KW là gì, cách sử dụng kw trên facebook như thế nào?

Kw là gì? Một cụm từ khá hot trên các trang facebook. Không phải ai cũng biết đến kw là gì hay ý nghĩa của nó. Có khá nhiều bạn trẻ tò mò muốn hiểu rõ hơn về kw nghĩa là gì. Hôm nay chúng mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nó.

Kw là gì?

Kw là từ viết tắt của keyword có nghĩa là từ khóa. Được xuất hiện từ khoảng tháng 9/2014 đến nay. Nó giống như là một dạng thẻ hashtag trên facebook được giới trẻ sáng tạo ra.

Đầu tiên, một người đăng tải một trạng thái yêu cầu bạn bè Thích (Like) hoặc Bình luận (Comment) nếu muốn được nhận xét. Sau đó, người này bắt đầu trả Kw cho mọi người bằng cách đăng lên tường (Wall) của người vừa Thích hoặc Bình luận với các nhận xét về họ. Các nhận xét này thường được các keyword ngắn gọn miêu tả đặc điểm hay tính cách hay thói quen, sở thích mà người trả Kw nhận xét về người bạn của mình.

Nhiều người nghe qua có vẻ như rất “ tào lao” nhiều người còn nhận xét thật “ rãnh ruồi”, nhưng nên nhớ rằng sự sáng tạo này do tuổi teen mà ra. Cái độ tuổi mà chúng thích làm những việc độc, lạ, mọi người quan tâm như vậy.

Cách sử dụng Kw trên Facebook

Kw được lan truyền nhanh chóng trên cộng đồng mạng. Kw được lòng dư luận vì bản chất con người là rất muốn biết tò mò xem người khác đánh giá về bản thân mình như thế nào. Tốt thì vui, xấu thì khắc phục. Nhưng đa số những nhận xét đều mang tính chất troll nhau trong đám bạn thân mà thôi. Điều đó đem đến sự vui vẻ, hài hước, giúp tình bạn thêm khắng khít lâu bền.

Trào lưu này còn là cơ hội để các bạn trẻ thoải mái thể hiện những chia sẻ, cảm nhận của bản thân. Đồng thời cũng thể hiện sự yêu quý, tình cảm đối với những người thân, người bạn của mình. Chính vì vậy mà hashtag kw làm mưa làm gió trên cộng đồng mạng xã hội trong một thời gian khá lâu.

Có những kw ban đầu là những lời nhận xét chê bai chế giễu tật xấu đối phương. Nhưng những vài dòng cuối là lời nhận xét rất thật tận đáy lòng về người bạn thân của mình. Đây có thể nói là tình bạn chân thành rất sâu đậm, không tân bốc lẫn nhau. Tuy nhiên cũng có những kw là những lời nói khen tốt. Điều này chưa chắc cũng đã xấu, tình bạn này thật trong trong sáng nhẹ nhàng biết bao.

Kw là trào lưu

Tại sao hiện nay kw ít bắt gặp trên các trang mạng xã hội. Câu trả lời là vì ban đầu xuất hiện nó sẽ là trào lưu. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nó lại trở thành cái lỗi mốt. Đó cũng có lí do tại sao khi được nhận những lời nhận xét từ bạn mình mà nhiều bạn lại không trả kw cho bạn mình nữa. Đây gọi là tình huống có qua mà không có lại nên những stt kw như thế này dần ít được xuất hiện.

Còn một nguyên nhân đặc biệt khác làm cho mọi người hiện nay không biết đến kw là gì ?. Đó là những stt kw này được viết bởi một cá nhân nhằm tân bóc hay chế giễu, troll một ai đó mang tính chất câu like của mọi người. Nó không còn đơn thuần là sự giải trí đem đến cho ta kỉ niệm đẹp nữa, mà nó trở thành sự tính toán mưu mô lợi lộc dành cho bản thân mình. Cho nên khi những người bạn xung quanh biết sự thật họ không dùng đến những stt kw nữa. Do đó sau này khi nhắc đến kw mọi người lại không biết đến lí do là như vậy.

Hi vọng những thông tin sẽ giúp độc giả Chiase69.com hiểu được kw là gì? Và cách dùng nó như thế nào. Chúc các bạn có nhiều niềm vui nhé!