Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống hay và ý nghĩa nhất

Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống là những câu nói hay và ý nghĩa, khiến chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều. Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta phải học cách im lặng. Bởi “im lặng là vàng”, im lặng để suy nghĩ về mọi chuyện chứ không phải là sợ hãi hay trốn tránh. Và đôi khi ta im lặng vì “giận quá mất khôn”. Nếu như tranh cải chẳng giải quyết được gì, ta hãy tìm cách khác, suy nghĩ thật kỹ và im lặng khi cần thiết. Hi vọng những câu nói hay về sự im lặng sẽ giúp các bạn ngộ ra nhiều điều. Hãy nhớ, im lặng không phải là sợ hãi, là yếu đuối mà là một cách ứng xử của những người khôn ngoan. Mời các bạn cùng đọc và suy nghĩ về sự im lặng nhé!

nhung-cau-noi-hay-ve-su-im-lang-trong-cuoc-song
Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống

Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống

Cuộc sống là chuỗi những ngày mệt mỏi, áp lực công việc, học tập, cơm áo gạo tiền. Đôi khi ta cảm thấy mệt mỏi và thấy mình thật nhỏ bé trong cái xã hội này. Nhiều mối quan hệ, nhiều hoàn cảnh chi phối đến chúng ta. Nên… nhiều khi ta chỉ muốn thu mình lại một góc, một mình và sự yên tĩnh. Yên tĩnh để lòng thanh thản và để suy nghĩ lại mọi chuyện thật thấu đáo. Và rồi, khi ta bình tâm và cảm thấy thoải mái, ta lại trở lại với mọi thứ một cách tích cực và đầy năng lượng nhất. Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống cho ta những góc nhìn khác nhau về sự im lặng.

1. Im lặng là cách ứng xử thông minh của những người khôn ngoan nhất.

2. Im lặng là câu trả lời ý nghĩa nhất dành cho những kẻ khinh miệt bạn.

3. Khi vui hãy cười, khi buồn hãy khóc, khi mệt mỏi hãy im lặng. Đó là những gì tự nhiên nhất trong một con người

4. Yên tĩnh để suy ngẫm về mọi thứ là liều thuốc tinh thần hữu hiệu nhất giúp xoa dịu mọi nỗi đau.

5. Cuộc sống là chuỗi ngày ồn ào, hối hả. Hãy thanh lọc tâm hồn mình bằng sự yên tĩnh đến từ tâm.

6. Khi một người im lặng không có nghĩa là họ muốn trốn tránh. Đơn giản là vì họ đang học cách để đối mặt với mọi chuyện.

7. Thà im lặng còn hơn nói ra những lời khiến người khác đau lòng.

8. Đừng giận quá mất khôn để phải hối hận về những gì mình đã nói.

9. Sự im lặng đôi khi còn có giá trị hơn gấp nhiều lần những lời nói vô bổ.

10. Đằng sau sự yên tĩnh của tâm hồn là sự trổi dậy mạnh mẽ của lí trí và cảm xúc.

Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống (tt)

Có người nói im lặng có nghĩa là yếu đuối, là hèn nhát. Im lặng có nghĩa là trốn tránh mọi chuyện mà không dám đối đầu. Điều này không đúng vì có một danh nhân từng nói: “Im lặng là cách ứng xử của người khôn ngoan nhất”. Im lặng là để suy nghĩ thật kỹ và tìm ra cách giải quyết. Chứ không phải im lặng là hèn yếu. Những câu nói hay về sự im lặng cho ta thấy được im lặng là một sự không ngoan và một cách thể hiện mình trước người khác. Quan trọng là đằng sau sự im lặng ấy, ta sẽ làm gì và làm như thế nào?

nhung-cau-noi-hay-ve-su-im-lang-trong-cuoc-song-1
Những câu nói hay ý nghĩa về sự im lặng trong cuộc sống

11. Im lặng không có nghĩa là hèn nhát hay yếu đuối. Mà im lặng là sự chuẩn bị cho việc đương đầu với mọi chuyện.

12. Hãy học cách im lặng khi những lời ta nói ra không được tôn trọng.

13. Hãy im lặng và đừng phí lời với những kẻ lúc nào cũng cho rằng mình đúng và bỏ ngoài tai tất cả mọi lời nói của người khác.

14. Tài năng thường đến với những người im lặng nhiều hơn với những kẻ hay to mồm.

15. Im lặng là cách tốt nhất để biết ta là ai, ta muốn gì và ai quan tâm đến ta.

16. Giữ yên tĩnh là một cách để thanh thản tâm hồn và học cách yêu thương.

17. Khi một ai đó im lặng với bạn, có thể họ đang gửi đến bạn một thông điệp rằng bạn không còn là gì trong họ.

18. Hãy học cách im lặng và lên tiếng khi cần thiết. Đừng để ai đó có đủ thời gian để vùi dập bạn bằng cách buông lời xảo trá.

19. Im lặng là một phần của cuộc sống nên nếu như bạn đang im lặng cũng có nghĩa là bạn đang sống.

20. Im lặng nhiều lúc còn quý giá hơn sự hơn thua nhau từng lời nói.

Cuộc sống này thật muôn màu, muôn vẻ. Đôi lúc ta sống khép mình như tạo ra một lớp vỏ bọc bảo vệ cơ thể. Nhưng những lúc ấy ta lại càng mạnh mẽ và nghiệm ra được nhiều điều. Nếu không thích cuộc sống bon chen, sự hơn thua nhau từng lời nói, hãy im lặng. Ta không ganh đua, không hơn nhau từng lời ăn tiếng nói để làm gì. Ta được gì nếu hơn thua nhau từng lời, từng chữ? Đôi khi càng nói nhiều lại càng bộc lộ ra cái dốt của mình. Hãy đọc những câu nói ý nghĩa về sự im lặng và cảm nhận về dư vị của cuộc sống.

nhung-cau-noi-hay-ve-su-im-lang-trong-cuoc-song-2
Những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống ý nghĩa nhất

Lời Kết

Các bạn ạ, một lần nữa chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, im lặng không có nghĩa là hèn yếu. Mà im lặng là vàng, là cách ứng xử không ngoan và chững chạc. Hãy tập cách im lặng khi cần thiết và lên tiếng lúc cần. Đừng để người khác coi thường mình. Hãy chứng tỏ giá trị của mình và những gì mình làm. Hi vọng những câu nói hay về sự im lặng trong cuộc sống có ý nghĩa với các bạn. Hãy sống thật vui và ta cảm nhận được sự ý nghĩa mặc kệ người khác có nghĩ gì. Đọc thêm những câu nói hay về nói xấu người khác sau lưng để thấy im lặng là một việc làm ý nghĩa bạn nhé!