Kinh nghiệm phượt Lộc Hà – Hà Tĩnh từ A đến Z cho phượt thủ

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn với các bạn về kinh nghiệm phượt Lộc Hà. Một vùng quê yên bình có nhiều cảnh đẹp và con người đầy lòng hiếu khách. Lộc Hà thuộc tỉnh Hà Tĩnh, đây là huyện mới thành lập từ năm 2007. Sở dĩ hôm nay mình muốn hướng dẫn về kinh nghiệm Lộc Hà là do đây là quê hương của mình mà chưa có bài viết kinh nghiệm phượt cụ thể nào nói về Lộc Hà. Nhân cơ hội này mình giới thiệu về Lộc Hà luôn vậy.

Phượt Lộc Hà thì phù hợp với những người thích yên tĩnh vì ở đây là vùng đất nghèo nên cũng không có nhiều cảnh đẹp để chúng ta phượt nhiều ngày, trong một ngày thì bạn sẽ phượt xong nên chỉ thích hợp cho những người phượt ngắn ngày.

Xem thêm: Các kinh nghiệm phượt

Thời gian phượt thời điểm nào ở Lộc Hà là thích hợp nhất

Về thời gian phượt ở Lộc Hà thì theo mình nghĩ thích hợp nhất vào cuối tháng năm đến đầu tháng 10 vì ở Lộc Hà điểm phượt nổi tiếng nhất là tắm biển nên thời điểm đó là phù hợp nhất. Nhưng vào thời gian đó thì là mùa hè nhiệt độ có lúc lên đến 40 đến 42 độ C nên các bạn hãy cân nhắc kỹ có nên phượt vào thời điểm này không nhé.

Còn vào thời gian khác thì các bạn cũng có thể tham gia phượt cùng đến tham quan chùa Kim Dung, chùa Xuân Đài và nhiều điểm phượt khác nhưng không phải mùa hè nóng nắng nên bạn sẽ không thể thưởng thức được mùi nước biển mặn nồng nàn với dòng nước trong xanh.

Thời gian phượt thời điểm nào ở lộc hà là thích hợp nhất

Phương tiện và các vật dụng phượt Lộc Hà

Ở Lộc Hà thì phượt chủ yếu bằng xe máy hoặc xe đạp. Nếu là xe máy bạn ở tại Hà Tĩnh thì bạn hãy đi đến địa chỉ xã Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh. Lúc nào đến Thạch Bằng bạn sẽ thấy con đường 70 to sạch đẹp. Bạn hãy đi theo con đường đó bạn sẽ đến biển và ngôi chùa nằm ở trên núi cao là chùa Kim Dung. Phượt bằng xe đạp thì bạn hãy đến với đi theo tuyến đó như trên để đến với Lộc Hà.

Trước khi đi chúng ta phải chuẩn bị gì? Nếu bạn đi bằng xe máy bạn hãy chuẩn bị kiểm tra xe thế nào? Đến với Lộc Hà con đường bằng phẳng để đi nên bạn lựa chọn xe máy nào cũng có thể đến đây được nhưng đảm bảo là xe có thể cân của cả chặng đường lúc đi và lúc về.

Lúc đi bạn phải kiểm tra xem phanh trước, phanh sau có ăn không, nếu không ăn hay bị hỏng hóc thì bạn phải sửa ngay để đảm bảo an toàn khi đi. Bạn phải kiểm tra đèn trước đèn sau có hoạt động tốt không nếu không đỏ sáng thì hãy thay ngay. Vì ở Lộc Hà không có đèn chiếu sáng ở bên đường nên khi đi vào ban đêm không có đèn rất nguy hiểm. Bạn phải kiểm tra xem xe có gương không nếu không có thì lắp vào nhé không là mấy anh áo vàng hỏi thăm đó. Khi đi phượt bằng xe máy bạn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xe từ bằng lái xe, CMND, bảo hiểm xe máy, giấy chứng nhận xe ngoài ra nếu bạn có giấy thông hành đường bộ thì càng tốt.

Nếu bạn phượt Lộc Hà bằng xe đạp thì bạn phải kiểm tra, phanh, lốp, săm có tốt không nếu không thì cũng sửa luôn nhé!

Về tiền: Khi phượt thì bạn nên chuẩn bị ít tiền phòng thân để đổ xăng, nếu xe bị hư hỏng thì có thể sửa, nếu muốn ghé vào các nhà hàng hải sản thì cũng phải chuẩn bị thêm chút ít. Nói chung về tiền nông thì bạn có thể đưa theo tiền mặt một ít còn lại bạn cứ để trong thẻ của mình, khi đến nơi nếu thiếu thì có thể đến ATM rút. Ở Lộc Hà thì mình mới thấy 2 ATM đó là ATM Agriback và ATM Techcomback một cái cách Thị tứ Thạch Châu 500m còn một cái cách biển Xuân Hải 500m. Nếu bạn cần rút tiền thì hãy đến hai địa điểm trên.

Áo Quần: khi phượt nếu tắm biển thì bạn nên đưa theo một bộ để thay khi tắm xong, nếu bạn phượt nhiều ngày thì đưa số áo quần phông bằng số ngày bạn ở.

Các điểm phượt ở Lộc Hà

Về Lộc Hà thì các điểm phượt ở đây cũng không có gì nhiều, nên bạn có thể đi trong 1 ngày là có thể hết rồi. Buổi sáng bạn phượt tham quan ngôi chùa Kim Dung, đóng ở núi bằng sơn cách mặt nước biển 500m. Ở chùa có nhiều ngôi tượng phật lớn và những công trình kiến trúc lâu đời. Khi tham quan ở chùa Kim Dung, bạn sẽ được hòa mình với thiên nhiên với nhiều cây cối lâu năm và những cây thông cây bạch đàn đầy bóng mát. Cùng với đó là khu rừng phi lao già đầy bóng mát. Khi bạn đứng trên cao nhìn xuống thì bạn sẽ nhìn thấy bao quát cả huyện Lộc Hà với những ô đất thửa ruộng đầy đẹp mắt cùng với những ngôi nhà rải rác tạo nên một vẻ đẹp huyền ảo.

Buổi chiều thì bạn có thể đi đến phượt ở bãi biển Xuân Hải nơi có bờ cát trắng mịn màng, với dòng nước trong xanh và những con sóng gợn nhẹ. Đến đây bạn có thể thỏa sức vui chơi tắm biển.

Ăn uống nghỉ ngơi khi phượt Lộc Hà

Ở Lộc Hà thì có món kẹo cu đơ là đặc sản Lộc Hà nói riêng và ở Hà Tĩnh nói chung. Cùng với đó là những hải sản ngon thơm bổ dưỡng như cá rán, tôm, hến, ốc, sò, cua và nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác.

Địa điểm nghỉ ngơi khi ở Lộc Hà thì ở đây có rất nhiều khách sạn ở gần với bờ biển với giá cả phải chăng. Bạn có thể nghỉ ngơi tại đó. Nếu bạn phượt Lộc Hà một ngày thì chắc không cần thuê khách sạn làm gì cho tốn kém.