Lễ hội bánh dân gian tại Cần Thơ được tổ chức hàng năm

Đến với vùng đất đô thị miền sông nước Cần Thơ vào mùa lễ hội bạn sẽ được trải nghiệm không khí ấm áp tưng bừng nơi đây. Ẩm thực cần thơ thì vô cùng phong phú không kể xiết nhưng không tập trung hết lại một nơi. Để thỏa mãn nhu cầu của người dân gần xa, hàng năm Cần Thơ tổ chức lễ hội bánh dân gian. Lễ hội này hàng năm thu hút hàng ngàn khách du lịch cũng như người dân đến thăm.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ tại Cần Thơ

Giới thiệu về lễ hội bánh dân gian

Được tổ chức định kì hằng năm, lễ hội bánh dân gian được diễn ra vào khoảng đầu tháng 4 dương lịch. Thường thì lễ hội diễn ra trong vòng 5 ngày. Ngày đầu là khai mạc các ngày tiếp theo diễn ra các hoạt động bán buôn, và ngày cuối cùng là bế mạc. Lễ hội diễn ra thu hút hàng trăm gian hàng với đủ các loại bánh nổi tiếng của người miền tây. Chủ của những gian hàng đều là những doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất bánh, những người thợ làm bánh có tiếng trong nghề.

Địa điểm tổ chức lễ hội bánh dân gian

Thường hằng năm lễ hội được tổ chức ở trung tâm xúc tiến thương mại TP Cần Thơ thuộc phường Cái Ghế, Quận Ninh Kiều. Và nơi đây là nơi dành riêng và cũng chuyên diễn ra các khu triển lãm của các mặt hàng trong và ngoài nước. Bởi không gian rộng rãi thoáng mát, vị trí địa lí thuận lợi nằm ở khu trung tâm mua sắm bậc nhất ở khu đô thị này.

Các hoạt động chính tại lễ hội bánh dân gian

Đến với lễ hội ngoài việc bạn có thể thưởng thức bánh ngon đặc sắc của người miền Tây như bánh xèo, bánh tét cá cẩm, bánh bò, xôi vị, bánh da lợn, bánh tầm. Các loại này bánh đều làm từ bột lọc, bột nếp, bột gạo do các nghệ nhân tự xay. Bạn còn được thưởng thức hàng trăm các loại bánh ở khắp mọi miền đất nước. Ngoài ra bạn sẽ được xem chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như ca, hát, múa của các dân tộc.

Các món ăn ngon khác tại Cần Thơ:

Món ăn vặt Cần Thơ

Nem nướng Cần Thơ

Điều đặc biệt là tại đây bạn sẽ được tận mắt xem quá trình làm ra sản phẩm của các nghệ nhân, từng công đoạn. Bạn cũng có thể thử làm bánh dưới sự chỉ dẫn của các nghệ nhân nơi đây. Đến với lễ hội bạn sẽ được thưởng thức món bánh nóng hổi thơm lừng vừa mới ra lò. Bạn cũng có thể bạn mua về làm quà cho bạn bè người thân.

Ngoài ra ở lễ hội cũng diễn ra các hoạt động thi thố làm bánh, các trò chơi dân gian, biểu diễn múa lân, đờn ca tài tử,.. Các loại bánh thức uống đặc sản của các quốc gia đều tụ họp về đây cho bạn tha hồ thưởng thức. Ngoài ăn uống ra còn có một gian hàng chuyên bán về đồ lưu niệm hay quần áo khăn rằn,.. Tất cả sẽ tạo nên không khí choáng ngộp bởi sự bày biện bắt mắt sản phẩm vô cùng đa dạng khi bạn trôi dạc vào thiên đường nơi đây.

Lời kết

Lễ hội Bánh Dân Gian Nam Bộ là vậy. Nếu có dịp mời bạn tranh thủ ghé thăm lễ hội nơi đây, bạn sẽ có sự trải nghiệm thú vị về nó. Mặc dù 1 năm có 1 lần nhưng nó cũng thể hiện nét đẹp văn hóa tinh thần của người miền Tây.