Những dấu hiệu có thai, cách nhận biết có thai nhanh nhất

Dấu hiệu có thai, dấu hiệu mang thai, biểu hiện có thai, hiện tượng có thai, triệu chứng có thai là từ khóa được các chị em phụ nữ tìm kiếm rất nhiều. Cách nhận biết có thai sẽ được trình bày ngay sau đây.

Dấu hiệu có thai

Những dấu hiệu có thai

– Mất kinh.

– Đi vệ sinh nhiều.

– Hay ứa nước bọt hoặc có vị lạ trong miệng.

– Bầu ngực căng, to dần và quầng vú, núm vú sậm màu.

– Có thể ra máu báo màu hồng.

– Cảm giác mệt mỏi.

– Thử thai: que thử thai có 2 vạch hồng.

– Chế độ dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai như thế nào là hợp lý?

– Phụ nữ phải đảm bảo dinh dưỡng trước khi mang thai

Bạn nên làm gì khi có dấu hiệu mang thai

Khi bạn có những dấu hiệu mang thai trên, bạn cần chuẩn bị cho bản thân có sức khỏe và tinh thần tốt để con bạn có được sự phát triển tốt nhất. Những việc làm cấp thiết bây giờ là:

– Xác định việc mang thai bằng que thử thai, xét nghiệm máu hoặc đi khám bác sĩ khi thấy có dấu hiệu mang thai.

– Thông báo cho gia đình và những người thân của bạn biết việc bạn có tin mừng. Điều này rất quan trọng vì sự hỗ trợ của những người thân xung quanh bạn trong giai đoạn mang thai và sinh nở thực sự là cần thiết và hiệu quả.

– Đăng ký các khóa học tiền sản, tư vấn trước sinh để có được những chỉ dẫn khoa học từ các nhà chuyên môn.

– Thực hiện chế độ lao động và nghỉ ngơi hợp lý.

– Chế độ dinh dưỡng thông minh với nhiều đạm, vitamin và các thức ăn giàu chất sắt, kẽm.

– Uống thêm Acid Folic và các vitamin bổ sung cho cơ thể (theo chỉ dẫn của bác sĩ).

Những điều cần biết khi mang thai

Các chị em khi mới biết mình mang thai đều rất hoang mang, không biết cần làm gì và không nên làm gì. Lần đầu tiên mang thai các chị em thường rất ngỡ ngàng, lo lắng. Hãy chuẩn bị một số kiến thức bên dưới đây để có tâm lý vững vàng trong thời gian mang bầu nhé.

Cách tính tuổi thai

Mặc dù hầu hết các bà mẹ có thói quen tính tuổi thai theo tháng, nhưng bác sĩ, hộ sinh lại tính tuổi thai theo tuần. Điều này cũng gây nên đôi chút phiền toái. Trung bình thời kỳ thai nghén sẽ diễn ra trong 40 tuần theo cách tính ngày đầu của kỳ kinh cuối. Trong vòng hai tuần đầu sẽ diễn ra hiện tượng rụng trứng và thụ thai. Xem tiếp cách tính tuổi thai.

Sự thay đổi của mẹ và thai nhi

Sự thay đổi về mặt sinh học cũng như tâm lý của mẹ khi mang thai thay đổi theo tuổi thai. Do đó, cần tìm hiểu từng thời kỳ mang thai mà có những cách sinh hoạt, nghỉ ngơi, ăn uống thích hợp. Xem toàn bộ quá trình thay đổi của mẹ và thai nhi trong 9 tháng.

Triệu chứng ốm nghén khi mang thai

Hầu hết những người phụ nữ có thai thường có cảm giác nghén bắt đầu ở tuần thứ 6. Tuy nhiên, mỗi người bắt đầu ở các thời điểm khác nhau. Có bà mẹ may mắn không bị nghén trong thời gian có bầu. Xem tiếp những triệu chứng ốm nghén khi mang thai.

Bà bầu nên ăn gì, không nên ăn gì

Trong thời gian mang bầu, những bà mẹ cần phải ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, nên ăn gì, không nên ăn gì là điều cần phải biết.

Quan hệ khi mang thai

Khi các bà vợ mang thai, chuyện chăn gối là điều tất bất cập. Có nên quan hệ khi mang thai hay không? Để trả lời câu hỏi này mời các bạn đọc tiếp bài viết quan hệ khi mang thai.

Dinh dưỡng cho bà bầu

Những chất dinh dưỡng thiết yếu rất cần thiết cho bà bầu. Thai nhi có khỏe mạnh hay không phần lớn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng. Đọc bài dinh dưỡng cho bà bầu để biết thêm chi tiết.

Những việc không nên làm trong thời gian mang thai

Mang thai là một việc không hề dễ dàng gì, vì có nhiều thói quen sinh hoạt hằng ngày bị kiêng cữ. Những điều cần tránh và không nên làm khi mang thai sẽ được viết riêng thành một chủ đề nhé.