Cách khắc chế Fizz – Tướng khắc chế Fizz đường giữa hiệu quả

0

Khắc chế Fizz ở khu vực đường giữa không hề dễ dàng gì. Quái Ngư này là cơn ác mộng đối với những ai muốn lên rank nhanh chóng tại đấu trường Liên Minh.

Fizz là một pháp sư đánh cận chiến, cấu rỉa máu tốt, né đòn cực nhanh. Cùng với đó là cú E Nhảy múa lợi hại, có thể giúp Fizz né hầu hết skill của đối thủ. Có thể nó, vài phút đầu ở giai đoạn đi đường mà gặp phải Fizz là điều không dễ chịu chút nào. Nếu như sơ xuất để hắn có được mạng đầu tiên, lên đồ sớm thì coi như Fizz gánh cả team là cái chắc. Tuy nhiên, tất cả các vị tướng trong game liên minh đều không hoàn hảo, sẽ có những yếu điểm riêng. Nắm bắt được những yếu điểm này. Chúng ta sẽ lựa chọn được một tướng khắc chế Fizz tốt nhất khi chạm trán với hắn ta.

Điểm mạnh của Fizz

– Lợi thế của Fizz đầu tiên đến từ kỹ năng (E) Nhảy múa/Tung tăng giúp né được các đòn tấn công thường, hầu hết các skill và có thể tránh được ultimate của một số tướng. Kỹ năng này giúp cho Fizz linh hoạt, năng động trong di chuyển nhờ đó mà có lợi thế trong cả hai thế phòng ngự lẫn tấn công. Nói chính xác là truy đuổi nhanh và chạy thoát cũng giỏi.

– Fizz là một tướng không quá phụ thuộc vào ultimate, chỉ cần 3 skill đơn cũng có thể lấy mạng đối thủ ở đầu trận. Nếu lên đồ sớm hơn, thì tướng tank cũng phải chạy xa Fizz.

– Khi có Ultimate (R) Triệu hồi thủy quái thì Fizz như hổ thêm cánh.

– Lợi thế cuối cùng đến từ skill (W) đó là cấu rỉa máu tốt. Fizz hút máu đối thủ mạnh hơn khi tăng thời gian giao tranh. Skill Đinh Ba Hải Thạch này vừa có sát thương vật lý lẫn phép thuật.

Điểm yếu của Fizz

– Là một pháp sư cận chiến, Fizz có vẻ khá yếu ở giai đoạn đầu.

– Sau khi sử dụng skill (E) để né đòn là lúc Fizz lộ ra điểm yếu chết người.

– Lối đánh hút máu của Fizz là dồn sát thương lên địch. Nếu như đối thủ có Dây Truyền Buộc Tội, Đồng Hồ Cát, Kiệt Sức thì Fizz khó ăn rồi.

Cách khắc chế Fizz

– Fizz linh hoạt nhờ skill (E) vậy nên gặp tướng khóa, hoặc những tướng đánh xa tốt thì Fizz mất lợi thế.

– Skill Đinh Ba Hải Thạch của Fizz rất lợi hại. Thời gian giao tranh càng lâu thì lượng máu mà Fizz cấu rỉa gia tăng chóng mặt. Do đó, không nên truy đuổi Fizz nếu không nắm chắc phần thắng.

– Có thể dùng gậy ông đập lưng ông với Fizz. Bằng cách lên đồ hút máu, thêm vào giáp gai để chống các đòn cận chiến.

Các tướng khắc chế Fizz

Lissandra: là vị tướng khắc tinh Fizz ở khu vực đường giữa. Thử nhìn vào trận đấu giữa Fnatic với LMQ ở mùa giải thứ 4 cách đây vài năm mà xem. Chú cá Fizz của Xiao Weixiao bị xPeke đè bẹp, đóng băng trong tủ lạnh. Sở dĩ Lissandra có khả năng như vậy là nhờ các skill khắc chế Fizz, khả năng hồi chiêu nhanh hơn, tầm đánh xa hơn. Buột Xiao Weixiao phải ôm trụ và nhường lính lại cho xPeke hoặc nếu ra farm lính thì chịu mất máu.

Hãy xem cách mà Lissandra đối đầu với Fizz

– Trong giai đoạn đi đường, nhờ skill Mảnh Băng (Q) có tầm đánh xa hơn mà Lissandra có lợi thế. Cả mặt cấu rỉa máu lẫn farm lính.

– Nếu như Fizz sử dụng skill (E) Nhảy Múa/Tung Tăng để lau vào dồn sát thương lên Lissandra thì skill (W) Vòng Tròn Lạnh Giá sẽ giúp Lissandra giữ chân được Fizz để phản đòn.

– Linh hoạt sử dụng skill (R) Hầm Mộ Hàn Băng để kết liễu Fizz hoặc phòng thủ skill (R) Triệu Hồi Thủy Quái của hắn ta.

– Lần lượt sử dụng từng skill lên Fizz, không nên dùng liên tiếp cả combo trong khi chưa hết hiệu ứng của 1 skill sử dụng trước đó. Đấy là cách để bạn cầm cự lâu với Fizz.

– Thời gian hồi chiêu của Lissandra nhanh hơn Fizz hãy tận dụng điều đó để kết liễu Fizz.

Kayle: Sức mạnh của Kayle đã giảm đáng kể sau mỗi lần cập nhật LMHT gần đây. Tuy nhiên, Kayle vẫn còn khả năng khắc chế Fizz ở khu vực đường giữa. Skill (Q) Trừng Phạt mà Kayle sở hữu hơn hẳn Đinh Ba Hải Thạch (W) của Fizz. Nhưng skill (E) Nhảy múa/Tung Tăng có thể giúp Fizz tránh khỏi đòn Trừng Phạt. Do vậy, tốt nhất là Kayle nên giữ khoảng cách xa farm lính để ép Fizz ra chiêu (E) trước.

Cách khắc chế Fizz đến từ Kayle

– Khi Fizz sử dụng skill (E) Nhảy Múa/Tung Tăng lao vào dồn sát thương từ Đinh Ba Hải Thạch. Bạn hãy dùng skill (W) để hồi máu, sau đó là (Q) Trừng Phạt lên Quái Ngư này.

– Khi cả hai có Ultimate, Kayle lại có con bài mới áp chế (R) Triệu Hồi Thủy Quái của Fizz. Đó là Bất Tử Hộ Thân.

Mordekaiser: Đây là vị tướng khắc chế Fizz ở khu vực đường giữa nhưng rất ít được sử dụng trong các giải đấu lớn. Nếu như Fizz đánh cận chiến và dồn sát thương lớn vào đối phương thì Mordekaiser có lớp giáp bảo vệ được tạo ra từ sát thương phép. Để đối đầu tốt với Fizz, bạn cần sử dụng skill Sức HÚt Hủy Diệt (E) để nhanh chóng farm lính. Càng nhiều sát thương mà Mordekaiser tạo ra thì lớp giáp càng vững chắc. Như thế skill (W) Đinh Ba Hải Thạch của Fizz coi như vô dụng ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, Mordekaiser còn có skill (W) Giáp Kim Loại giúp kháng phép cực tốt. Khi bạn ép đường được Fizz, thì sức mạnh của Fizz về sau giảm đi đáng để vì không thể lên trang bị tốt khi không có tiền. Khi có Ultimate thì Fizz lại còn phải sợ Mordekaiser hơn nữa vì skill (R) Bắt Hồn gây sát thương theo thời gian.

Đoạn Kết

Trên đây là những kiến thức mình tham khảo được từ rất nhiều nguồn và từ thực tế giao tranh. Các bạn có thể khắc chế Fizz nếu như sử dụng tướng có khả năng chống lại các skill ở trên. Ngoài 3 vị tướng Mordekaiser, Kayle, Lissandra thì còn nhiều tướng khác có khả năng khắc chế Fizz. Các bài viết tiếp theo về tướng khắc chế sẽ được đăng tải tại đây. Các bạn hãy thảo luận ở bên dưới để tìm ra được vị tướng nào khắc chế Fizz tối ưu nhất nhé.

Chia sẻ: