Kích thước Cover, Ảnh bìa, Avatar Facebook

Facebook chính là một trang mạng xã hội phổ biến đối với mọi người hiện nay không kể đến lứa tuổi. Mạng xã hội facebook cho phép người dùng đăng tải ảnh, video, chia sẻ những status cảm xúc và gửi các thông điệp của người dùng tới bạn bè và người thân của họ. Bản chất của facebook là 1 trang web với nhiều tính năng tiện lợi trong việc kết nối bao gồm chia sẻ, kết bạn, chơi game, nghe nhạc và tích hợp nhiều tính năng hấp dẫn khác. Facebook còn là 1 App – ứng dụng được cài trên điện thoại hoặc tablet. Chỉ cần có trong tay máy tính hoặc điện thoại thông minh hoặc tablet là bạn có thể dùng được facebook một cách đơn giản mà không cần có quá nhiều kiến thức về công nghệ.

Kích thước Cover, Ảnh bìa, Avatar Facebook
Kích thước Cover, Ảnh bìa, Avatar Facebook

Khi hoạt động trên mạng xã hội người dùng thường có những sở thích chia sẻ tâm trạng và những bức ảnh của bản thân để khoe với bạn bè và người thân. Hoặc bạn làm những chiến dịch quảng cáo hay PR,…cho công ty hay doanh nghiệp mình làm việc thông qua facebook nhưng lại không biết kích thước chuẩn của bức ảnh và không biết up như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất để đem lại hiệu quả cho chiến dịch. Trong bài viết ngày hôm nay của mình mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm thế nào để có thể điều chỉnh kích thước cover facebook một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

1. Cover ảnh bìa Fanpage Facebook

Gần đây Facebook đã cho thay đổi kích thước của ảnh bìa trên Fanepage của các doanh nghiệp cũng như các cá nhân theo các kích thước dưới đây:

– Size ảnh cũ: 851 × 315 px

– Size ảnh mới: 828 × 315 px

Dưới đây là hình ảnh giúp cho các bạn có thể hình dung được rõ hơn về kích thước cpver facebook.

Một số kích thước ảnh bạn cần để ý với ảnh bìa – Cover Fanpage như:

– Xem trên máy tính: 828 x 315 px

– Xem trên mobile: 828 x 465 px

Chúng ta cần phải sử dụng 1 bức ảnh có kích thước 1222 x 465 px, trong đó thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828 x 465 px như ảnh dưới đây của mình  và ảnh đó sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile nhé.

2. Ảnh Avatar Fanpage

Đối với ảnh Avatar thì kích thước cover khoảng 300x 300 và dạng ảnh là hình vuôngnhư vậy là hợp lý và lên hình chuẩn ở cả mobile và máy tính.

3. Định dạng và kích thước cover của ảnh post lên Facebook

Kích thước hình cover facebook tiêu chuẩn là 851:315 px cho chiều dài và chiều rộng, nếu bạn không tuân thủ theo quy tắc này thì ảnh khi bạn post lên sẽ bị vỡ nét và chất lượng ảnh không được đẹp như ảnh gốc ban đầu. Tham khảo mục trợ giúp của facebook cũng không cho kết quả khả quan, tuy nhiên, sau khi thử nghiệm, mình có kết quả như sau:

Hình bạn dùng làm cover chỉ cần đúng tỉ lệ với hình Facebook yêu cầu, nghĩa là miễn sao nó đúng tỉ lệ 851:315 px là được, như vậy, áp dụng việc hình lên Fb đẹp nhất là 2048, chúng ta tính được kích thước cover tối ưu sẽ là 2048:758 pixel.Thật vậy, khi sử dụng hình với kích thước này, ảnh post lên của mình không bị vỡ hạt mà ngược lại thể hiện rất rõ đẹp chất lượng được giữ nguyên như ảnh gốc, nhất là trên các thiết bị màn hình retina hoặc HiDPI.

4. Kích thước ảnh banner quảng cáo bên tay phải

Khi bạn truy cập vào Facebook và lướt Newsfeed, bạn có thể nhìn thấy bên cột bên tay phải của trang có hiển thị các banner nhỏ, đây là các banner quảng cáo của nhiều đơn vị, thương hiệu và các doanh nghiệp đã đăng ký quảng cáotrên mạng xã hội facebook.

Kích thước của banner quảng cáo này là: 254 x 133 px

Như vậy, ở trên mình đã chia sẻ cho các bạn các thông tin về kích thước cover ảnh trên Facebook. Trong quá trình sử dụng mạng xã hội hay post các bức ảnh của bản thân lên Facebook bạn cần lưu ý về kích thước cover ảnh trên Facebook để có thể tải lên những bức ảnh đẹp và chất lượng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!