Năm 2018 là năm con gì, mệnh gì – Xem tử vi cho con sinh năm 2018

Năm 2018 là năm con gì, mệnh gì? Sinh con trong năm 2018 có tốt không? Sinh con trai gái tháng nào tốt? là những thông tin mà nhiều cặp vợ chồng đang quan tâm. Sinh con trai gái năm 2018 âm lịch sẽ cầm tinh con chó, tuổi Mậu Tuất, mệnh Mộc. Như mọi người cũng đã biết, những người cầm tinh con chó có nét tương đồng với chúng. Tức là có tính hoạt bát, trung thực, biết đạo nghĩa. Sinh con vào những tháng nào trong năm là tốt nhất thì bạn cần xem hết bài viết này để hiểu rõ hơn.

Ngày nay nhiều người rất tin vào phong thủy, tướng số, đặc biệt là những người làm ăn lớn. Chính vì thế trước khi sinh con, nhiều cặp vợ chồng sẽ tìm hiểu thời điểm sinh con thích hợp, thuận lợi cho việc làm ăn của cha mẹ. Mặc khác, sinh con vào tháng, năm thích hợp cũng giúp cho tương lai, vận mệnh của con mình sau này tốt hơn. Sinh con vào năm Mậu Tuất thì rất tốt cho đường dưỡng già của cha mẹ, vì người con này có đức tính tốt và trung thành nên sẽ chăm sóc tốt cho cha mẹ về sau. Bạn chỉ cần xem sinh con năm 2018 vào tháng nào trong năm để con mình có số mạng tốt là được.

Tử vi người sinh năm Mậu Tuất 2018
Tử vi người sinh năm Mậu Tuất 2018

Sinh con năm 2018 thuộc mệnh gì

Tử vi người sinh năm 2018

Người sinh vào năm 2018 (Mậu Tuất) tuổi con chó, mệnh ngũ hành thuộc Mộc.

– Mạng Bình Địa Mộc là cây mọc ở đất bằng.

– Khắc Sa Trung Kim (Nếu cha mẹ có mạng này thì tuyệt đối không sinh con trong năm nay)

– Con nhà Thanh Đế phú quý, cầm tinh con chó, tướng tinh con vượn, Phật bà Quan Âm độ mạng.

+ Người sinh vào mùa Hạ, Thu năm Mậu Tuất 2018 có mệnh khổ, bần cùng. Có làm nhiều đến mấy cũng hoài công.

+ Người sinh vào mùa Đông, Xuân năm Mậu Tuất 2018 đặng thời gặp may, thanh nhàn, sung sướng. Tuy nhiên số này gặp phải nhiều lận đận ban đầu nhưng rồi may mắn lại đến, tuổi trung niên sẽ được sung túc.

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt nhất

Nếu nói về tổng quan, thì sinh con trai gái năm 2018 vào 3 tháng đầu năm và 3 tháng cuối năm là tốt. Nhưng để xem tháng nào tốt nhất thì bạn cần xem chi tiết hơn bên dưới.

Sinh tháng Giêng

Có câu tháng Giêng là tháng ăn chơi. Những người ăn chơi thì thường hoạt bát, giao tiếp tốt, sức khỏe tốt. Người tuổi Mậu Tuất sinh vào đầu xuân thì lúc nhỏ sung sướng, làm ăn thuận lợi, nhưng khi lớn tuổi thì mọi chuyện không được như ý. Do đó, cần phải biết tranh thủ, chớp lấy thời cơ khi tuổi còn trẻ.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 1/2018: Là người hoạt bát, thông minh, biết tính toán. Người này có khuynh hướng nhìn xa trông rộng, biết giữ cho gia đình hạnh phúc. Về đường công danh như đã nói ở trên là có phúc tài lộc khi còn trẻ, về già thì thời vận không còn nữa. Cần tích đức, tích thiện để về sau được sống thanh bình. Tuy là nói thời vận tốt nhưng cũng phải trải qua bao lần sóng gió, tốn hao tiền bạc, sức khỏe mới có lại được thành công.

Sinh vào tháng 2

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 2/2018 là người hiếu động, nhạy bén, thành công trong các loại hình giao dịch, mua bán. Nếu làm trong chính trị thì sẽ có quyền cao chức trọng. Cần đề phòng kẻ tiểu nhân.

Sinh vào tháng 3

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 3/2018 là người trầm tính, ít nói, ấm ủ mưu cao, chí lớn. Dễ dàng thi đỗ công danh, có dáng quý tộc. Nhờ phước đức của ông bà tổ tiên nên sẽ có thành tự sớm. Vì vậy cha mẹ cần làm nhiều việc thiện, tích lũy công đức cho con sinh năm Mậu Tuất 2018 này.

Sinh vào tháng 4

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 4/2018 là người có chí lớn nhưng khi có chút thành công thì lại kêu ngạo, lỗ mãng, không được lòng người. Người này một là làm nên chuyện lớn, công danh huy hoàng, hai là nhiều kẻ ganh ghét, gặp nhiều tai ương. Cần phải kiềm chế bản thân, tránh chuyện thị phi, không được tỏ vẻ ta đây, làm nhiều việc tốt mới mong hóa giải.

Sinh vào tháng 5

Là người hòa đồng, tính tình điềm đạm; tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng công việc không được như ý, hậu vận vất vả. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi.

Sinh vào tháng 6

Người tuổi Tuất sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc không thuận lợi, buồn nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh được những tai họa trong đời.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 6/2018: Là người vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.

Sinh vào tháng 7

Sinh vào tiết Lập Thu, là người thông minh, nhạy bén, có ý chí, quyết đoán. Nếu biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 7/2018: Tóm lại, nếu bạn sinh con vào tiết Lập Thu thì bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông, mạnh dạn mưu trí hơn người. Số có danh lợi song toàn, tiểu nhân khó lòng mưu hại.

Sinh vào tháng 8

Là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 8/2018: Các bé sinh vào tháng này sẽ là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Sinh vào tháng 9

Sinh vào tiết Hàn Lộ, là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 9/2018: Các bé sinh tháng 9 là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.

Sinh vào tháng 10

Người tuổi Tuất sinh vào tiết Lập Đông có tài năng nhưng trong đời gặp nhiều chuyện không vui. Nếu muốn thành công phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 10/2018: Nếu bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính cách nhu mỳ, tự lập, tuy có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.

Sinh vào tháng 11

Người sinh vào tiết Đại Tuyết công danh, sự nghiệp không ổn định, số mệnh vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải tự thân vận động.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 11/2018: Nếu bạn sinh con vào tiết Lập Đông thường có tính cách nhu mỳ, tự lập, tuy có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp.

Sinh vào tháng 12

Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có tài năng hơn người, tuy vậy lại khó thành công trong sự nghiệp. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 12/2018: Các bé sinh năm 2018 sẽ là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

Cách sinh con trai năm 2018 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con trai, con gái theo ý muốn không khó! Để sinh con trai theo ý muốn thì các mẹ nên chú ý:

Chọn thời điểm thụ thai càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao, ngược lại sinh con gái.

Người chồng nên chú ý ăn nhiều chất kẽm, hải sản, trong tháng trước đó, hạn chế quan hệ trước đó 1 tuần. Không dùng rượu, bia, thuốc lá, caffein.

Người vợ cần giữ tâm lý thoải mái, ăn nhiều rau của quả màu xanh đậm, không thức khuya, không ăn thực phẩm cay nóng, fastfood & các loại gia vị cay, nóng.

Khi quan hệ chọn tư thế truyền thống là tốt nhất, chọn phương pháp tiếp cận sâu nhất, kê gối cao để tinh binh gặp được trứng càng nhanh càng tốt, giữ tư thế 5-10 phút sau đó, không nên đi tắm ngay mà thay vào đó là kê gối cao & giữ 30 phút để tinh trùng có thể sớm gặp được trứng.

Sinh con năm 2018 giờ nào tốt để cho ba mẹ mau phát tài?

Trong 12 tháng của năm Tuất, tùy vào giờ sinh của mỗi người theo âm lịch mà có vận số tốt xấu khác nhau.

Sinh giờ Tý (23-1h): Tuất mệnh Thổ khắc chế Tý mệnh Thủy. Người tuổi Tuất sinh giờ này số không gặp thời, công việc gặp nhiều bất lợi.

Sinh giờ Sửu (1-3h): Sửu mệnh Thổ ngang với Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ này cuộc đời gặp rất nhiều chuyện phiền phức, may được quý nhân phù trợ nên phần nào được yên ổn.

Sinh giờ Dần (3-5h): Dần mệnh Mộc khắc chế Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh vào giờ này cuộc đời thường gặp trắc trở trong cuộc sống.

Sinh giờ Mão (5-7h): Mão mệnh Mộc khắc chế Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ dễ mắc bệnh nặng phải hao tiền tốn của. Tuy nhiên, nhờ sao tốt Nguyệt Đức chiếu mệnh nên không gặp phải đại nạn.

Sinh giờ Thìn (7-9h): Thìn mệnh Thổ sánh với Tuất mệnh Thổ. Người sinh giờ này cuộc đời có nhiều biến động, số hao tiền tốn của do bị sao hung Nguyệt Không chiếu mệnh.

Sinh giờ Tỵ (9-11h): Tỵ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Sinh giờ này, người tuổi Tuất tuy có gặp họa nhưng nhờ sao Long Đức bảo vệ nên tài sản không bị phá tán.

Sinh giờ Ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa sinh Tuất mệnh Thổ. Người tuổi Tuất sinh giờ này thường có chức quyền, uy danh lừng lẫy. Tuy nhiên, cần đề phòng hao tán tiền bạc do bị sao Bạch Hổ chiếu mệnh.

Sinh giờ Mùi (13-15h): Mùi mệnh Thổ sánh với Tuất mệnh Thổ. Người sinh vào giờ này thường chịu cảnh cô đơn, may được sao tốt chiếu mệnh nên mọi sự đều thuận lợi, tốt đẹp.

Sinh giờ Thân (15-17h): Tuất mệnh Thổ sinh Thân mệnh Kim. Người này tuy phải sống xa quê nhưng danh lợi song toàn.

Sinh giờ Dậu (17-19h): Người sinh giờ này sức khỏe không tốt, dễ mắc bệnh tật. Cần đặc biệt chú ý chăm sóc sức khỏe.

Sinh giờ Tuất (19-21h): Người sinh giờ này thường có tư tưởng tiến bộ, suy nghĩ tích cực. Tuy nhiên, do phạm phải sao xấu Thái Tuế nên trong đời có nhiều biến động, cuộc sống thường hay phải lo âu, vất vả.

Sinh giờ Hợi (21-23h): Tuất mệnh Thổ khắc Hợi mệnh Thủy. Sinh giờ này có số phải xa quê, cô đơn. May nhờ có sao Thái Dương chiếu mệnh nên tiền đồ sáng sủa, sự nghiệp thành công tốt đẹp.

Sinh con năm 2018 tháng nào tốt mùa nào tốt trong năm Mậu Tuất

Muốn biết mùa sinh giờ sinh thuận hay nghịch để xem độ số được tăng hay giảm bớt. Vậy theo sự kê khai dưới đây sẽ rõ:

Thuận mùa sinh:

– Mệnh Vượng

Mệnh Mộc sinh mùa xuân- Mệnh Hỏa sinh mùa hạ

Mệnh Kim sinh mùa thu – Mệnh Thủy sinh mùa đông

-Mệnh Tướng

Mệnh Hỏa sinh mùa xuân – Mệnh Thổ sinh mùa hạ

Mệnh Thủy sinh mùa thu – Mệnh Mộc sinh mùa đông

Cách Mệnh Vượng hay Mệnh Tướng là thuận mùa sinh

Thuận giờ sinh:

Sinh mùa xuân vào giờ Dậu, Thìn, Tỵ

Sinh mùa Hạ vào giờ Mão, Mùi, Hợi

Sinh mùa Thu vào giờ Ngọ, Thân, Dần

Sinh mùa Đông vào giờ Sửu, Tuất, Tí

Được thuận giờ sinh độ số gia tăng.

Giờ sinh thuận lý hay nghịch lý

Sinh vào giờ Dương mà an mệnh tại cung Dương là thuận lý. Trái lại là Nghịch lý.

Sinh vào giờ thuộc Am mà Mệnh an tại cung âm là thuận lý. Trái lại là nghịch lý.

Thuận lý thì độ số gia tăng, mà nghịch lý thì bị kém bớt.

Năm sinh và giờ sinh

Tuổi Dần, Ngọ, Tỵ, Dậu mà sinh giờ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì tối độc.

Tuổi Dần, Hợi, Tý mà sinh giờ Ngọ, Thân, Dậu, Hợi thì khắc cha phải đến 16 tuổi mới khỏi âu lo về sự mồ côi cha.

Tuổi Thìn, Tỵ, Sửu, Mùi sinh giờ Tí, Ngọ, Mão, Tỵ, Hợi, Thân, Dậu khắc mẹ, cũng tương tự

Bảng tính năm sinh con theo mệnh và được mùa sinh

Năm sinh Con giáp Mệnh Được mùa sinh Tháng sinh(âm)

2016 Bính Thân Hỏa Hạ, Xuân 4,5,1,2

2017 Đinh Dậu Hỏa Hạ, Xuân 4,5,1,2

2018 Mậu Tuất Mộc Xuân, Đông 1,2,10,11

2019 Kỷ Hợi Mộc Xuân, Đông 1,2,10,11

2020 Canh Tý Thổ Tứ Quý, Hạ 3,6,9,12,4,5

2021 Tân Sửu Thổ Tứ Quý, Hạ 3,6,9,12,4,5

Theo “Tướng số học Phương Đông”, người sinh năm 2014 – Giáp Ngọ – có Ngũ hành năm sinh là Sa Trung Kim (vàng trong cát),

Xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành, mỗi Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều vượng, tức là mạnh mẽ phát triển ở một thời điểm trong năm và suy yếu ở những thời điểm khác. Cụ thể như sau :

Do vậy sinh vào mùa Thu và các tháng Tứ Quý là tốt và được coi là được mùa sinh.

Tứ Quý là các tháng: 3,6,9,12. Lưu ý là tính theo lịch âm.

• Trong đó:

– Nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh.

– Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất.

QUY LUẬT CHẾ HÓA NGŨ HÀNH

Mộc khắc thổ, thổ sinh kim, kim khắc mộc.

Hoả khắc kim, kim sinh thuỷ, thuỷ khắc hoả.

Thổ khắc thuỷ, thuỷ sinh mộc, mộc khắc thổ.

Kim khắc mộc, mộc sinh hoả, hoả khắc kim.

Thuỷ khắc hoả, hoả sinh thổ, thổ khắc thuỷ.

Hy vọng với thông tin sinh con năm 2018 tháng nào tốt nhất trên đây sẽ giúp các cặp vợ chồng chọn được thời điểm sinh con thích hợp giúp mang lại tiền tài phú quý và may mắn cho gia đình và cho cuộc đời của bé sau này. Chúc các cặp vợ chồng đón bé yêu ra đời bình an, cuộc sống gia đình vui vẻ và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.