Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất giúp bạn có một thân hình lý tưởng thu hút mọi ánh nhìn đặc biệt là phái đẹp. Sở hữu một thân hình có 6 múi cơ bụng giúp bạn tự tin khi gặp gở với bạn bè, người quen.
Tập cơ bụng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra một thân hình lý tưởng, vậy còn chần chờ gì nữa mà tập ngay từ bây giờ
Xem thêm: Khi tập thể hình thì nên ăn uống gì
Bạn muốn tập cơ bụng nhưng không thể đến các phòng tập thể hình gym vì nhiều lý do khác nhau như do chi phí đến gym vượt quá khả năng chi tiêu của mình, vì xung quang bạn không có gym nào gần cả, bạn phải đi rất xa tốn nhiều thời gian nên bạn không đi, hay là vì lý do bạn không có thời gian nhiều nên bạn không đi được, Vì lý do đó nên hôm nay chiase69 sẽ giới thiệu với các bạn cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất.

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất

Các bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà đơn giản

Đầu tiên trước khi hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi thì mình xin nói đôi điều như sau, Tong quá trình tập cơ bụng 6 múi bạn sẽ gặp các trường hợp đau cơ lúc đó bài tập sẽ hiệu quả nhất nhé, chứ đừng thấy đau cơ liền không tập nữa nhé.
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ nhất
Động tác 1: Đầu tiên bạn trong tư thế nằm ngửa trên một tấm thảm (nên sử dụng thảm tập Yoga để tránh trơn trượt), hai đầu gối co lại, hai tay để sau gáy, đùi tạo với mặt sàn một góc 45 độ như hình ảnh.

Động tác 2: Bạn từ từ gập người lên đồng thời nhịp thở hít vào, giữ tư thế khoảng một vài giây sau đó hạ người xuống đồng thời thở ra. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài tập.

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà
Bài tập cơ bụng 6 múi tại nhà

Chú ý: Giữ nguyên chân tại một vị trí, dùng lực bụng để nâng người lên chứ không phải là dùng lực cánh tay. Đặc biệt nếu như bạn muốn tập nặng hơn nữa thì có thể dùng một bánh tạ nhỏ giữ ngay sau đầu Và khi tập thì nên co người lại như hình ảnh như thế mới hiệu quả nhé chứ đừng có duỗi thẳng lưng ra quá nhé.
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ hai
Động tác 1: Bạn trong tư thế nằm ngửa trên tấm thảm, duỗi thẳng tay và chân trong trạng thái thoải mái nhất như hình ảnh.

Động tác 2: Hít vào từ từ đồng thời đưa hai chân lên cao, giữ tư thế trong một vài giây sau đó thở ra rồi hạ hai chân xuống. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi
Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà

Chú ý: Chân luôn trong tư thế duỗi thẳng, đầu gối thẳng, hai tay và lưng giữ nguyên vị trí ban đầu. Bạn nên thực hiện động tác chậm rãi để có tác dụng cao nhất.
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ ba
Để cơ thể nằm úp, chống khuỷu tay vuông góc với sàn, giữ tư thế trong 30 giây.
Chỉ là 30 giây, nhìn thì khá đơn giản nhưng không hề dễ. Bạn chỉ được giữ phần hông dưới, bắp chân bằng gót, phần trên khuỷu tay chịu rất nhiều áp lực, đòi hỏi bạn phải gồng cơ bụng giữ thăng bằng.

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà nhanh nhất

Chú ý: Khi cơ bụng của bạn khỏe hơn bạn có thể giữ tư thế lâu hơn 30s để tăng hiệu quả của quá trình tập luyện

Bài tập cơ bụng tại nhà thứ tư

Động tác 1: Bạn cũng trong tư thế nằm ngửa, co một bên đầu gối trái lại tạo với mặt sản một góc 45 độ, tay phải chống hông, tay trái và chân phải duỗi thẳng như hình ảnh.

Động tác 2: Từ từ gập người lên đồng thời nâng chân phải lên cao cho tới khi tay trái chạm mũi chân phải (động tác thở lúc này là hít vào), thở ra rồi hạ người xuống trở về động tác một. Thực hiện khoảng 15 lần và đổi bên.

Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà
tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà hiệu quả

Chú ý: Chân và tay luôn trong tư thế duỗi thẳng, chân trái và tay phải giữ nguyên vị trí ban đầu.
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ năm
Động tác 1: Bạn nằm ngửa trên mặt sàn, tay và chân duỗi thẳng như hình ảnh.

Động tác 2: Từ từ nâng hai tay và hai chân lên luôn góc với mặt sàn, nhấc hông lên sao cho gối chạm tay, giữ nguyên động tác một vài giây sau đó hạ 2 tay về tư thế ban đầu, chân trả về gần chạm đất. Lặp lại động tác cho tới khi kết thúc bài tập.

Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ năm
Bài tập cơ bụng 6 múi đơn giản tại nhà thứ năm

Chú ý: nhịp thở đều và động tác dứt khoát.
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ sáu
Động tác 1: Bạn trong tư thế nằm thẳng, 2 tay để sau gáy , 2 chân thẳng gần chạm mặt sàn.

Động tác 2: Thực hiện gập người, nâng cao gối, khủy tay áp cạnh đầu gối, giữ nguyên động tác một vài giây sau đó trả người về vị trí ban đầu: 2 tay đưa sau đầu 2 chân duỗi thẳng rồi từ từ đưa sang ngang.

Hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà
Hướng dẫn cách tập cơ bụng 6 múi tại nhà
Bài tập cơ bụng tại nhà thứ bảy
Nằm ngửa 2 tay đưa sang ngang úp xuống mặt sàn, chân giơ thẳng vuông góc mặt sàn. Lần lượt thực hiện động tác xoay cả người và chân sang trái, phải, 2 tay giữ nguyên tư thế
Hướng dẫn tập cơ bụng
Hướng dẫn tập cơ bụng 6 múi tại nhà
Trên đây là 7 bài tập cơ bụng hiệu quả tại nhà mà mình muốn hướng dẫn với các bạn, còn nhiều bài tập khác nữa mình sẽ hướng dẫn ở chương trình sau, 7 bài tập trên các bạn cố gắng tập mỗi ngày nhé và một bài 3 lượt để có cơ bụng săn chắc.