Hút thuốc lá đang dần dần giết chết bạn – Tác hại của thuốc lá

Hút thuốc lá đang dần dần giết chết bạn, khi hút thuốc là không chỉ gây hại cho bản thân mà nó còn ảnh hưởng đến những người xung quanh đặc biệt là trẻ em và những phụ nữ mang thai. Ai cũng biết rằng tác hại của thuốc lá là vô cùng lớn đến sức khỏe của mỗi con người. Tình trạng hút thuốc đang càng ngày có xu hướng tăng rất mạnh, đặc biệt là ở Việt Nam mảnh đất hình chữ S của chúng ta.

Nó là yếu tố gây ra rất nhiều bệnh cho người hút. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng như hiện nay là rất nhiều nhưng đa số là sự hiểu biết nông cạn và sự đua đòi chạy theo xu thế ngày nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Ngoài ra các biện pháp tuyên truyền vận động tác hại của thuốc lá tới sức khỏe của mỗi con người lại chưa có hiệu quả. Tác hại của thuốc lá là vô cùng nặng nề đến sức khỏe người hút và gia đình cũng như đối với kinh tế xã hội.

Tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe

Khói thuốc lá chính là nguyên nhân trực tiếp đến sức khỏe. Trong đó nó có rất nhiều độc tố gây ra rất nhiều bệnh như ung thư hoặc gây ra các bệnh về phổi. Khi ai hút thuốc lá sẽ cảm nhận được vị khét của điếu thuốc, những dòng khói khi hút nó là một loại thể lỏng và rất dễ đi qua cổ họng và dần đi vào trong các cơ quan trong bộ phận con người đặc biệt là phổi.

Hút thuốc lá đang dần dần giết chết bạn
Thuốc lá giống như một quả bom nổ chậm
Khi ai hút trực tiếp điếu thuốc thì các làn khói trắng sẽ ngấm vào phổi tích tụ trong máu mỗi ngày và lâu dài nó sẽ gây ra các căn bệnh như: ung thư da, bệnh tim mạch, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi… Ngoài ra, khi phụ nữ hay người khác ngồi gần bên hít phải những làn khói này thì nó cũng ảnh hưởng cũng rất nghiêm trọng như những người hút trực tiếp. Thai nhi trong bụng cũng chịu những ảnh hưởng hết sức nặng nề.
Với tình trạng hút thuốc lá hiện nay thì điếu thuốc lá đã cướp mất đi rất nhiều tính mạng của những con người hiền lành lương thiện. Nó đã tạo ra một cuộc sống u ám với những con nghiện, với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Hãy hành động vì một xã hội không thuốc lá

Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, giữ gìn sức khỏe cho người thân của chúng ta và đặc biệt là giữ một môi trường trong lành thì nghiêm cấm những người hút thuốc lá ở những nơi công cộng các công ty trường học và bệnh viện… để đảm bảo vấn đề sức khỏe cho mọi người đặc biệt là những phụ nữ mang bầu và trẻ em.

Để có một cuộc sống thanh thản hạnh phúc với gia đình và người thân thì những ai đang hút thuốc thì hãy nghĩ đến sức khỏe của cá nhân mình mà hãy nói không với thuốc lá để hướng tới một xã hội không có làn khói trắng. Hãy nhớ tác hại của thuốc lá là rất nặng nề bạn nhé!