Những câu nói hay về tình cảm công ơn Cha Mẹ sâu nặng và con cái

Những câu nói hay nhất về cha mẹ sẽ mang đến cho các bạn những giây phút lắng lòng và suy nghĩ về cha mẹ cũng như chúng ta đã làm gì để đền đáp cho cha mẹ? Các bạn ạ, cha mẹ là người sinh ta ra, nuôi ta lớn, cho ta cái ăn, cái mặc. Cha mẹ cho ta những bài học quý về cuộc sống. Cha là chỗ dựa cho ta khôn lớn, mẹ là tổ ấm nuôi dưỡng ta. Từ bé đến lớn, không lúc nào cha mẹ ngừng lo cho ta. Mong rằng những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ sẽ cho chúng ta hiểu rõ hơn điều đó.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me
Những câu nói hay nhất về cha mẹ

Những câu thơ hay nhất về cha mẹ hay và ý nghĩa

Công cha nghĩa mẹ tựa trời biển và không có gì có thể sánh được. Từ tấm bé cho đến lúc trưởng thành, có gì tốt, đẹp cha mẹ đều dành cho con. Dù cho nhà có nghèo, thiếu trước hụt sau thì con vẫn là ưu tiên số một. Cha mẹ lam lũ, vất vã, tảo tần cũng vì con yêu. Con khóc, con đau lòng cha mẹ như thắt lại. Đọc những dòng thơ mà lòng thấm thía sự hi sinh thầm lặng của cha mẹ.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-1

Dành cả tuổi xuân, mẹ nuôi ta không lớn, cha cả đời vất vã vì con. Con khôn lớn, con đủ lông đủ cánh để bay đến mọi phương trời. Con sống tự lập, thỏa sức vùng vẩy nhưng lòng cha mẹ thì vẫn hướng về con yêu. Trong mắt cha mẹ con vẫn chưa lớn, vẫn bé bỏng và ngây ngô như ngày nào. Những câu thơ hay nhất về cha mẹ mang cho ta nhiều cảm xúc. Trong đó cảm xúc lớn nhất là sự hi sinh và công lao trời nước của mẹ cha.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-2

Quay đi ngoảnh lại, thấm thoát ta đã có gia đình và những đứa con. Ta lại lại được chúng gọi là cha, là mẹ. Khi đó ta mới thấm thía hết tình cha nghĩa mẹ dành cho ta. Vậy mà hồi nhỏ nhiều khi ta nghỗ nghịch làm cha mẹ buồn lòng. Những câu thơ hay về cha mẹ là tiếng lòng của những người hữu tâm dành để tri ân cho cha mẹ. Bạn và tôi ai cũng là những người con như vậy, có tâm và có hiếu.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-3

Những câu nói hay công ơn cha mẹ sâu nặng

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-4

Thời gian thấm thoát thoi đưa, cha mẹ ta nay đã già nhưng ta đã làm được gì cho cha mẹ? Hay ta mãi loay hoay với cuộc sống này. Và ta mãi quan tâm vào những mối quan hệ xung quanh mà quên đi cha mẹ? Thật sự thì cha mẹ chẳng mong gì ở con, nói chi là đền đáp, quà cáp. Sự thành công của con chính là món quà lớn nhất dành cho cha mẹ. Nhưng bổn phận làm con ta phải làm tròn chữ hiếu. Đó không phải là nhiệm vụ bắt buộc mà là tấm lòng hiếu thuận, đền đáp công ơn trời biển của mẹ cha. Cùng đọc những câu nói hay về công ơn cha mẹ và thấu hiểu lòng mẹ cha bạn nhé.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-5

Làm cha mẹ là vinh dự cũng là trách nhiệm to lớn. Khi ta trở thành cha, mẹ thì mới hiểu hết được những gì cha mẹ đã làm cho ta các bạn ạ. Dù mai ta tung cánh muôn nơi thì lòng vẫn luôn hướng về cha mẹ. Hãy gửi đến cha mẹ những câu nói ý nghĩa về cha mẹ để họ cảm thấy ấm lòng. Bên cạnh đó là sự chăm sóc, chăm lo và phụng dưỡng người để trong lúc xế chiều họ cảm thấy ấm lòng.

nhung-cau-noi-hay-nhat-ve-cha-me-6

Những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ mà chúng tôi chia sẽ dưới đây hi vọng sẽ làm hài lòng các bạn. Chúng ta được sinh ra và lớn lên như ngày nay đều nhờ công ơn cha mẹ nên là  những người con, chúng ta phải làm tròn câu hiếu đạo. Cha là núi, mẹ là sông, công cha nghĩa mẹ cao như núi, rộng như sông con nào đền đáp hết. Tình cha nghĩa mẹ đời đời con ghi tạc, mong cha mẹ được an nhiên tuổi già. Với những câu nói hay về cha mẹ, chúng ta sẽ hiểu hơn về công ơn cha mẹ và ta phải làm gì để đền đáp lại công ơn to lớn ấy.

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me
Nhũng câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ

Những câu nói hay về cha mẹ trên Facebook

Cha mẹ – hai tiếng thiêng liêng ấy cả đời chúng ta mong được gọi hoài, gọi mãi. Và rồi chúng ta cũng sẽ được gọi bằng hai tiếng mẹ cha. Từ khi ta lọt long, mẹ cho ta dòng sữa mát, cha cho ta tiếng hát và những cái ôm. Ta lớn lên nhờ những điều đơn giản mà mộc mạc ấy mà cha mẹ mang lại. Cuộc sống nghèo khó nhưng tất cả những gì tốt đẹp nhất cha mẹ đều dành cho con. Ta có thể thấy những điều này qua những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ. Tất cả những gì cha mẹ mong muốn là con cái được lớn, khôn và khỏe mạnh.

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me-1

Rồi thời gian trôi, con lớn lên. Cánh cửa trước mắt con không chỉ là vòng tay của cha, cái ôm của mẹ. Con được hòa mình vào thế giới chung – một thế giới mở với biết bao điều. Khi ấy, con còn bỡ ngỡ bởi tất cả đều là những cái “đầu tiên”. Con lần “đầu tiên” đi học, đến trường, học hỏi biết bao điều mới lạ. Cha mẹ luôn bên ta, hướng dẫn, dìu dắt và dạy cho ta những bài học đầu đời. Đọc những câu nói ý nghĩa về cha mẹ mới thấy cha mẹ đã hi sinh vì chúng ta như thế nào.

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me-2

Cha mẹ là những người thấy đầu tiên trong cuộc đời và cũng là người thầy ở bên ta mãi mãi. Khi ta lớn, cha mẹ vẫn dõi theo từng bước chân con trẻ. Vì trong mắt cha mẹ, con vẫn là đứa con bé bỏng, ngây thơ của ngày nào. Con lớn, con dần rời xa vòng tay cha mẹ nhưng con đâu biết cha mẹ vẫn âm thầm bên con. Con khóc cha đau, con thất bại mẹ buồn. Có thể nói mẹ và cha luôn là chỗ dựa cho con. Cha và mẹ luôn bảo bọc, chăm lo cho con từng chút một. Điều đó có thể nhận ra qua những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ.

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me-3

Con lớn và rồi trong cuộc sống này, không ích lần con ngỗ nghịch, con sai lầm. Cha mẹ vẫn bao dung, tha thứ mọi lỗi lầm của con vô điều kiện. Mặc dù đau lòng nhưng cha mẹ vẫn thứ tha và giúp con vượt qua mọi lỗi lầm. Cha và mẹ giúp con hiểu ra những bài học cuộc sống, giúp con ăn ở tốt và đừng làm những gì sai trái. Cùng đọc những câu nói hay nhất về cha mẹ và suy ngẫm các bạn nhé!

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me-4

Mai đây phiêu bạt muôn phương, cha mẹ tuổi già nương tựa vào con. Thời gian trôi nhanh, cha mẹ ta không còn trẻ mãi và không còn che chỡ cho ta mãi được. Con người không chống lại được thời gian nhưng ta ước cha mẹ còn sống đời mãi mãi. Vì vậy, ta ơi hãy đừng làm cha buồn, mẹ khóc mà hãy sống sao cho xứng đáng. Sống xứng đáng với những gì cha mẹ đã chăm lo, dạy dỗ. Sống xứng đáng với bản thân và sự kì vọng của cha mẹ. những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ nói lên những công ơn trời biển của cha, mẹ. Vì vậy phận làm con ta nên làm gì cho phải đây?

nhung-cau-noi-hay-va-y-nghia-ve-cha-me-5

Chúng ta mai mắn khi được mẹ sinh ra và được cha nuôi dưỡng. Hình hài này, thân xác này là do cha mẹ ban cho. Vì vậy, chúng ta phải sống tốt và ý nghĩa để làm vui lòng cha mẹ. Hãy dành thời gian của mình để phụng dưỡng mẹ cha. Ngay từ bây giờ, ta làm được gì thì hãy làm. Đừng để khi cha mẹ khuất núi rồi khi ấy mới cơm mâm nước rót. Mâm cao cổ đầy để làm chi khi người không còn nữa. Hãy yêu quý, chăm lo cho cha mẹ mình các bạn ạ. Mong rằng những câu nói hay và ý nghĩa về cha mẹ mang đến cho bạn và tôi nhiều bài học quý về tình cha mẹ.