99+ Những câu stt hay về gia đình ý nghĩa và sâu sắc nhất

Những câu stt hay về gia đình mà chúng tôi tổng hợp gửi đến các bạn hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những góc nhìn khác nhau về cuộc sống gia đình. Nơi yêu thương ấy có cha mẹ, có tình thương và biết bao kỷ niệm đẹp. Hai tiếng thân thương ấy cả đời ta không bao giờ quên được. Những stt gia đình hay tuy ngắn nhưng ý nghĩa và sâu sắc. Nếu chúng ta lắng lòng và cảm nhận thì nó thật đẹp. Ai trong chúng ta cũng có nhà, có một tổ ấm như vậy. Hãy tự hào vì chúng ta có được những điều đó và đồng cảm với những người sống xa gia đình hoặc không có gia đình. Hi vọng những status hay về gia đình sẽ làm vui lòng tất cả mọi người.

Những câu nói hay về gia đình ý nghĩa và sâu sắc

nhung-cau-stt-hay-ve-gia-dinh-hanh-phuc
Những status hay về gia đình hạnh phúc

Những stt hay về gia đình hạnh phúc đem lại những thái độ tích cực cho cuộc sống. Sống trong cuộc sống này ai mà không muốn một mái nhà đầm ấm. Ai trong chúng ta không mong mái nhà ấy hạnh phúc. Dù có nghèo tiền, nghèo bạc nhưng giàu tình cảm cũng đủ cảm thấy ấm lòng. Hãy dành tình cảm yêu thương đến mọi người, vì họ là những người thân duy nhất của chúng ta trên cõi đời này. Cho đến khi ta lớn ta mới thấu hiểu hết ý nghĩa của mái ấm mà tình cảm gia đình là như thế nào.

nhung-cau-stt-hay-noi-ve-gia-dinh-1

nhung-cau-stt-hay-noi-ve-gia-dinh

Những câu stt hay ý nghĩa nói về gia đìnhcho ta cái nhìn tổng quan về những câu chuyện của gia đình. Một tập thể tồn tại vì nhau và dành cho nhau những gì tốt đẹp nhất. Trong đó, tình cảm là thứ chẳng mất tiền mua và là thứ gắn kết các thành viên lại với nhau. Một khi tình cảm không còn thì gia đình dễ tan vỡ. Bởi vậy, khi chúng ta có làm điều gì sai, hãy nghĩ về ngôi nhà nhỏ của chúng ta. Mọi người luôn chào đón chúng ta trở về.

nhung-cau-stt-hay-ve-tinh-cam-gia-dinh-1

nhung-cau-stt-hay-ve-tinh-cam-gia-dinh-2
Những câu stt hay về tình cảm gia đình ý nghĩa nhất

Các bạn ạ, tình cảm gia đình vô cùng thiêng liêng và ấm áp. Đó là tình vợ chồng, tình cha con, mẹ con, anh chị em… Mỗi người trong tổ ấm ấy không ai bảo ai mà vẫn dành cho nhau những tình cảm chân thành nhất. Chính nơi đây là nơi chấp cánh cho chúng ta bước vào cuộc đời này. Và cũng chính nơi đây dạy cho ta những bài học về tình cảm đầu tiên. Đọc những stt hay về tình cảm gia đình mà ta càng trân trọng tình cảm của các thành viên trong gia đình. Hãy trao cho nhau và giữ mãi những tình cảm cao đẹp ấy. Dù ta có đi xa, có vướng bận công việc hay làm gì đi nữa, xin hãy nhớ về gia đình thân yêu của chúng ta ở trong tim mình.

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-1

Những stt hay nói về gia đình mang đến cho ta những cảm xúc nhất định. Không chỉ là cảm xúc mà những câu nói ấy là cả bài học quý về đối nhân xử thế và tình thương yêu. Cây có gốc, nước có nguồn và chúng ta cũng vậy. Chúng ta hãy tự đặt câu hỏi rằng mình đã làm tròn đạo hiếu, trọn nghĩa anh em hay chưa? Bởi sau này chúng ta sẽ có một mái ấm riêng, có thể là không còn sống chung với cha mẹ. Khi ấy, những đứa con của chúng ta sẽ đối xử với ta y như thể chúng ta đối với cha mẹ ta lúc trước. Hãy sống sao cho hiếu nghĩa vẹn toàn các bạn nhé! Bởi tình cảm gia đình là thứ thiêng liêng và cao quý nhất trên đời.

Top 20 câu nói hay về gia đình bằng tiếng Anh

Thế giới này bao la rộng lớn nhưng có một thế giới nhỏ mà tràn đầy tình thương, đó chính là gia đình. Những điều ấy phần nào được thể hiện qua những câu stt hay về gia đình bằng tiếng Anh mà chúng tôi gửi đến các bạn dưới đây. Thật sự thì chúng ta rất may mắn khi có được một gia đình hạnh phúc vì trong xã hội này còn nhiều người không được may mắn như vậy. Dù mai này ta thành công hay thất bại, hãy nghĩ về mái ấm thân yêu. Những khi ta mỏi mệt, gia đình luôn chào đón ta quay về. Mong rằng sau khi đọc những stt hay về gia đình, các bạn sẽ thêm yêu quý, trân trọng và dành nhiều tình cảm hơn cho gia đình mình nhé!

stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh
Những câu stt hay về gia đình bằng tiếng Anh

Có một nơi để ở gọi là nhà, có một nơi ở và những người thân yêu gọi là gia đình. Hai tiếng ấy sao mà thân thương quá. Thân như da thịt và gắn bó keo sơn bền chặt không thể tách rời. Như thân cây kia, tất cả các bộ phận từ gốc đến ngọn đều là một thể thống nhất. Gia đình cũng vậy, các thành viên trong gia đình gắn bó yêu thương nhau. Những câu stt hay về gia đình bằng tiếng Anh nói lên được những tình cảm ấy. May mắn thay vì ta còn có nhà, còn có người thân để yêu thương. Bởi đâu đó quanh ta còn nhiều người sống mà không có nhà, không có người thân.

stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-1 stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-2

Các bạn ạ, nếu như ta đang sống hạnh phúc như trong những câu stt hay về cuộc sống thì ngoài kia vẫn còn nhiều người bất hạnh hơn ta. Hãy biết ơn cuộc đời và hơn hết là biết ơn cha mẹ ta. Chính họ là người đã cho ta tổ ấm, cho ta tình thương. Để mai này khi lớn lên, ta mới thấm thía hết những gì mẹ cha đã làm cho ta. Người ta nói xây nhà thì dễ nhưng xây tổ ấm thì không. Bởi vậy, tất cả các thành viên cần chung tay xây đắp gia đình. Một mai ta có rời xa thì hãy luôn hướng về gia đình bạn nhé!

stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-3 stt-hay-ve-gia-dinh-bang-tieng-anh-4

Hãy truyền tay nhau những stt hay về gia đình bằng tiếng Anh đến mọi người bạn nhé! Đây là những bài học và thông điệp yêu thương về gia đình hay ý nghĩa nhất. Chúng ta thật may mắn hơn biết bao nhiêu người vì có một mái ấm dù nhỏ. Vì ngoài kia, ngoài xã hội còn nhiều người màn trời chiếu đất và không có người thân bên cạnh. Nếu được, hãy chúng tay giúp đỡ và sẽ chia tình thương đến tất cả mọi người bằng những việc làm ý nghĩa nhất. Không ai sinh ra mà chọn có cửa rộng nhà cao, có một tổ ấm hạnh phúc được. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên biết sẽ chia cho nhau là nghĩa cử rất cao đẹp.

Gia đình là nơi yêu thương, nơi gắn bó và cho ta những gì tốt đẹp nhất. Duy chỉ có sống ở nhà mình, chúng ta mới thực sự sống thoải mái và thật nhất. Những stt hay nói về gia đình mà chúng tôi gửi đến các bạn là những câu nói hay về gia đình hạnh phúc và ấm áp. Hãy dành tình cảm của mình cho gia đình, cho cha mẹ và các anh chị em. Vì chính nơi đây là cái nôi nuôi ta không lớn. Một ngày ta rời xa gia đình, khi ấy ta sẽ có gia đình riêng. Và đến lúc này ta mới thấm thía hết về ý nghĩa của hai tiếng “gia đình” như trong những câu stt hay về gia đình. Các bạn cùng đọc và cảm nhận về những status gia đình hay này nhé!

stt-hay-noi-ve-gia-dinh
Những câu stt hay nói về gia đình

Stt hay nói về gia đình hạnh phúc ấm áp và ý nghĩa

Gia đình bạn có thể giàu hay nghèo, có nhà cao cửa rộng hay tồi tàn rách nát đi chăng nữa vẫn là nhà. Quan trọng nhất là gia đình bạn có hạnh phúc hay không? Đọc những câu stt hay nói về gia đình, ta có thể thấy nhà là nơi yêu thương nhất. Nơi đó có tình thân, có tình thương và có những điều tuyệt vời nhất của thế giới này. Chỉ có ở nhà với cha mẹ, tâm hồn ta mới cảm thấy bình an nhất. Chỉ có nơi đây ta mới sống thật mà không cần một vỏ bọc nào cả. Nếu bạn đang có một gia đình hạnh phúc, hãy vui vì điều đó. Vì ngoài kia, còn nhiều người ao ước được như bạn đấy!

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-1

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-2
status hay nói về gia đình

Trong cuộc sống này, ta phải va chạm với biết bao điều. Đôi khi ta cảm thấy mệt mỏi, ta chùn chân mỏi gối và chán nãn cuộc sống này. Hãy quay về với ngôi nhà thân yêu bạn nhé vì nơi đó mọi người vẫn chào đón bạn. Qua những câu status hay nói về gia đình, ta cảm thấy thật ý nghĩa. Hạnh phúc cho ai khi có một mái ấm như vậy. Có thể nhà bạn không giàu nhưng hãy tự hào mỗi khi nhắc về gia đình mình bạn nhé! Cho dù xuất thân của bạn có bần hàn, cha mẹ bạn mặt nám tay chay thì đã sao. Vì chính những người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời đã cho ta một gia đình thật hạnh phúc. Ai sinh ra mà chọn được mình giàu hay nghèo đâu ạ?!

stt-hay-noi-ve-gia-dinh-3

Nếu một ngày ta còn sống trên đời này, trong tận sâu đáy lòng, hãy luôn nghĩ về gia đình mình bạn nhé! Hi vọng rằng những thông điệp mà stt hay nói về gia đình mang đến sẽ làm chúng ta thêm yêu gia đình mình hơn. Đọc thêm những câu stt hay về gia đình bằng tiếng Anh và gửi tặng tất cả mọi người các bạn nhé! Dù chúng ta có lớn đến đâu, có đi xa đến đâu đi nữa hay có lầm đường lạc lối thì vẫn hãy nhớ về gia đình ở tận sâu trong tim mình nhé! Hãy trao cho nhau những tình cảm nồng ấm nhất khi còn có thể.

Những câu stt hay, ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng

Vợ chồng nghĩa nặng tình sâu, là kết quả của tình yêu ngọt ngào và trách nhiệm. Hãy cùng đắm mình trong những câu stt hay về cuộc sống vợ chồng ý nghĩa các bạn nhé. Cuộc sống vợ chồng vốn muôn màu muôn vẻ, nhưng chúng ta phải biết dung hòa thì mới hạnh phúc được. Ai cũng có những cái tôi riêng, nên khi về chung dưới một mái nhà thì hai người như là một. Những câu stt vợ chồng dễ thương tuy ngắn gọn nhưng mang nhiều bài học ý nghĩa. Nó không chỉ là lời nói đọc cho vui mà ẩn đằng sau đó là những bài học về mối quan hệ vợ chồng, về tình yêu và cuộc sống hôn nhân. Mong rằng các bạn sẽ thấy vui khi đọc xong những câu nói hay về cuộc sống vợ chồng.

stt-hay-ve-cuoc-song-vo-chong
Những câu stt hay, ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng

Đôi lần cãi vã, giận hờn nhau muốn chia tay… Nhưng vì sức mạnh của tình yêu, nó đủ lớn để kéo chúng ta lại. Đọc những stt hay về cuộc sống vợ chồng chúng ta thấy tình yêu chính là sợi dây gắn kết chúng ta lại với nhau. Nếu tình yêu đủ lớn thì chuyện gì cũng sẽ vượt qua.

stt-hay-ve-cuoc-song-vo-chong-1

Lúc yêu nhau, dường như mọi thứ trong mắt ta đều có màu hồng. Yêu hết mình, vô tư say đắm là những gì ta dành cho nhau. Nhưng khi ấy, ta vẫn chỉ là “một nữa” cho đến khi kết hôn. Bắt đầu cuộc sống hôn nhân với biết bao nhiêu điều bỡ ngỡ. Và đôi lúc ta cảm thấy chưa quen và chưa bắt nhịp với nó.

stt-hay-ve-cuoc-song-vo-chong-2

Ngồi đọc những câu stt hay về cuộc sống mà thấm thía về tình chồng nghĩa vợ. Khi đã sống chung dưới một mái nhà, hai vợ chồng phải biết thương yêu nhau. Mỗi người phải biết hi sinh cái tôi mà sống. Không phải sống cho vừa lòng ai mà sống cho vừa lòng nhau, hòa thuận với nhau. Các bạn ạ, tình chồng vợ nghĩa nặng tình sâu và là duyên số do trời định. Nên khi đó là duyên số thì chúng ta nên cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình. Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm qua những câu stt hay về vợ chồng chính là yêu thương. Yêu thương để chia sẻ và vì nhau mà sống.

stt-hay-ve-cuoc-song-vo-chong-3

Hi vọng rằng những câu stt hay về cuộc sống vợ chồng đã mang đến cho bạn những cái nhìn rõ hơn về cuộc sống hôn nhân. Khi yêu nhau cũng như khi đã là vợ chồng, hãy yêu nhau cho đến khi còn có thể và yêu hết mình. Khi đã yêu, hãy dành hết tình cảm cho nhau và đừng nên vô tâm bạn nhé! Chúng tôi tin rằng, bằng sự chân thành và tình yêu đủ lớn, các bạn sẽ cùng nhau vượt qua tất cả.

Các bạn ạ, hạnh phúc có được một mái ấm là mong ước của mọi người. Nhưng trong cuộc sống này, còn rất nhiều mãnh đời bất hạnh hơn ta. Bởi vậy, bằng khả năng của mình, hãy chia sẽ những gì có thể để làm ấm lòng những con người ấy. Hãy trân trọng những gì mình có, trân trọng gia đình và mọi người thân yêu khi còn có thể. Vì có thể một ngày nào đó, ta không còn cơ hội để nói những lời yêu thương ấy. Hi vọng những stt hay về gia đình mang đến cho các bạn nhiều suy ngẫm về gia đình và những bài học ý nghĩa trong cuộc sống. Hãy là một người hiếu nghĩa, sống có trước có sau các bạn nhé!