Ngos là gì? Non- governmental Organization

Bạn hay nghe nhắc đến một tổ chức mang tên Ngos nhưng không biết Ngos là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với con người. Nếu bạn muốn tìm hiểu về Ngos thì hãy cùng ghé qua bài viết bên dưới của chúng tôi để biết được nội dung về tổ chức này nhé.Ngos là gì

1. Ngos là gì?

Ngos là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Non- governmental Organization. Cho đến thời điểm này chưa có một khái niệm chính thức nào về Ngos. Nhưng tất cả những người có liên quan đều hiểu như sau: “Ngos chính là một tổ chức không có trong hệ thống cơ quan trực thuộc sự quản lý của nhà nước và chính phủ. Đây còn được gọi là các tổ chức phi chính phủ. Nó hoạt động dựa trên tính chất phi lợi nhuận và mang mục đích xã hội cao. Tổ chức này không được hưởng các chính sách của nhà nước.
Ở một số quốc gia như Anh, Mỹ, Châu Âu, các dịch vụ xã hội cộng đồng về y tế, vệ sinh môi trường, giáo dục thì chính phủ trực tiếp giao cho Ngos làm và chính phủ trực tiếp trả phí cho tổ chức phi chính phủ này.

2. Tính chất của Ngos

Vì Ngos là một tổ chức phi chính phủ nên khi muốn hoạt động trên một đất nước nào đó thì phải xin phép của chính phủ của nơi đó. Ngos phải báo cáo thường xuyên các hoạt động trong thời gian tồn tại của mình với các cơ quan chính phủ có thẩm quyền quản lý.
Vấn đề quan trọng nhất của Ngos đó chính là nó có tính liên kết chặt chẽ với nhau ngày càng cao. Có rất nhiều tổ chức,cơ quan chuyên trách và các nhóm phi chính phủ ra đời bởi vì việc cải thiện của giao thông và hệ thống liên lạc.

3. Vì sao Ngos ra đời?

Ngos được thành lập với cấu trúc nhiều cá nhân, họ có thể được chi trả phí hay tình nguyện. Ngos giải quyết các vấn để như bảo vệ môi trường sống, cải thiện cuộc sống cho người đồng tính, giải quyết vấn nạn xâm phạm nhân quyền. Nơi nào xảy ra chiến tranh thì Ngos sẽ cung cấp thuốc men, chăm sóc binh lính bị thương tật. Bảo vệ và tăng cường sự phát triển tôn giáo, bảo vệ quyền của phụ nữ. Hệ thống này được gắn kết bởi các cá nhân xuyên quốc gia.
Một vào học giả cho rằng các tổ chức Ngos đã dần trở thành phần quan trọng trong quan hệ quốc tế đang dần hình thành xã hội dân sự toàn cầu và điều này đang chuẩn bị lớn mạnh. Vậy thì các tỏ chức phi chính phủ này có làm ảnh hưởng đến quyền lực của chính phủ hay không. Bạn nên hiểu rằng đây chỉ là một tổ chức đại diện cho một phần nhỏ của các cá nhân. Nếu như họ thật sự lớn mạnh thành một xã hội dân sự toàn cầu thì chỉ là non trẻ và gồm những người đứng đầu có tri thức và chuyên gia.
Nếu nói về việc vì sao Ngos có mặt thì điều này không mấy khó hiểu, hiện nay các quyền lực cá nhân trong quan hệ quốc tế tăng cao. Các chính phủ đã thất bại trong việc duy trì và bảo đảm cho nhu cầu xã hội, chính trị, sức khoẻ và môi trường cho các cá nhân. Vì thế các tổ chức Ngos ra đời để đại diện cho các lợi ích cá nhân trong quan hệ quốc tế hiện nay.

Nhưng tình hình hiện nay của các tổ chức phi chính phủ không được đồng đều. Đại diện chính cho các tổ chức này thường là các quốc gia phát triển cao. Một số nước ở Châu Á và Đông Âu không tham gia vào các tổ chức này.

Những thắc mắc của bạn về Ngos đã được chúng tôi giải quyết rất rõ ràng trong bài viết trên. Nếu có bất cứ một vấn đề nào muốn tìm hiểu thì hãy đến với trang của chúng tôi. Bạn sẽ có một lượng kiến thức khổng lồ dành riêng cho mình đấy.