Tổng hợp những Cách Kiếm Tiền trên Facebook hiện nay

Kiếm tiền trên Facebook hiện nay rất đơn giản và có rất nhiều hình thức khác nhau. Hầu như người nào sử dụng Facebook thành thao đều có cơ hội để kiếm tiền thụ động trên mạng xã hội này.

Thay vì bạn mất khá nhiều thời gian cho việc lướt facebook xem video, stt tâm trạng, comment facebook thì giờ đây bạn có thể bỏ thời gian lên facebook để kiếm tiền giúp đỡ gia đình.

Nhiều bạn cũng nghe đâu đó rằng có thể “kiếm tiền trên Facebook” nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn tất cả các công việc có thể kiếm được tiền trên facebook. Các bạn hãy đọc và xem bạn có phù hợp với việc nào không nhé.

1. Mở dịch vụ Facebook – Freelancer

Nếu như bạn là một người am hiểu về Facebook thì bạn nên suy nghĩ về việc kiếm tiền từ các dịch vụ Facebook. Hiện tại, các Freelancer đang có đất dụng võ khi mà Facebook đang siết chặt các account, số lượng người bán hàng online đang tăng vọt. Bạn có thể mở dịch vụ mở lại tài khoản bị đóng, mở dịch vụ tăng follow, kéo tương tác cho page.

Các dịch vụ Facebook hiện nay bạn có thể làm là:

– Mở lại account bị khóa, bị đóng do spam

– Lấy lại tài khoản bị hack, khôi phục account

– Tăng follow, like cho page

– Tăng tương tác, view, comment cho các page bán hàng

– Bán các Tool (công cụ) tự động post bài theo lịch, tự động share lên các group, các chợ online trên Facebook

– Mua bán các page có follow lớn cho những người có nhu cầu bán hàng

Để có thể làm các dịch vụ ở trên bạn cần trang bị những kiến thức gì?

– Bạn nên xây dựng hiện thống page có follow khủng để có thể kéo view, kéo follow, kéo tương tác cho page của khách

– Bạn cần có một số lượng lớn các account ảo, và công cụ tự động

– Nếu bạn có thể học lập trình để tạo ra các tool thì bạn chỉ cần cho thuê và kiếm tiền thụ động

– Phải cập nhật các Trend trên mạng để có chiến lược tốt để kéo tương tác

2. Kiếm tiền từ Fanpage, Facebook Group, trang cá nhân

Nhiều Fanpage, Facebook Group, trang cá nhân có lượng follow lớn kiếm tiền khủng khiếp hiện nay. Có thể kể đến như Yan, Blog tâm sự, Đại Kỷ Nguyên…, các trang cá nhân của nghệ sĩ, ca sĩ, danh hài. Họ kiếm tiền được từ đâu? Mình xin liệt kê các kiểu kiếm tiền của họ:

– Đăng video có quảng cáo từ các nhà tài trợ (điển hình là Thánh Lồng Tiếng – Từ Nguyên Khang)

– Share các bài viết để chuyển hướng người dùng đến trang web của họ, đương nhiên là website này có quảng cáo

– Giới thiệu phim, MV ca nhạc, Trailer cho cá nhân, công ty và nhận tiền quảng cáo từ họ

– Bán hàng Online, tiếp thị liên kết

– Đăng bài viết và bật quảng cáo Facebook trong bài viết

– Nhận kéo Follow cho các page khác

Bạn muốn kiếm tiền như họ thì phải biết cách xây dựng Fanpage, Facebook Group, trang cá nhân chất lượng, follow lớn và có người dùng thật tương tác. Để làm được điều đó thì nên trang bị những kiến thức dưới đây.

– Chọn một nội dung xuyên suốt để xây dựng fanpage. Ví dụ như sức khỏe, du lịch, tin tức

– Lên kế hoạch đăng bài viết thường xuyên một ngày ít nhất có 3 mốc thời gian đăng bài

– Đăng nội dung đa dạng bao gồm: bài viết, video, hình ảnh. Tất cả nội dung này phải mang tính chất lan truyền để người khác dễ dàng chia sẻ cho bạn bè họ

– Mời bạn bè của bạn thích trang, mời những người tâm huyết cùng nhau xây dựng page thì hiệu quả cao hơn bạn tự làm

3. Kiếm tiền từ việc lập trình ứng dụng cho Facebook

Nhìn cái hình bên dưới đây bạn có thấy quen thuộc không nào, chắc hẳn bạn cũng đã từng một lần chơi các ứng dụng như thế này trên Facebook. Nào là ứng dụng xem kiếp trước bạn là ai, đoán số tuổi qua gương mặt, xem bạn giống người nổi tiếng nào…Đây là các ứng dụng do cá nhân, công ty viết ra nhằm mục đích kiếm tiền đấy bạn à, không có cái gì mà họ bỏ công ra làm chỉ để cho bạn chơi mà họ không được lợi ích. Nếu bạn có khả năng lập trình thì việc này sẽ giúp bạn đổi đời đấy.

Những ai đang học lập trình hoặc có ý định kiếm tiền thụ động thì nên tập tành viết ứng dụng cho Facebook. Bạn lập trình giỏi mà không có ý tưởng hay giúp cho ứng dụng có sức lan truyền thì viết ra ứng dụng chỉ tốn công sức mà thôi. Vậy hãy nghĩ ra ý tưởng hay trước khi bắt tay vào thực hiện nhé.

4. Bán hàng Online trên Facebook

Đa số các bạn bực bội vì dòng thời gian của bạn lúc nào cũng đầy rẫy những trang bán hàng. Nào là bài viết, nào là video livestream. Nhưng bạn đâu biết rằng, họ đang kiếm tiền khủng khiếp từ công việc đó đấy. Cũng có nhiều bạn nhận ra điều này và bắt trước họ, cũng mua bán này kia. Tuy nhiên, không phải ai bán hàng online cũng thành công. Bạn cần phải trang bị kiến thức sâu về mảng này mới mong moi được tiền từ người dùng Facebook.

Mình xin mạn phép đưa ra các yếu tố quyết định đến việc thành công trong việc bán hàng online. Bạn muốn bắt đầu công việc này thì phải trang bị kiến thức sau đây:

– Chọn một sản phẩm chất lượng, độc quyền. Không nên chọn đại một sản phẩm nào đó, không nên chọn sản phẩm đại trà mà người khác đã bán trước bạn.

– Bạn cần phải viết những bài thông tin hữu ích cho người dùng liên quan đến sản phẩm. Bạn post những bài này định kỳ và thường xuyên nhé.

– Bạn nên đăng video ghi lại hình ảnh bạn tự sử dụng sản phẩm của mình, nói ra những trải nghiệm thú vị của bạn khi sử dụng sản phẩm đó. Ngoài ra bạn có thể ghi hình những khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm của mình và có lời khen cho sản phẩm của mình.

– Bạn phải xem xét đánh giá sản phẩm của mình hợp với phân khúc nào, lứa tuổi nào để có những chiến lược PA hợp lý.

=> Còn nhiều bí quyết riêng nữa, tùy vào từng sản phẩm mà bạn khai thác lợi thế riêng của mình. Không nên gặp khuôn từ những người đi trước.

5. Kiếm tiền trên Facebook từ Affiliate Maketing

Sau khi bạn xây dựng được thương hiệu từ Fanpage, Group hay trang cá nhân của mình thì bạn có quyền nghĩ đến việc kiếm tiền từ việc tiếp thị liên kết. Cách kiếm tiền này bạn không cần phải bỏ vốn mua sản phẩm về để bán, mặt bằng hay phí ship hàng. Bạn chỉ việc giới thiệu mặt hàng của công ty nào đó có chia hoa hồng cho bạn khi bạn giới thiệu người dùng mua. Hiện nay, ở Việt Nam có nhiều mạng Affiliate, bạn nên tìm hiểu về cơ chế chia hoa hồng, thanh toán tiền và chọn một nhà mạng phù hợp nhé. Mình sẽ viết bài đánh giá các nhà mạng tiếp thị liên kết để bạn có thông tin chính xác trong thời gian tới.

Để thành công trong lĩnh vực này thì bạn phải chọn sản phẩm phù hợp với fan đã follow bạn. Ví dụ như nếu fan của bạn đa số là nữ trong độ tuổi 15 – 30 thì bạn có thể giới thiệu các sản phẩm làm đẹp, sức khỏe, giảm cân, tăng cân.

6. Kiếm tiền từ Facebook Gaming

Hiện nay, Livestream đã là một trào lưu lớn mạnh tại Việt Nam. Lúc trước mọi người chỉ biết livestream kiếm tiền trên Youtube. Ngày nay, những người đó đã chuyển sang livestream trên Facebook. Điều này chứng tỏ lợi ích họ nhận được từ Facebook còn cao hơn nhiều so với Youtube.

Nội dung Stream đang hot hiện nay trên Facebook là Game ví dụ như Liên Quân, Liên Minh, PUBG Mobile, PUBG trên PC. Họ đăng ký kiếm tiền trên Facebook Gaming và phát trực tiếp thường xuyên hàng ngày. Lợi ích họ nhận được là “sao” do người dùng tặng. 100 sao có giá 33k. Những người có lượng fan lớn mỗi ngày có thể nhận được 5000 sao, tương đương với số tiền thu được là hơn 1tr5/ngày. Bạn thấy hấp dẫn chưa nào. Vậy bạn muốn làm giống họ thì bắt đầu từ đâu?

Muốn làm công việc này thì bạn cần phải đầu tư một số tiền và còn thời gian của bạn nữa. Bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi tham gia nhé, vì nếu bạn không có duyên thì không có fan, mà không có fan thì không có tiền bạn nhé.

– Bạn cần có dàn máy tính khủng phù hợp với việc livestream game, điện thoại cao cấp, các thiết bị thu âm, các trang bị khác phục vụ việc chơi game

– Bạn tìm hiểu và tập chơi thuần thục một game nào đó đang hot hiện nay

– Bạn phải nói chuyện, bình luận, tương tác với người xem stream mới mong được họ mến mộ mà tặng sao

– Ngoài những vấn đề ở trên, bạn còn trang bị nhiều kiến thức và thủ thuật mà chỉ có người trong nghề mới có kinh nghiệm chia sẻ cho bạn. Còn mình thì chỉ nhìn nhận khách quan như vậy để bạn có cái nhìn tương đối với công việc này.

7. Kiếm tiền từ Ad Breaks

Bạn có thể kiếm tiền từ video của bạn upload lên Facebook nhờ vào chức năng Ad Breaks mà Facebook mang lại. Cách kiếm tiền này chỉ mới áp dụng cho một số quốc gia trên thế giới, trong đó không có quốc gia Việt Nam. Tuy nhiên, bằng nhiều thủ thuật khác nhau, người dùng tại Việt Nam vẫn có thể kiếm tiền khủng từ hình thức này. Những bạn chưa từng là MMO (make money online) thì không cần quan tâm đến hình thức kiếm tiền này, vì bạn chưa có khả năng để thực hiện đâu nhé.

Những ai đang làm MMO trong các lĩnh vực khác đang bế tắt, muốn tìm một hướng đi mới thử thách và tiềm năng hơn thì hãy đến với Ad Breaks. Bạn cần có một page có IP ở Mỹ hoặc các quốc gia có trong danh sách được kiếm tiền từ ứng dụng này. Để được bật kiếm tiền trong video bạn cần phải có page đạt ngưỡng 10K follow, page được tạo trên 40 ngày, nội dung video hợp lệ và còn phải chờ được xét duyệt. Giống như việc bật kiếm tiền trên Youtube, không dễ ăn chút nào.

Mình chỉ chia sẻ đơn giản như thế cho bạn hiểu sơ lược thôi nhé. Còn bạn nhận thấy rằng bạn có thể làm việc này được thì phải tìm hiểu sâu hơn nữa sau đó hãy tham gia nhé. Không có cái gì là dễ ăn và ăn liền được ngay đâu.

8. Nhận Post bài thuê cho doanh nghiệp

Đối với những bạn sinh viên, những bạn thất nghiệp, các bạn có công việc nhàn rỗi, bà mẹ bỉm sữa thì công việc nhận post bài thuê là khá lý tưởng để kiếm thêm thu nhập. Đây không phải là công việc tuyệt vời mang lại doanh thu nghìn $/tháng, nhưng nó cũng góp phần giúp bạn trang trải cuộc sống tốt hơn đấy.

Bạn muốn biết công việc này cụ thể là gì?, bạn không biết bắt đầu từ đâu?. Hãy để mình chia sẻ một ít kiến thức về lĩnh vực này nhé.

– Nhận viết bài review sản phẩm cho nhiều cá nhân, doanh nghiệp

– Đăng ký làm admin, cộng tác viên cho nhiều page khác nhau

– Bạn có thể nhận làm video, livestream giới thiệu sản phẩm của họ

– Ngoài ra bạn còn có thể làm việc đơn thuần là share bài viết lên trang cá nhân, page của bạn để nhận lương từ họ

=> Để bắt đầu công việc này bạn có thể tự tìm đến các group giới thiệu nhân sự cho vị trí này, bạn cũng có thể nhận post bài thuê thông qua giới thiệu từ bạn bè đến công ty của họ.

Kết luận

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin thì truyền thông, quảng cáo, bán hàng thương mại điện đang bắt đầu hưng thịnh. Công việc kiếm tiền trên Facebook chỉ mới bắt đầu manh nha tại Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu từ bây giờ mà không sợ bị cạnh tranh gây gắt. Tương lại ngành thương mại điện tử sẽ chiếm hầu hết thị phần thương mại đang có nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi cuộc đời mình nếu có chiến lược đúng đắn trong thời gian sắp tới.