Những câu nói hay nhất về cha mẹ dễ đi vào lòng người

0

Những câu nói hay nhất về cha mẹ sẽ mang đến cho các bạn những giây phút lắng lòng và suy nghĩ về cha mẹ cũng như chúng ta đã làm gì để đền đáp cho cha mẹ? Các bạn ạ, cha mẹ là người sinh ta ra, nuôi ta lớn, cho ta cái ăn, cái mặc. Cha mẹ cho ta những bài học quý về cuộc sống. Cha là chỗ dựa cho ta khôn lớn, mẹ là tổ ấm nuôi dưỡng ta. Từ bé đến lớn, không lúc nào cha mẹ ngừng lo cho ta. Mong rằng những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn điều đó.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me
Những câu nói hay nhất về cha mẹ

Những câu nói hay nhất về cha mẹ hay và ý nghĩa

Công cha nghĩa mẹ tựa trời biển và không có gì có thể sánh được. Từ tấm bé cho đến lúc trưởng thành, có gì tốt, đẹp cha mẹ đều dành cho con. Dù cho nhà có nghèo, thiếu trước hụt sau thì con vẫn là ưu tiên số một. Cha mẹ lam lũ, vất vã, tảo tần cũng vì con yêu. Con khóc, con đau lòng cha mẹ như thắt lại. Đọc những dòng những câu nói hay nhất về cha mẹ mà lòng thấm thía sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-1

Dành cả tuổi xuân, mẹ nuôi ta không lớn, cha cả đời vất vã vì con. Con khôn lớn, con đủ lông đủ cánh để bay đến mọi phương trời. Con sống tự lập, thỏa sức vùng vẩy nhưng lòng cha mẹ thì vẫn hướng về con yêu. Trong mắt cha mẹ con vẫn chưa lớn, vẫn bé bỏng và ngây ngô như ngày nào. Những câu nói hay nhất về cha mẹ mang cho ta nhiều cảm xúc. Trong đó cảm xúc lớn nhất là sự hi sinh và công lao trời nước của mẹ cha.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-2

Quay đi ngoảnh lại, thấm thoát ta đã có gia đình và những đứa con. Ta lại lại được chúng gọi là cha, là mẹ. Khi đó ta mới thấm thía hết tình cha nghĩa mẹ dành cho ta. Vậy mà hồi nhỏ nhiều khi ta nghỗ nghịch làm cha mẹ buồn lòng. Những câu nói hay về cha mẹ là tiếng lòng của những người hữu tâm dành để tri ân cho cha mẹ. Bạn và tôi ai cũng là những người con như vậy, có tâm và có hiếu.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-3

Những câu nói hay nhất về cha mẹ ý nghĩa

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-4

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cha mẹ ta nay đã già nhưng ta đã làm được gì cho cha mẹ? Hay ta mãi loay hoay với cuộc sống này. Và ta mãi quan tâm vào những mối quan hệ xung quanh mà quên đi cha mẹ? Thật sự thì cha mẹ chẳng mong gì ở con, nói chi là đền đáp, quà cáp. Sự thành công của con chính là món quà lớn nhất dành cho cha mẹ. Nhưng bổn phận làm con ta phải làm tròn chữ hiếu. Đó không phải là nhiệm vụ bắt buộc mà là tấm lòng hiếu thuận, đền đáp công ơn trời biển của mẹ cha. Cùng đọc những câu nói hay nhất về cha mẹ và thấu hiểu lòng mẹ cha bạn nhé.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-5

Làm cha mẹ là vinh dự cũng là trách nhiệm to lớn. Khi ta trở thành cha, mẹ thì mới hiểu hết được những gì cha mẹ đã làm cho ta các bạn ạ. Dù mai ta tung cánh muôn nơi thì lòng vẫn luôn hướng về cha mẹ. Hãy gửi đến cha mẹ những câu nói ý nghĩa về cha mẹ để họ cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó là sự chăm sóc, chăm lo và phụng dưỡng người để trong lúc xế chiều họ cảm thấy ấm lòng.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-6

Lời kết

Qua những câu nói hay nhất về cha mẹ mà chúng tôi chia sẽ, chắc chắn bạn và tôi đã hiểu hơn về công đức sinh thành của mẹ cha. Càng hiểu ta càng thương cha mẹ và chúng ta phải làm gì cho tròn chữ hiếu? Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc, để mẹ cười phút chốc cũng an nhiên. Ai còn cha xin đừng để cha buồn, để cha vui trong tháng ngày bóng xế. Chúc cha chúc mẹ mãi mãi khỏe mạnh và sống lâu cùng con cháu. Hãy là những người con hiếu thảo, yêu cha thương mẹ và sống tốt với đời bạn nhé!

Chia sẻ: