Kinh nghiệm phượt Hà Tĩnh cho phượt thủ thích khám phá

Là một người con của Hà Tĩnh nên mình muốn giới thiệu các kinh nghiệm phượt Hà Tĩnh cho các bạn đam mê phượt. Mình cũng thích đến miền đất nối liền giữa hai miền Nam Bắc nơi có khí hậu mùa hè nóng oi bức mùa động những cái lạnh rét rung người.

Hà Tĩnh là địa điểm phượt khá hấp dẫn vì nơi đây có lưu giữ nhiều cảnh đẹp của thiên nhiên có rừng có biển. Nơi đây cũng còn lưu lại nhiều trang sử hào hùng của dân tộc nơi có những con người đã ngã xuống vì tổ quốc như 10 cô gái thanh niên xung phong.

Kinh nghiệm phượt Hà Tĩnh cho phượt thủ

Là một người còn hà tĩnh tôi tự hào về vùng đất của mình mặc dù ở Hà Tĩnh thì khí hậu hết sức khắc nghiệt không như ở Hà Nội hay ở Sài Gòn. Về mùa hè những cái nóng oi bức lên đến 40 đến 42 độ C cùng với đó là những cơn gió lào thổi đến làm cho cái nóng ngày càng gay gắt hơn. (Gió Lào là luồng gió thổi từ bên lào sang khi đi đến dãy núi Trường Sơn thì những cơn gió lào mang hơi nước không thể vượt qua dãy núi Trường Sơn nên đổ mưa ở phía bên kia dãy núi trường sơn chỉ có những cơn gió không mai hơi nước bay qua. Với nhiệt độ 40 độ C mà gió không mang hơi nước nên những cơn gió đó nóng lên khi chúng ta tiếp xúc thì sẽ thấy cảm giác nong ran trong người). Nhưng cơn nóng với nhiệt độ cao về mùa hè cho dù bạn bật quạt thì với không khí không có nguồn hơi ẩm sẽ khiến nhiệt độ càng cao hơn. Mặc dù mùa hè nóng gay gắt như vậy nhưng đến mùa động thì lại rất lạnh có nơi nhiệt độ xuống đến 5 độ C. Vậy nên ở Hà Tĩnh khí hậu rất khắc nghiệt có lẽ vì thế mà nơi đây đã sản sinh ra nhiều con người chịu thương chịu khó cũng như nhiều con người giỏi cống hiến cho Tổ quốc.

Kinh nghiệm phượt hà tĩnh

Thời điểm nào phượt Hà Tĩnh là lý tưởng nhất

Với đặc tính mùa hè nóng nắng cùng với mùa đông lạnh buốt nên thời điểm đến Hà Tĩnh lý tưởng nhất có lẽ vào giữa và gần cuối mùa xuân và mùa thu. Vậy nên tháng thích hợp nhất đến Hà Tĩnh là tháng 2 đến giữa tháng 3 âm lịch và tháng giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 âm lịch.

Phương tiện phượt đến Hà Tĩnh

Đến với Hà Tĩnh bạn có thể đi theo nhiều phương tiện khác nhau như ô tô, xe máy, tàu hỏa và nếu bạn ở xa với hà tĩnh có thể đi bằng máy bay.

Phượt Hà Tĩnh bằng máy bay: Ở Hà Tĩnh thì hiện tại không có sân bay nào. Nên muốn đến đây bằng máy bay thì bạn phải đi tuyến đến sân bay ở Vinh và bắt xe bus đến. Để đi từ Sài Gòn đến Vinh thì giá vé rơi vào khoảng 550.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ tùy vào hãng máy bay cũng như thời điểm bạn đặt vé. Để đi xe bus từ Vinh vào Hà Tĩnh thì giá xe bus tầm 50.000 VNĐ nữa. Nếu bạn bay từ Hà Nội vào Vinh thì giá từ 300.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ.

Phượt Hà Tĩnh bằng xe khách: Để đến Hà Tĩnh thì có rất nhiều tuyến xe chạy qua đây. Bạn có thể bắt một tuyến xe đi Hà Tĩnh bất kỳ nào hoặc bắt các tuyến xe có chạy qua Hà Tĩnh. Trước khi đi thì nên hỏi địa chỉ dừng xe hoặc nếu bạn bắt tuyến xe đi qua Hà Tĩnh thì hỏi xem có cho xuống xe ở Hà Tĩnh không và giá vé bao nhiều nhé.

Nếu bạn đi từ Hà Nội vào Hà Tĩnh thì vé xe tầm 300.000VNĐ còn đi từ Sài Gòn ra thì từ 550.000 VNĐ đến 700.000VNĐ. Các bạn có thể bắt xe Hoàng Long hay Bình Sơn để vào đây.

Phượt Hà Tĩnh bằng tàu hỏa: Về phương tiện này thì mình chưa từng đi nên cũng khó lòng mà chỉ cho các bạn được nhưng nghe một số bạn phượt khác thì tuyến phượt tàu hỏa thì có thể đến ở Vinh rồi bắt xe bus vào Hà Tĩnh chứ không có bến nào tại Hà Tĩnh cả.

Phượt Hà Tĩnh bằng xe máy: Đây là hình thức phượt thú vị nhất và tiện lợi nhất nhưng cũng đối mặt nhiều nguy hiểm. Nếu bạn ở quá xe thì không nên đi bằng phương tiện này, tầm 200 km trở lại thôi chứ hơn thì bạn hãy đi bằng phương tiện khác nhé.

Đặc sản Hà Tĩnh bạn nên thưởng thức qua

Khi đến Hà Tĩnh thì món đặc sản mà bạn thấy khắp nơi đi đâu cũng thấy đớ là cu đơ nổi tiếng cả nước.

Kinh nghiệm phượt hà tĩnh

Với giá 10.000 VNĐ một tấm cu đơ bạn tha hổ thưởng thức vị của nó. Bạn có thể mua bất kỳ ở đâu trên đường đi ở Hà Tĩnh. Nếu bạn thưởng thức cu đơ cùng với bát nước chè xanh thì tuyệt với.

Món ăn thứ 2 bạn nên thưởng thức đó là món ram bánh mướt được chế biến rất kỳ công. Nếu bạn đến đây thì hãy thưởng thức món này nhé.

Món thứ 3 thì đó là một loại bánh loại kẹo mang tên bánh đa vừng ăn rất dẻo thơm và cực kỳ ngon với giá thì rất rẻ. Món này cùng với kẹo cu đơ mà vừa mua ăn và vừa mua về làm quà thì tuyệt vời ngoài ra còn nhiều món ăn hấp dẫn khác như món giỏi cá đục nữa các bạn nên thử nhé.

Khách sạn ở Hà Tĩnh

Đến với Hà Tĩnh thì bạn có thể thuê các khách sạn ở trung tâm thành phố và ở gần một số điểm du lịch nổi tiếng với giá phòng từ 200.000 VNĐ/đêm đến 1.500.000VNĐ/đêm.

Các điểm phượt đẹp tại Hà Tĩnh

Ở Hà Tĩnh có nhiều điểm phượt hấp dẫn bạn có thể đến bao gồm những cảnh đẹp từ biển, những ngôi chùa hay cảnh đẹp nằm trên đĩnh núi cao hay là những cảnh đẹp địa điểm lịch sử ở khu dân cư.

Bãi biển Thiên Cầm: Đây là bãi biển thuộc thị trấn thiên cầm với nước trong xanh cùng với đó là bờ cắt trắng mịn phẳng rất đẹp.

Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 1
Bãi biển cát trắng Thiên Cầm
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 2
Bãi biển đẹp Xuân Thành
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 3
Mười cô gái xung phong tại ngã ba Đồng Lộc
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 4
Khu du tích đại thì hào Nguyễn Du
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 5
Chùa Hương Tích ở núi Hồng Lĩnh
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 6
Khu bảo tồn thiền nhiên có hồ Kẻ Gổ
Kinh nghiệm phượt hà tĩnh 7
Khu du lịch sinh thái Khe Thờ – Hồ Trại Triều