99+ Những câu stt hay về gia đình ý nghĩa và sâu sắc nhất

0

Những câu stt hay về gia đình mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những góc nhìn khác nhau về cuộc sống gia đình. Nơi yêu thương ấy có cha mẹ, có tình thương và biết bao kỷ niệm đẹp. Hai tiếng thân thương ấy cả đời ta không bao giờ quên được. Những stt gia đình hay tuy ngắn nhưng ý nghĩa và sâu sắc. Nếu chúng ta lắng lòng và cảm nhận thì nó thật đẹp. Ai trong chúng ta cũng có nhà, có một tổ ấm như vậy. Hãy tự hào vì chúng ta có được những điều đó và đồng cảm với những người sống xa gia đình hoặc không có gia đình. Hi vọng những status hay về gia đình sẽ làm vui lòng tất cả mọi người.

999+ Những câu stt hay về gia đình ý nghĩa và sâu sắc nhất

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-2
stt hay về gia đình

1. Những câu stt hay về gia đình hạnh phúc đầy xúc động

nhung-cau-stt-hay-ve-gia-dinh-hanh-phuc-1

nhung-cau-stt-hay-ve-gia-dinh-hanh-phuc
Những status hay về gia đình hạnh phúc

Những stt hay về gia đình hạnh phúc đem lại những thái độ tích cực cho cuộc sống. Sống trong cuộc sống này ai mà không muốn một mái nhà đầm ấm. Ai trong chúng ta không mong mái nhà ấy hạnh phúc. Dù có nghèo tiền, nghèo bạc nhưng giàu tình cảm cũng đủ cảm thấy ấm lòng. Hãy dành tình cảm yêu thương đến mọi người, vì họ là những người thân duy nhất của chúng ta trên cõi đời này. Cho đến khi ta lớn ta mới thấu hiểu hết ý nghĩa của mái ấm mà tình cảm gia đình là như thế nào.

2. Những stt hay ý nghĩa nói về gia đình

nhung-cau-stt-hay-noi-ve-gia-dinh-1

nhung-cau-stt-hay-noi-ve-gia-dinh

Những câu stt hay ý nghĩa nói về gia đình cho ta cái nhìn tổng quan về những câu chuyện của gia đình. Một tập thể tồn tại vì nhau và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Trong đó, tình cảm là thứ chẳng mất tiền mua và là thứ gắn kết các thành viên lại với nhau. Một khi tình cảm không còn thì gia đình dễ tan vỡ. Bởi vậy, khi chúng ta có làm điều gì sai, hãy nghĩ về ngôi nhà nhỏ của chúng ta. Mọi người luôn chào đón chúng ta trở về.

3. Những stt hay về tình cảm gia đình

nhung-cau-stt-hay-ve-tinh-cam-gia-dinh-1

nhung-cau-stt-hay-ve-tinh-cam-gia-dinh-2
Những câu stt hay về tình cảm gia đình ý nghĩa nhất

Các bạn ạ, tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng và ấm áp. Đó là tình vợ chồng, tình cha con, mẹ con, anh chị em… Mỗi người trong tổ ấm ấy không ai bảo ai mà vẫn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Chính nơi đây là nơi chấp cánh cho chúng ta bước vào cuộc đời này. Và cũng chính nơi đây dạy cho ta những bài học về tình cảm đầu tiên. Đọc những stt hay về tình cảm gia đình mà ta càng trân trọng tình cảm của các thành viên trong gia đình. Hãy trao cho nhau và giữ mãi những tình cảm cao đẹp ấy. Dù ta có đi xa, có vướng bận công việc hay làm gì đi nữa, xin hãy nhớ về gia đình thân yêu của chúng ta ở trong tim mình.

4. Những câu stt hay nói về gia đình

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-1

stt-hay-noi-ve-gia-dinh
Những stt hay nói về gia đình

Những stt hay nói về gia đình mang đến cho ta những cảm xúc nhất định. Không chỉ là cảm xúc mà những câu nói ấy là cả bài học quý về đối nhân xử thế và tình thương yêu. Cây có gốc, nước có nguồn và chúng ta cũng vậy. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi rằng mình đã làm tròn đạo hiếu, trọn nghĩa anh em hay chưa? Bởi sau này chúng ta sẽ có một mái ấm riêng, có thể là không còn sống chung với cha mẹ. Khi ấy, những đứa con của chúng ta sẽ đối xử với ta y như thể chúng ta đối với cha mẹ ta lúc trước. Hãy sống sao cho hiếu nghĩa vẹn toàn các bạn nhé! Bởi tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng và cao quý nhất trên đời.

5. Những stt hay về gia đình bằng tiếng Anh

stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-1

stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh
Những câu stt hay về gia đình bằng tiếng Anh

Hãy truyền tay nhau những stt hay về gia đình bằng tiếng Anh đến mọi người bạn nhé! Đây là những bài học và thông điệp yêu thương về gia đình hay ý nghĩa nhất. Chúng ta thật may mắn hơn biết bao nhiêu người vì có một mái ấm dù nhỏ. Vì ngoài kia, ngoài xã hội còn nhiều người màn trời chiếu đất và không có người thân bên cạnh. Nếu được, hãy chúng tay giúp đỡ và sẽ chia tình thương đến tất cả mọi người bằng những việc làm ý nghĩa nhất. Không ai sinh ra mà chọn có cửa rộng nhà cao, có một tổ ấm hạnh phúc được. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên biết sẽ chia cho nhau là nghĩa cử rất cao đẹp.

Lời kết

Các bạn ạ, hạnh phúc có được một mái ấm là mong ước của mọi người. Nhưng trong cuộc sống này, còn rất nhiều mãnh đời bất hạnh hơn ta. Bởi vậy, bằng khả năng của mình, hãy chia sẽ những gì có thể để làm ấm lòng những con người ấy. Hãy trân trọng những gì mình có, trân trọng gia đình và mọi người thân yêu khi còn có thể. Vì có thể một ngày nào đó, ta không còn cơ hội để nói những lời yêu thương ấy. Hi vọng những stt hay về gia đình mang đến cho các bạn nhiều suy ngẫm về gia đình và những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy là một người hiếu nghĩa, sống có trước có sau các bạn nhé!

Chia sẻ: