Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày mang lại hiệu quả nhất?

Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày? Tập thể hình vào buổi sáng, buổi chiều hay buổi tối là tốt nhất? Đây là những câu hỏi được khá nhiều bạn băn khoăn. Bởi mỗi người trong chúng ta đều có đồng hồ sinh học cũng như thói quen riêng. Và mỗi người cũng có những công việc, quỹ thời gian riêng. Vì thế nên tập gym vào thời gian nào trong ngày là một câu hỏi của rất nhiều người. Thế nhưng bạn có biết câu trả lời của nó là vô cùng đơn giản. Chúng ta cùng tìm hiểu thời gian nào tập thể hình là tốt nhất ngay sau đây nhe!

nen-tap-the-hinh-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay-la-tot-nhat
Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày?

Nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày?

Việc tập thể hình là một quá trình kiên trì và lâu dài. Nó đòi hỏi chúng ta phải có một giáo trình tập gym hợp lý và thực hiện đúng bài bản. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta phải đi học, đi làm và khá bận rộn. Vì thế, chúng ta nên ưu tiên tập gym vào những lúc ta có thời gian rãnh và thể trạng tốt nhất. Rhys Brooks – HLV trưởng của hệ thống phòng tập Brooks Performance (Úc) nổi tiếng thế giới chia đã chia sẻ như vậy. Ông nói, những nghiên cứu cho thấy tập thể hình vào buổi sáng hay buổi tối đầu mang lại kết quả như nhau. Có nhiều người thường tập vào buổi sáng vì họ cảm thấy mình rất sung mãn. Trong khi nhiều người khác lại cảm thấy khỏe và tập vào buổi chiều.

nen-tap-the-hinh-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay-la-hieu-qua-nhat
Nên tập gym vào thời gian nào trong ngày là tốt nhất?

Tập thể hình vào buổi sáng

Rhys Brooks lưu ý, những người tập gym vào buổi sáng cần khởi động làm nóng thật kỹ. Điều này sẽ tốt cho cơ bắp của các bạn và tránh những chấn thương đáng tiếc. Tập thể hình vào buổi sáng giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và làm nóng cơ thể cho một ngày mới tuyệt vời. Sau khi tập xong, bạn nhớ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn là tuýp người không thích dậy sớm hay thường bỏ tập thì nên chuyển sang buổi chiều nhé!

Tập thể hình vào buổi chiều

Vào buổi chiều, nồng độ testosterone trong cơ thể sẽ tăng cao. Vì thế đây là thời điểm tập luyện giúp cơ bắp phát triển rất tốt. Bên cạnh đó, vào buổi chiều, thân nhiệt của bạn sẽ tăng cao. Nếu tập vào thời gian này sẽ giúp cơ bắp của bạn thêm dẻo dai. Buổi chiều cũng là thời gian cơ bắp của bạn có sức mạnh và sức chịu đựng tốt nhất.

nen-tap-the-hinh-vao-thoi-gian-nao-trong-ngay
Thời gian nào trong ngày tập thể hình là tốt nhất cho bạn

Không nên tập thể hình vào thời gian nào trong ngày?

Nhiều chuyên gia nói rằng, hầu hết các khung giờ trong ngày đều mang lại kết quả tương tự nhau. Điều quan trọng là bạn phải có một giáo án tập gym hợp lý và kiên trì tập luyện thường xuyên.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên tập thể hình quá tối, nhất là lúc gần đi ngủ. Vì lúc này, cơ thể của bạn đã rất mệt mỏi sau một ngày dài. Bạn gần như không còn sức lực và đây cũng là thời điểm để cơ bắp bạn nghỉ ngơi. Hơn nữa nó cũng khiến bạn khó ngủ và mệt mỏi nhiều hơn. Bạn cũng không nên tập thể hình lúc đang đói hoặc cơ thể đang mệt mỏi.

Vậy là bạn đã giải đáp được thắc mắc nên tập gym vào thời gian nào trong ngày rồi nhé! Chúc các bạn sớm thành công với một body chuẩn và đẹp nhé!