Cách khắc chế Annie, Tướng khắc chế Annie hiệu quả

0

Annie là một vị tướng pháp sư thích hợp để leo rank thậm chí đến bậc thách (hãy tham khảo người chơi Annie Bot rank bắc mỹ). Vì Annie có khả năng gánh team cực tốt và thay đổi toàn bộ cục diện trận đấu bằng những pha combo khiến team bạn bốc hơi ngay lập tức.

Cụm từ “ tốc biến thả gấu ” được các game thủ việt thường xuyên nhắc đến trong các quán net. Đó là thương hiệu làm nên tên tuổi của vị tướng này. Khả năng đi đường farm lính tốt với bộ kỹ năng Hỏa Cầu (Q). Nội tại làm choáng tướng địch không thể né khỏi và bộ sát thương diện rộng thích hợp giao tranh tổng. Dễ chơi với những bạn mới tập đánh liên minh. Với những ưu điểm trên, chúng ta hãy tìm hiểu những cách có thể khắc chế Annie nhé.

Khắc chế Annie bằng tướng

Orianna: là tướng pháp sư được xem là hoàn hảo nhất với lượng sát thương diện rộng. Khả năng tăng tốc độ di chuyển, tạo giáp liên tục cho bản thân hoặc đồng đội. Và khả năng đẩy đường nhanh, cấu rỉ máu tốt khiến Annie khó ăn lính và tiếp cận để trả sát thương. Do đó, Orianna là tướng khắc chế Annie tương đối hiệu quả.

Xerath: được chọn để khắc chế Annie vì toàn bộ kỹ năng của Xerath có tầm sử dụng xa hơn Annie. Kỹ năng Xung Kích Năng Lượng (Q) có thể cấu rỉ máu Annie cực tốt. Nhược điểm của Annie là kém cơ động. Vì thế muốn trả lại sát thương đòi hỏi cô ta phải dâng lên áp sát nhằm sử dụng bộ kỹ năng. Khi Annie lao lên hãy làm chậm bằng Vụ Nổ Năng Lượng (W), tiếp đến làm choáng Điện Tích Cầu (E), rồi Xung Kích Năng Lượng (Q). Khi đạt cấp 6, chiêu cuối Nghi Thức Ma Pháp (R) có tầm sử dụng xa giúp Xerath dễ dàng cấu máu trước giao tranh.

Kassadin: là vị tướng khắc chế được nhiều pháp sư đường giữa với nội tại làm giảm 15% sát thương phép nhận vào, khả năng câm lặng tướng địch và chiêu cuối cơ động giúp hắn trở thành một sát thủ gây nỗi khiếp sợ cho pháp sư đường giữa không ngoại trừ Annie.

Lux: có kỹ năng cấu máu tốt Quả Cầu Ánh Sáng (E), khống chế bằng Khóa Ánh Sáng (Q). Ngoài ra, Lux có khả năng tạo giáp làm giảm sát thương từ Lăng Kính Phòng Hộ (W) và Utilmate Cầu Vòng Tối Thượng (R) luôn là vị tướng khó chịu của Annie.

Ngoài ra còn có rất nhiều vị tướng có thể được lựa chọn để khắc chế Annie như Viktor, Syndra, Fizz, Zed, Karma, Brand… tùy theo lối chơi và đồng đội của bạn.

Khắc chế Annie ở giai đoạn đi đường và giao tranh

– Khi đối đầu với Annie bạn có thể đem phép bổ trợ Thanh Tẩy hay Lá Chắn để làm giảm lượng sát thương nhận vào.

– Chú ý đến điểm nội tại của Annie. Cô ta chỉ lao lên làm choáng khi tích đủ số điểm nội tại, lúc này nên lùi ra khỏi tầm sử dụng kỹ năng của Annie. Mẹo: khi Annie đã có 2 điểm nội tại, sử dụng kỹ năng Thiêu Cháy (W) rồi Hỏa Cầu (Q) cùng một lúc sẽ làm choáng. Hay đơn giản hơn combo tiếp theo sẽ làm choáng khi đã có 3 điểm nội tại.

– Cắm mắt kiểm soát, chú ý cứ khoảng 5 giây nhìn bản đồ nhỏ 1 lần. Tránh hổ báo quá mức lao lên khi không biết tướng đi rừng của đối phương đang ở đâu. Vì bộ kỹ năng của Annie rất dễ kết hợp với rừng để gank. Cố gắng ép lane và gọi rừng ra gank ngay đầu trận để hạn chế chỉ số lính, trang bị và lượng sát thương của Annie.

– Khi Annie đạt cấp độ 6, chú ý đến cô ta còn tốc biến hay không. Nếu bạn đang thấp máu thì nên gọi rừng ra hỗ trợ để đẩy lính lên cao rồi về ngay. Vì một pha tốc biến chiêu cuối Triệu Hồi: Tibbers (R) cộng với thiêu đốt sẽ đưa bạn lên bảng đếm số ngay lập tức.

– Khi giao tranh tổng luôn chú ý đến vị trí của Annie và của bạn. Không nên tập trung đội hình lại một chỗ. Vì Annie có thể tốc biến combo khiến đội của bạn bị làm choáng nhiều người, nhận lượng sát thương cực lớn và sẽ thua giao tranh làm mất cả trận đấu. Vì thế cần loại Annie ra khỏi giao tranh ngay lập tức. Nếu tướng đi rừng có trừng phạt thì hãy sử dụng để hạn chế lượng sát thương Annie có thể gây ra.

Khắc chế Annie bằng trang bị

– Chọn các trang bị kháng phép, giáp và hồi máu trên diện rộng như Dây Chuyền Iron Solari, Dây Chuyền Buộc Tội cho vị trí hỗ trợ. Ở vị trí đường giữa có thể chọn Dây Chuyền Chữ Thập để hạn chế bị làm choáng và nhận sát thương hay Trượng Pha Lê Rylai để làm chậm và có thêm lượng máu. Đối với vị trí xạ thủ hãy lên Khăn Giải Thuật ở trang bị thứ 3 hoặc 4 để giải làm choáng hạn chế nhận sát thương. Ngoài ra, đường trên hay rừng có thể chọn Giáp Tâm Linh và Chùy Gai Malmortius.

Những cách khắc chế Annie trên hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng chiến thắng khi đối đầu với Annie. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đạt thứ hạng cao.

Chia sẻ: