Mụn Cóc Sinh Dục – chớ chủ quan!

Mụn cóc sinh dục là mối nguy hại với chị em phụ nữ, vì nó là nguy cơ tiềm ẩn của không ít những bệnh lý nguy hiểm trong đó có ung thư. Chính vì vậy mà ai cũng nên có những kiến thức chính xác về bệnh lý này. Cùng tìm hiểu với bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên nhân và dấu hiệu của mụn cóc sinh dục

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng mụn cóc sinh dục là tình trạng nốt mụn mềm, nhỏ xuất hiện quanh bộ phận sinh dục. Nó là bệnh tình dục, do virus HPV gây nên, tiềm ẩn những nguy cơ về ung thư âm đạo và ung thư cổ tử cung.

Bệnh lý này có đa dạng những dấu hiệu khác nhau, nhưng khó có thể nhận thấy nó bằng mắt thường vì nó có màu giống màu da, chỉ khi chạm vào mới phát hiện ra. Các triệu chứng cụ thể đi kèm tình trạng này là:

– Khí hư nhiều

– Cảm giác ngứa rát

– Có máu ở vùng kín

Ở nam và nữ, mụn cóc sinh dục sẽ xuất hiện ở những vùng khác nhau của bộ phận sinh dục và khu vực quanh nó. Tình trạng này gây nên những sự khó chịu và bất tiện nhất định trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như sức khỏe:

– Khó chịu và bất tiện

– Ảnh hưởng tới tâm lý, thậm chí nghi ngờ vợ hoặc chồng mình dẫn tới đổ vỡ hạnh phúc

– Nguy cơ viêm nhiễm cao

– Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và ung thư âm đạo

Chính vì những hệ lụy này, mà ai cũng muốn điều trị mụn cóc sinh dục một cách hiệu quả. Và chúng ta có các cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.

Mách bạn điều trị Mụn Cóc Sinh Dục

Mụn cóc sinh dục không thể điều trị dứt điểm mà bạn chỉ có thể làm giảm triệu chứng của nó mà thôi. Khi phát hiện ra bệnh, hãy đi thăm khám để được kê những loại thuốc đúng với tình trạng của mình. Ngoài ra còn một số phương pháp điều trị như sau:

– Đốt mụn với dòng điện phù hợp

– Làm đông lạnh mụn cóc

– Cắt bỏ

– Tiêm thuốc

Và tốt hơn hết, mỗi người cần có phương pháp phòng ngừa tình trạng mụn cóc. Phương pháp được khuyến khích hiện nay chính là tiêm vacxin phòng bệnh này. Bên cạnh đó mỗi người cần sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục.

Hi vọng với những gì cung cấp về mụn cóc sinh dục, bạn đã có được cho mình những kiến thức cần thiết trong việc phòng, chữa bệnh. Chúc bạn có một sức khỏe tốt, và hãy nhớ rằng đừng ngại ngần đi thăm khám khi phát hiện tình trạng bệnh lý này.