Kinh nghiệm phượt Đà Nẵng phần 2

Như phần 1 kinh nghiệm phượt Đà Nẵng mình đã giới thiệu một số kinh nghiệm phượt bây giờ chúng ta sẽ điểm trao đổi chút về phần 1 có gì nhé. Bây giờ chúng ta tiếp tục đến với phần 2 kinh nghiệm phượt đà nẵng đến với một thành phố được gọi là “Thành phố đang sống”.

Kinh nghiệm phượt đà nẵng

Khách sạn nghỉ ngơi khi phượt Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng thì có rất nhiều khách sạn và có giá khác nhau tùy vào vị trí địa lý cũng như điều kiện sự phục vụ và các tiện ích trong mỗi khách sạn khác nhau mà quyết định giá thành khác nhau, dao động giá khách sạn từ 130.000 VND Đến gần 10.000.000 VND (Loại giá 10 triệu thì thuộc vào loại Khách sạn 5 sao).

Để thuê các khách sạn giá rẻ thì các bạn hãy thuê các khách sạn ở gần bãi biển mỹ khê, phạm văn đồng và hai bên bờ sông hàn giá khách sạn ở đây dao động từ 200.000VND đến 350.000VND/đêm.
Còn bạn có điều kiện thì có thể lựa chọn các loại khách sạn có sao cao như các khách sạn trên con đường Võ nguyên giáp gần Bãi Biển Bắc Mỹ An ở đây có giá khách sạn từ 7.000.000vnd trở lên. Sau đây mình sẽ giới thiệu một số khách sạn có giá thấp và cao cho các bạn tham khảo.

Khách sạn tuấn phong giá 212.400 VND tại 19 Đường Hà Bổng, Phường Phước Mỹ, Quận Sơn Trà cách bãi tắm du lịch mỹ khê 200 m.

Khách Sạn Bin Star Đà Nẵng giá 212.400 VND tại K 184/20 Nguyễn Duy Hiệu, quận Sơn Trà gần bãi biển mỹ khê và ở xa trung tâm Đà Lạt 1 km.

Khách sạn Pullman Danang Beach Resort 5 sao có giá 7.690.820 VND tại Đường Võ Nguyên Giáp Quận Khuê Mỹ.

Khách sạn Furama Villas 5 sao có giá 13.176.752 VND tại Đường Võ Nguyên Giáp, Phường Khuê Mỹ.

Kinh nghiệm phượt đà nẵng

Món ăn ngon khi phượt tại Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng hội tụ nhiều đặc sản, khi đến Đà Nẵng bạn không thể bỏ qua các món ngon đặc sản của Đà Nẵng được, sau đây là một số món ăn ngon của Đà Nẵng.

Bánh Bèo là một món ăn phổ biến hầu như cả nước nhưng đây là món ăn đặc sản chỉ có người dân đà nẵng mới làm ra những món ăn bánh bèo ngon nhất, ở đây có rất nhiều loại bánh bèo để xác định được đâu là món bánh bèo gì thì chúng ta dựa vào hình dáng và cách ăn.

Món ăn ngon khi phượt tại đà nẵng

Nói về độ ngon và cách làm thế nào thì mình cũng không biết dùng lời nói nào để miêu tả đúng hết sự cuốn hút từ món ăn này được, nhìn vào hình ảnh cũng hình dung được độ ngon của món bánh bèo như thế nào, noi về giá cả của món này thì cực rẻ chỉ mất 1.500 đồng là được ngay một chén bánh bèo rồi, với giá này thì bạn tha hồ thưởng thức thoải mái.

Mì Quảng: Đây là món mì nổi như cồn ở đà nẵng với những sợi mì to, giày là nét nổi bật của món mì ở đà nẵng, Với món mì này thì thì được người dân ở đà nẵng thiết kế với nhiều loại khác nhau như Mì Quãng Tôm, Mì Quãng Thịt, Mì Quãng Gà, Mì Quảng sườn non, Mì Quảng lươn và nhiều loại mì quảng khác.

Để thưởng thức món mình quảng này mời bạn đến địa chỉ đường Thanh Phan ,Diệu Hoàng, Nữ Vương Trưng vào lúc 9h đến 10h để thưởng thức món mì này giá dao động từ 13.000 đồng đến 25 nghìn tùy vào loại tô lớn hay nhỏ nếu bạn không có thời gian vào lúc 9h đến 10h thì bạn hãy đến đường Công Trứ  Nguyễn , Hữu Thọ Nguyễn  để thưởng thức vì ở đây bán cả ngày ngoài ra bạn có thể mua bánh tráng 3k VND/cái để ăn kèm.

Món Gỏi cá, Nam Ô: món này thì ăn vào là nghiện giá với 40.000 đồng là có thể thưởng thức món ăn này tại nhiều nơi trên đà nẵng nhưng muốn thưởng thức món này ngon nhất thì bạn hãy đến nam ô.

Không nói gì nhiều trong tất cả các món ăn mình giới thiệu đây thì đều là đặc sản ở Đà Nẵng cả nên mấy món sau này mình cũng không giới thiệu đến sự đa dạng hay món tạo thành từ gì ngon như thế nào, mình chỉ nói đến giá cả và địa chỉ thưởng thức các món ăn này nhé các bạn.

Bánh tráng thịt heo: có giá từ 30.000 đồng đến 80.000 đồng, Điểm bán món này ngon nhất tại địa chỉ đường Duy Tân, Thúc Thịnh Đỗ ,Thị Vĩnh Tế Châu , Lê Duẩn, Hải Phòng.

Bún chả cá: Có giá 15.000 đồng/tô hãy đến tại địa điểm quán lại chỉ bán buổi sáng từ 6h – 10h ở đường Cao Vân Trần  đối diện chợ Tam Tòa hoặc quán trên đường Diệu Hoàng (ngay bên cạnh tòa nhà Gia Lai Hoàng Anh ) bán cả ngày từ 7h – 21h.

Mít trộn: có giá 10.000 đồng/đĩa mít và 25.000 đồng/đĩa ốc, để thưởng thức món này thì bạn phải đợi đến chiều tối và tại địa chỉ đường Ông Ích Đường (đối diện dệt may Hòa Thọ), Văn Nghị Phạm.

Ốc hút: Có giá Giá từ 20.000 đến 25.000 đồng/bát thì chiều chiều bạn đến ở bên vỉa hè Đà Thành để thưởng thức.

Món ăn ngon khi phượt tại đà nẵng

Bê thui Cầu Mống: Có giá từ 30.000 đồng đến 50.000 đồng, địa điểm ngon nhất tại ngon nhất là ở Cầu Mống, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 15 km.

Bánh xèo: Có giá 5.000 đồng/cái bạn có thể thưởng thức món ngon này tại ở đường hoàng diệu, Hải Phòng.

Chè xoa xoa hạt lựu: Có giá chỉ từ 5.000 đồng/ly là có thể thưởng thức món này Bình Trọng Trần  (ngay ngã ba Bình Trọng Trần  và Gia Tự Ngô ), Thanh Phan.