Hướng dẫn kiểm tra nội dung bài viết có bị trùng lặp với các website khác không

Hôm nay mình muốn Hướng dẫn kiểm tra nội dung bài viết có bị trùng lặp với các website khác không cho những bạn chưa biết đến phương thức kiểm tra này.

Lúc trước một người làm seo thường không chú ý đến nội dung có thể đi copy từ website khác về làm seo. Nhưng ngày nay các thuật toán của google ngày càng chú ý về nội dung bản quyền nên việc copy để seo thường không thể lên tốp hoặc rất khó nên việc viết nội dung độc quyền là rất cần thiết cho công đoạn seo lên tốp trong vị trí 1 đến 10 của bảng xếp hạng google. Vậy làm sao để kiểm tra nội dung mình viết có trùng lặp với các website hay không và muốn biết là sau một thời gian đăng thì web nào lấy lại nội dung của mình.
Xem thêm các thủ thuật khác

kiểm tra nội dung bài viết có bị trùng lặp

Công cụ copyscape ra đời nhằm mục đích cung cấp cho người dùng kiểm tra trùng lặp nội dung trên toàn thế giới, Trong công cụ này sẽ cho chúng ta biết các trang nào có nội dung trùng với trang mình đưa kiểm tra và trùng lặp bao nhiêu từ bao nhiêu phần trăm, những từ nào trùng lặp thì sẽ được tô màu nền đỏ nên chúng ta để nhận biết từ đoạn nào bị trùng lặp nội dung

Hướng dẫn kiểm tra nội dung bài viết có bị trùng lặp với các website khác không

Để kiểm tra nội dung trùng lặp thì mời bạn vào trang http://copyscape.com/
Sau khi vào trang đó sẽ xuất hiện một ô tìm kiếm Search for copies of your page on the web.

Bạn bảo link bài viết mình cần kiểm tra và ấn Go đợi một chút công cụ sẽ gửi danh sách các bài viết trùng lặp nội dung cho bạn. Nếu nội dung bài viết của bạn không có trùng lặp thì công cũ sẽ báo là No results còn nếu trang bạn có nội dung trùng lặp thì nó sẽ báo là [a] results trong đó [a] là số trang trùng lặp nội dung với bạn.

Nếu bạn đăng ký mất phí thì sẽ không bị giới hạn số lần kiểm tra trong ngày cũng như giới hạn số bài viết của một trang website kiểm tra trong một tháng.

Còn nếu dùng miễn phí không mất tiền thì sẽ bị giới hạn số lần kiểm tra một ngày cũng như giới hạn số lần kiểm tra của một trang website kiểm tra trong một tháng.