Kinh nghiệm phượt Đà Nẵng phần 3

Tiếp theo phần 1 và phần 2 kinh nghiệm phượt đà nẵng ta đến phần 3 của kinh nghiệm phượt đà nẵng các bạn có thể xem các các phần trước phía dưới đây.

Để đi tiếp phần 3 thì Ta cùng Giới thiệu qua một chút nội dung kinh nghiệm phượt phần 1 và phần 2 nói về những kinh nghiệm phượt gì?

  1. Phượt Đà Nẵng vào thời điểm nào là đẹp nhất
  2. Phượt Đà Nẵng bằng phương tiện gì
  3. Khách sạn nghỉ ngơi khi phượt Đà Nẵng
  4. Món ăn ngon khi phượt tại Đà Nẵng
Kinh nghiệm phượt đà nẵng phần 3

Địa điểm tham quan khi phượt Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng thì bạn có rất nhiều địa điểm để phượt mang phong cách đẹp tự nhiên và phong cách đẹp nhân tạo, Người ta ví Đà Nẵng là “Thành phố đang sống“.
Khi tôi Bắt đầu đặt chân đến đà nẵng đứng ở trên đèo hải vân là ranh giới giữa đà nẵng và huế thành phố hiện ra trong mắt tôi với một màu rực lữa với với bờ biển dài với màu nước biển trong xanh phản chiếu màu mây của một bầu trời cao thẳm, những con thuyền đứng từ xa trông giống như là những con thuyền mẫu với thiết kế đẹp mắt được đặt trên mặt nước phẳng lặng đẹp mắt.

Những địa điểm chúng ta nên phượt ở Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng thì khi chúng ta đến điểm đặc biệt nhất chúng ta thấy là ở đây có những cây cầu được thiết kế rất ấn tượng. Khi nói đến cầu ở Đà Nẵng thì có 5 cây cầu được các du khách chú ý nhất đó là Cầu sông Hàn, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Thuận Phước.

Cầu sông Hàn: Là cây cầu quay đầu tiên ở việt nam là cây cầu biểu tượng của đà nẵng do con người ở đây đóng góp dựng lên cây cầu thơ mộng này, vào tầm 12 giờ đêm thì cây cầu quay một góc 90 độ cho ràu thuyền lớn qua lại và đến gần 4 giờ sáng thì cây cầu đóng xống cho người dân đi lại, vào thời điểm đó các du khách thường chờ đợi để chiêm ngưỡng những thời khắc chuyển biến của cây cầu đẹp thơ mộng này.

Cầu Rồng: là cây cầu đẹp nhất nhì Đà Nẵng bắc qua sông hàn với thiết kế hiện đại có hình con rồng, không chỉ thế cầu rông còn tạo ra nét đặc biệt là còn rồng có thể phun lữa và phun nước trông như thật đẹp và lộng lẩy, thời gian phun lữa và phun nước của cây cầu rồng này vào thứ 7 và chủ nhật đúng lúc 21 giờ, ngoài ra vào các ngày lể thì cầu rồng cũng phun lữa phun nước phục vụ nhu cầu cho ngày lễ.

Cầu Rồng đà nẵng

Ngoài 2 cây cầu trên thì còn có 3 cây cầu đẹp nữa, mỗi cây cầu một nét đặc biệt, để khám phá được nét đẹp đó thì các bạn cố gắng tham quan hết mấy câu cầu này nhé, tốt nhất khi đi tham quan thì các bạn thì nên tham quan vào sáng sớm và lúc chiều tối (Cầu sông hàn và cầu rồng nên ngắm vào buổi tối lúc 21 giờ vào thứ 7 và chủ nhật).

Những điểm phượt trong thành phố Đà Nẵng

Khi nhắc đến những điểm đẹp trong thành phố thì ngoài mấy cây cầu biểu tượng ở Đà Nẵng thì ta còn phải nhắc đến bảo tàng nghệ thuật điêu khắc champa đây là nơi lưu giữ hơn 2000 hiện vật của thời văn minh Champa, nếu bạn là yêu lịch sử muốn tìm hiểu nền văn minh cổ xưa thì có thể ghé qua đây. Tiếp đến chúng ta phải điểm qua khu phượt “Vòng quay mặt trời” được thiết kế đồ sộ với chiều cao mà bạn có thể ngắm cả thành phố bao quát được, thật tuyệt vời nếu bạn có thể đến đây cùng ngắm những nét đẹp của thành phố vào buổi tối.

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm thích cảm giác mạnh thì hãy đến khu trượt thác Hòa Phú Thành vào mùa hè bạn sẽ có những thời gian thú vị bên khu trượt với phong quảng xung canh đẹp thoáng mát, ngoài ra ở trong thành phố đà nẵng còn có nhiều điểm đến thú vị nữa như những con đường đi bộ xanh sạch đẹp, hay những khu chợ rộng rài đầy sang trang bạn có thể thỏa sức mua sắm và dạo bộ trên những điểm đến này.

Những điểm phượt đẹp hấp dẫn ở Đà Nẵng

Với những điểm phượt hấp dẫn ở trong thành phố thì chúng ta sẽ đi xa thành phố một chút sẽ thấy những cảnh đẹp tuyệt vời như những điểm phượt sau.

Bán đảo sơn trà: Các trung tâm thành phố về phía đông bắc 8 km có diện tích hơn 4 nghìn ha bao gồm đất liền và biển, ở đây có những khu rừng nguyên sinh chứa đựng nhiều giá trị về lịch sữ văn hóa và đa dạng sinh học, bạn có thể lên rừng xuống biển để khám phá những nét đẹp ở đây mà được người ta đặt là “vùng đất của các nàng tiên đến giải trí”. Một số điểm phượt tại bán đảo Sơn Trà như cùng tắm biển ở bãi tắm Mỹ Khê, bãi Bụt, cùng tham gia khám phá khu rừng giá nguyên sinh Sơn Trà, cùng ngư dân ở đây tham gia vào các hoạt động câu cá hay là lặn xuống biển ngắm san hô, cùng tham quan ngôi chùa Linh Ứng, tham quan hải đăng Tiên Sa. Rồi sáng sớm cùng đến mũi Nghê ngắm cảnh mặt trời mọc, cùng lên đỉnh núi Sơn Trà cùng nhìn lại toàn cảnh Đà Nẵng thơ mộng.