Kinh nghiệm phượt Nha Trang cho người yêu thích khám phá

Đến với cuộc hành trình phượt hôm nay mình sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm phượt Nha Trang cực kỳ bổ ích cho các bạn đam mê phượt. Nha Trang là một thành phố đẹp với thời tiết ôn hòa. Đến với Nha Trang là đến với những điểm phượt thơ mộng huyền ảo của rừng núi và đặc biệt nhất là nét đẹp của biển và đảo. Với bờ cát trắng trải dài cùng với nước biển trong xanh và những hàng dừa thẳng hàng đu đưa trong gió tạo nên nét đẹp đặc trưng chỉ thấy được ở Nha Trang.

Kinh nghiệm phượt nha trang

Kinh nghiệm phượt Nha Trang

Vào tháng 6 năm 2014 thời tiết miền trung khá là nắng nóng có thời điểm nhiệt độ lên tới 43 độ C cộng với gió lào thổi về làm cho không khí khô hanh hơn. Vì lí do đó nên tôi quyết phượt một chuyến để thoát khỏi cái nóng gay gắt này cũng như muốn thư giản sau một đợt đi công tác dài, nghỉ là làm. Nói là thực hiện tôi tiến hành tìm hiểu điểm phượt thu hút có thời tiết ôn hòa. Điểm phượt đầu tiên tôi thấy trong danh sách phượt lý tưởng vào tháng 6 đó là điểm phượt Nha Trang. Đó là cơ duyên mà tôi đến Nha Trang thành phồ huyền ảo với nhiều cảnh đẹp. Để lưu lại những cảm xúc cũng như chia sẻ cho các bạn phượt biết đến Nha Trang, hôm nay tôi sẽ viết một bài về kinh nghiệm phượt Nha Trang cho các bạn yêu đam mê phượt có nguồn thông tin để tham khảo.

Thời điểm đẹp khi phượt Nha Trang

Đến với Nha Trang là đến với biển đảo và núi rừng nên để tận hưởng hết những điểm thú vị của Nha Trang thì các bạn nên phượt vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất. Trong khoảng thời gian này ở Nha Trang đang tiến hành vào mùa khô nhiệt độ khá là dịu, có gió biển vào nên đưa nhiều hơn nước làm cho môi trường không khí khá là thoáng mát rất thích hợp để phượt. Các bạn muốn tắm biển thì nên đi vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 8.

Từ tháng 9 đến tháng 12 là những tháng mà ở Nha Trang thời tiết có đôi chút se lạnh và đôi lúc có những cơn mưa bất chợt đến. Với một thành phố nói về cái đẹp cái thơ mộng ở biển và đảo thì vào thời điểm này không thích hợp lắm cho các chuyến phượt vì lúc này chúng ta không thể tắm biển được.

Thời điểm đẹp khi phượt nha trang

Phương tiện khi phượt đến Nha Trang

Nha Trang là một thành phố du lịch cũng như thành phố có sự phát triển mạnh mẽ nên khi phượt ở Nha Trang chúng ta có thể đến đây bằng nhiều phương tiện khác nhau từ máy bay, xe máy, tàu hỏa, xe khách, thuyền và một số phương tiện khác dành cho di chuyển trong quảng đường ngắn.

Trong mục phương tiện thì mình sẽ hướng dẫn với các bạn đi phượt Nha Trang bằng các phương tiện máy bay, xe khách, tàu hỏa còn các phương tiện khác thì chúng ta phải đi trong quảng đường ngắn nên bạn phải ở gần Nha Trang mới có thể phượt được. Các bạn từ tìm hiểu và tham khảo các phương tiện phượt đó nhé như xe máy, xe taxi, thuyền, xe đạp, xích lô.

Máy bay: Về máy bay thì do ở tra trang là điểm phượt lý tưởng thu hút nhiều khách du lịch từ trong nước cho đến ngoài nước nên có một số hãng máy bay sau đây.

Về máy bay trong nước: khi nói đến trong nước thì chúng ta chắc ai cũng biết ở việt nam có 3 hãng chính đó là Vietnam Airlines hãng máy bay có giá khá cao nhưng chất lượng phục vụ và độ an toàn tốt nhất, Jetstar, Vietjet Air là hai hãng có vé máy bay khá rẻ thích hợp cho các bạn phượt có chi phí thấp.

Để đi máy bay thì các bạn phải đặt vé trước, nếu bạn đặt vé càng sớm thì giá vé càng rẻ tốt nhất đặt cách 1 tháng trở lên, các hãng máy bay này có điểm xuất phát ở Hà Nội, Sài gòn, Đà Nẵng.

Giá vé dao động đi từ Sài Gòn đến Nha Trang từ 330.000 đến 1,5 triệu đồng tùy vào hãng máy bay bạn đi và thời gian bạn đặt vé và tùy vào dịp bạn đi có đi đúng ngày lể hay không, đi trungv với các ngày lể thì thường có vé giá cao hơn.

Đi từ Hà nội đến Nha Trang có giá vé từ 799.000VND đến 2,5 triệu đồng. Đi từ Đà Nẵng đến Nha Trang có giá vé từ 800.000VND đến 1,2 triệu đồng. Có nhiều bạn thắc mắc là vì sao ở đà nẵng đến gần hơn Sài Gòn nhưng sao giá vé cao vậy. Đây là do ở Đà nẵng một số hãng máy bay giá rẻ chưa hoạt động nên giá vé cao nhé.

Nếu bạn là người nước ngoài thì có thể phượt đến Nha Trang theo rất nhiều chuyến bay như Air France, Korean Air, Jetstar, Vietnam Airlines, khởi hành từ Singapore, Incheon, Moscow, Osaka, Tokyo Haneda, Nagoya, Tokyo Narita, Fukuoka và nhiều hãng nữa.

Phương tiên khi phượt đến nha trang

Đi Tàu Hỏa: Nếu bạn muốn đến Nha Trang bằng tàu hỏa thì đi theo 2 con đường từ Hà Nội đến hoặc từ Sài gòn đến. Từ Hà Nội Đến Nha Trang với quảng đường dài 1305 km. Để tham khảo giá vé thì bạn hãy gọi điện tới trung tâm bán vé của các chuyến tàu mà bạn chọn để đi để được tư vấn.

Nếu bạn đi từ Sài Gòn đến Nha Trang thì với khoảng cách 416km giá vé dao động từ 150.000VND/người/lượt đến 590.000VND/người/lượt tùy vào ghế bạn ngồi, thời điểm bạn đi và thời gian bạn đặt vé.

Đi phượt bằng xe khách: Xe khách đặc biệt là xe giường nằm thường được các du khách trong nước lựa chọn để làm phương tiên phượt nếu điểm phượt ở xa. Vì đây là phương tiện giúp chúng ta tiết kiếm được nhiều chi phí, cũng là phương tiện phổ biển nên dể dàng lựa chọn thời điểm để mua vé xe và xuất phát, nhược điểm của việc đi xe giường nằm là thời gian di chuyển đi lâu hơn phương tiện máy bay. Để mua vé xe cũng cũng như giá vé và điểm xuất phát thì mình sẽ lấy một số ví dụ cho các bạn tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất.

Phượt từ Hà Nội đến Nha Trang: Xe Hoàng long là xe khách khá phổ biến giá cả cũng phải chăng, giá vé tầm 710.000 – 760.000 vnd/người/lượt đây là tính tổng cả chi phí ăn uống trên cuộc hành trình.

Ở xe Hoàng long thì bạn có thể xuất phát lúc 7:00, 11:00, 13:00, 15:00, 19:00, 20:30, 23:00, 02:42 đó là những khoảng thời gian mà bạn có thể bắt xe hoàng long để xuất phát từ hà nội đến Nha Trang.

Phượt từ Sài gòn đến Nha Trang: Ở sài gòn thì có rất nhiều xe khách giá rẻ để bạn lựa chọn đến Nha Trang như xe khách sinh cafe giá 169.000 VND, Xe khách liên hưng giá 175.000VND, Xe khách hoàng long giá vé 170.000 VND và nhiều hãng xe khách giá rẻ dao động từ 180.000VND đến 200.000VND.

Khi đến Nha Trang rồi mà bạn không có phương tiện để đi lại thì hành rình phượt cũng mất rất nhiều thời gian, vì chúng ta không thể đi bộ cả thành phố được phải không nên chúng ta khi đến đây rồi chúng ta hãy thuê xe để phượt.

Ở Nha Trang có rất nhiều chỗ cho thuể từ thuê xe máy, xe đạp, xích lô, ô tô, thuyền, xe bus, cáp treo nên bạn có thể ghé vào một quan bất kỳ để thuê. khi thuê bạn phải đặt cọc Chứng minh nhân dân nên khi đi bạn nhớ đưa nó theo nhé

Phượt ở Nha Trang thì nghỉ ngơi ở đâu

Khi đến phượt Nha Trang thì có rất nhiều địa điểm khách sạn để bạn có thể nghỉ ngơi. Nếu bạn phượt nhiều ngày thì đến Nha Trang bạn hãy tìm kiếm một khách sạn để đồ đạc rồi bắt đầu hành trình phượt của mình. Một số khách sạn ở Nha Trang các bạn có thể tham khảo.

Ở Nha Trang thì có rất nhiều khách sạn cho thuê. tùy vào túy tiền của bạn mà chúng ta lựa chọn khách sạn nào phù hợp.

Phượt ở nha trang thì nghỉ ngơi ở đâu

Khách sạn: Bảo long Nha Trang giá 301.000 VND cho phép ở tối đa 3 người. Nếu đoàn phượt của bạn đồng người thì có thể chọn phòng cho phép ở tối đa năm người với giá 452.000VND. Địa chỉ: 74-B đường Hùng Vương.

Nhà nghỉ: Tabalo Nha Trang có giá 400.000vnd đến 550.000vnd tùy vào số người bạn ở. Có 2 loại mức tối đa 3 người và tối đa 4 người địa chỉ 34/2/7 Nguyễn Thiện Thuật, Thành phố Nha Trang, Việt Nam.

Khách sạn: White Lion Nha Trang có giá 247.900 VND cho phép ở tối đa 3 người với diện tích 25m2 có 1 giường đôi. Giá 496.000 VND cho phép ở tối đa 5 người. Địa chỉ 34/3 Đường. Nguyễn Thiện Thuật, Thành phố Nha Trang, Việt Nam.

Còn rất nhiều khách sạn khác nữa các bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Điểm ăn uống khi phượt tại Nha Trang

Ở Nha Trang thì có rất nhiều đặc sản ngon từ mọi miền tổ quốc đổ về đây. Các bạn có thể thưởng thước rất nhiều món ăn ngon tại đây. Sau đây là một số món đặc trưng tại Nha Trang.

Bún chả cá: Đây là món bún tuyệt ngon đặc biệt chỉ có người dân Nha Trang chế biến được món ăn này ngon đến vậy. Khi đến phượt Nha Trang thì các bạn có thể thưởng thức món ăn ngon này tại Quán bún chả cá Chị Loan nằm (ngã ba Trịnh Phong) trên đường Ngô Gia Tự và Bún Cá bà Năm Beo bán tại Chung Cư B2, Phan Bội Châu thành phố Nha Trang.

Điểm ăn uống khi phượt tại nha trang

Bún sứa Nha Trang: Đây là món chính hiệu của Nha Trang, bạn chỉ cần bỏ ra 20 đến 30 nghìn một bát bún sứa là bạn có thể thưởng thức vị ngon không bao giờ quên rồi. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này thì hãy đến quán 23 yết kiêu nhé, ngoài ra nếu bạn thưởng thức món bún chả cá tại quán bà Năm Beo thì cũng có thể thưởng thức món này tại đó luôn.

Nem ninh Hòa: Món này nhìn thôi cũng đủ chảy nước miếng rồi, thơm ngon vô cùng, nếu bạn muốn thưởng thức món này thì đến địa chỉ Thành An Vũ 15 Lê Lợi tại quán nem nướng.

Ngoài ra còn nhiều món ngon khác như Bánh xèo mực, bánh canh, các bạn có thể thưởng thức tại bà thừa, Khu Tháp Bà các bạn hãy đến đó nhé!

Những điểm phượt nên tới khi đến Nha Trang

Ở Nha Trang thì có rất nhiều địa điểm nhưng hôm nay thì mình giới thiệu 10 địa điểm nổi bật thôi nhé.

1. Hòn chồng – Hòn Vợ 
Đây là điểm phượt mà bạn có thể ngắm toàn thành phố Nha Trang trong một khung cảnh đẹp, Không chỉ thế nơi đây còn có nhiều tảng đá có đủ kích thước loại hình sắp xếp nối nhau ra biển những dãy hòn đá lớn gọi là hòn chồng còn càng xuống chân biển thì ác tảng, khối đá nhỏ hơn thì gọi là hòn vơ. Đến đây có không khí trong lành thoáng mát bạn có thể tắm biện tại đây.
Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Nha Trang 3km về phía Đông Bắc

2. Vịnh Ninh Vân
Đây là một không gian yên tĩnh mang đậm nét hoang sơ rất thích hợp cho các bạn yêu thích yên tỉnh, làm thư thái tâm hồn ngoài ra khi đến đây bạn có thể tham gia lặn ngắm san hô, đi thuyền, lượt sóng.
Địa chỉ: Cách TP Nha Trang 60 km, thuộc bán đảo Hòn Mèo

Những điểm phượt nên tới khi đến nha trang

3. Vinpearl Land
Nơi đây được mệnh danh là thiên đường của miền nhiệt đới với sự hội tụ đầy đủ các nét đẹp tự nhiên từ những bãi biển trong xanh, những khu vườn được chăm sóc thiết kế với đầy đủ các loài cây cảnh tuyệt đẹp, những hồ bơi nước ngọt cho các du khách thỏa sức vui chơi và thư giản. Không chỉ thế nơi đây còn thu hút các du khách đến đây tham gia nhiều trò chơi cảm giác mạnh và xem những bộ phim được trình chiếu 3D siêu ấn tượng
Địa chỉ: Thuộc đảo hòn tre

4. Đảo Hòn Mun
Nơi đây được biết đến là thiên đường dưới nước nơi có những rạn sang hô sinh vật biển đa dạng lên tới 2.000 loài cực kỳ đẹp được thế giới công nhận. Đến với đảo hòn Mun các du khách có thể tha hồ lặn biển khám phả những nét đẹp từ thiên nhiên dưới biển.
Địa chỉ: Cách cảng cầu đá 11 km

5. Tháp Bà Ponagar
Đây là công trình kiến trúc đẹp do người chăm thiết kế. Những ngôi tháp (4 ngôi tháp và 2 miếu thờ) được thiết kế rất đẹp mắt. Các du khách khi đến đây có thể tận hưởng những nét đẹp kiến trúc à bạn chưa bao giờ thấy. Đặc biệt khi đến đây bạn còn có thể tham gia tắm bùn.
Địa chỉ: Cách trung tâm Nha Trang về phía bắc 2km

6. Đảo Hòn Tằm
Nơi đây ẩn chữa những nét đẹp thiên nhiên mang đậm màu xanh với những bãi biển tuyệt đẹp. Không chỉ thế khi phượt tại đây bạn còn có thể tham gia lặn biển ngắm san hô hay đi tàu ngắm biển với đáy tàu được thiết kế bằng kính nên bạn có thể tận mắt những cảnh đẹp dưới biển hay là ngắm những đàn cá đang tung tăng trong nước.
Địa chỉ: Cách TP Nha Trang về phía đông 7,1km

7. Viện Hải dương học Nha Trang
Nghe cái tên chúng ta cũng hình dung được nơi đây nói về gì rồi phải không. Nơi đây có lưu giữ nhiều mẫu vật của các loài sinh vật biển như lưu giữ con các voi khổng lồ hay những loài khác. Với 4.000 loài khác nhau có đến 20.000 mẫu vật của các loài đó bạn tha hồ tìm hiểu sự kỳ diệu sinh vật sống trên biển.
Địa chỉ: Cách trung tâm Nha Trang về phía đông 6km

8. Chợ Đầm Nha Trang
Nơi mà các du khách lựa chọn để cùng tìm hiểu công trình kiến trúc đẹp và mua những món quà lưu niệm khi đến với Nha Trang.
Địa chỉ: Nằm ở trung tâm thành phố Nha Trang.

9. Vịnh Vân Phong
Đến với nơi đây các du khách có thể ngắm được những quần đảo lớn nhỏ. Trong những hòn đảo lại có chứa các vinh bên trong nó. Nước ở đây rất trong và xanh cùng với đó là những viên đá sỏi nhỏ nằm dưới nước nạo nên nét đẹp huyền ảo của vùng vịnh hoang sơ này.
Địa chỉ: Các trung tâm thành phố Nha Trang về phía bắc 40km

10. Bãi biển Đại Lãnh
Đây là nơi tắm biển tuyệt vời, với bãi biển có bờ cát trắng trải dài, nước trong xanh, những cơn sóng lăn cuộn tròn nhập nhô vừa phải tạo nên một vùng biển tuyệt đẹp để chúng ta tắm biển. Khi tắm xong các bạn có thể tham quan các làng chài ở đây để xem người dân làng chài ở đây đánh bắt cá như thế nào.