Inbox là gì? Nghĩa của từ Inbox

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook có một từ vô cùng đặc biệt, vô cùng phổ biến, đó là từ inbox. Đa số những người mới dùng sẽ không hiểu từ lạ lẫm này. Bài viết sau đây sẽ giúp những bạn mới sử dụng fb hiểu rõ hơn về inbox là gì

Inbox là gì?

Là từ ghép trong tiếng anh nó bắt nguồn từ In(bên trong)+box( chiếc hộp). Trong trường hợp này nó được dùng giống như là hộp thư trên fb vậy. Là một ứng dụng trên fb cho phép người sử dụng nhắn tin qua lại với nhau, mang tính chất bảo mật. Nó giống như dạng tin nhắn chat giữa bạn bè người thân. Bất kể ai kể cả người không chung quốc gia, vùng miền. Miễn là họ có kết bạn với nhau đều nhận được tin nhắn qua lại.

Tác dụng của inbox là gì?

Thay vì lúc trước nhắn tin trên điện thoại, tính từng tin nhắn có xem cùng mạng hay khác mạng. Thì bây giờ mọi người có thể trao đổi tin tức qua lại với nhau không tốn chi phí 1 đồng. Không kể thời gian vị trí địa lí, vấn đề tài chính. Không những vậy, inbox còn giúp người ta gửi hình ảnh, đường link và cả văn bản dưới hình thức bài word, excel. Rất tiện lợi cho người dùng đúng không nào? Thông qua hộp thư inbox mọi người có thể tạo một group chat riêng, thông báo với nhau. Chỉ có thành viên trong group mới được thông báo.

Ngoài ra thì trong trang hộp thư này khi có người ib cho bạn. Bạn cũng sẽ nhận được tín hiệu bằng âm thanh đối với điện thoại. Trên tin đó sẽ lưu lại thời gian mà tin nhắn được nhận và gửi đi. Các tin nhắn sẽ được lưu lại một cách đầy đủ nhất mà số lượng tin nhắn được chứa trong hộp thư không gian khá lớn. Không như tin nhắn trên điện thoại rất nhanh chóng bị báo tràn. Làm bạn phải xóa thường xuyên. Vì vậy nó rất thuận lợi trong giao tiếp rất nhiều.

Lợi hại của spam inbox trên mạng xã hội

Tuy nhiên xã hội càng phát triển, kèm theo đó là sự tiến bộ của công nghệ. Điều gì cũng có hai mặt của nó, sử dụng facebook giống như sử dụng con dao hai lưỡi vậy. Người dùng dễ dàng bị người khác đăng nhập vào facebook của mình. Các thông tin liên quan sẽ bị người khác biết mà đe dọa bạn, tiết lộ những bí mật. Dùng với danh tính là bạn mà làm hại, lừa đảo đến người những xung quanh.

Đã có vô số vụ án liên quan đến fb mà làm nguy hại đến tính mạng, nhân phẩm, danh dự, tiền bạc của người bị xâm hại. Điều đó thật tồi tệ. Hay nhiều người lợi dụng ‘‘inbox’’ để mua bán, quảng cáo sản phẩm. Nếu kinh doanh mang tính chất tốt đẹp thì không nói gì sợ rằng những kẻ tham lam dựa vào ib để nhằm đạt lợi cho bản thân.

Cách phòng tránh tác hại từ spam inbox facebook

Vì vậy các cách phòng tránh những mặt trái của fb đem lại được nhiều người sử dụng. Ví dụ như : thay đổi mật khẩu thường xuyên. Cài sđt hay ngày tháng năm sinh càng khó càng tốt để người khác khó lòng xâm nhập vào fb của bạn. Chỉ kết bạn với những người mình quen biết có nhiều bạn chung đáng tin tưởng. Không đồng ý tràn lan, vì những kẻ bán buôn quảng cáo mang tính chất lừa lộc sẽ dễ dàng giả danh mà tìm đến fb của bạn.

Cũng đừng quên đăng xuất sau khi sử dụng ở các máy tính bên ngoài bạn nhé. Càng cẩn thận càng tốt các bạn ơi, thời đại này rất nhiều mánh khóe. Người ta có thể kiếm tiền, trục lợi, phá hoại bạn bằng mọi cách đấy. Đối với những tin quan trọng thì bạn nên nhắn xong rồi xóa ngay lập tức. Tốt nhất là nhắn bằng điện thoại. Điều đó tránh người xấu tìm ra thông tin bảo mật.

Qua bài viết trên chắc hẳn đã giúp nhiều bạn hiểu ra inbox là gì ? Hi vọng bài này sẽ đem đến những thông tin thú vị cho các bạn. Và chúng ta hãy nâng cao ý thức, góp sức cùng nhau xây dựng một cộng đồng facebook lành mạnh các bạn nhé.