Phượt cần chuẩn bị những gì? Phượt thủ cần bỏ túi những điều này

Phượt cần chuẩn bị những gì thường được các bạn phượt quan tâm khi thực hiện một hành trình phượt, một số bạn lần đầu tham gia phượt thì không khỏi lo lắng khi không biết chuẩn bị gì để phượt, nếu không có kinh nghiệm nhiều thì bạn sẽ đem thiếu đồ hoặc nhiều đồ quá gây cản trở cho quá trình phượt của bạn.

Xem thêm: kinh nghiệm phượt Đà Nẵng

Vậy phượt cần chuẩn bị những gì? Hôm nay mình sẽ đưa ra vài chỉ dẫn cho các bạn. Đầu tiên muốn phượt thì chúng ta phải chọn điểm đích đến nên khi phượt bạn cần lựa chọn điểm đến mà bạn phượt là ở đâu xa hay gần, khi chọn được điểm phượt chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng quan trọng sau.

Phượt cần chuẩn bị những gì

Phượt thủ cần chuẩn bị những gì?

Tiền: muốn phượt là phải có tiền, tiền để đi tàu, đi xe, tiền để ăn uống, tiền để thuê phòng, tiền để mua vé tham quan, tiền để mua đồ lưu niệm hay một thứ gì đó. Bạn phải tính toán mình cần dùng bao nhiêu để đưa số tiền đó, nếu điểm phượt của bạn ở trung tâm nhiều người sống thì bạn nên chuẩn bị một ít tiền mặt còn lại bạn hãy bỏ trong thẻ ngân hàng, khi nào cần thì đến ATM rút như vậy sẽ an toàn hơn khi cầm nhiều tiền mặt.

Áo quần: Bạn cần chuẩn bị số lượng áo quần vừa đủ không thừa cũng không thiếu trong quá trình phượt, nếu bạn phượt về mùa hè thì nên chuẩn bị cho mình số áo quần phông bằng với số ngày bạn phượt, nếu bạn phượt 3 ngày thì chuẩn bị 3 bộ là được rồi, ngoài ra bạn hãy chuẩn bị cho mình mộ bộ áo tắm để khi bạn phượt ở biển thì có thể sử dụng, nếu về mùa đông trời lạnh thì bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc tất tay, mũ len, khăn len, áo ấm, giày.

Những thứ cần chuẩn bị khi phượt

Vật dụng cá nhân: Bạn phải chẩn bị cho mình một số túy đựng để đựng rác, hay áo quần sử dụng xong thì bỏ vào túy, bàn chải đánh răng, khăn mặt, thuốc đặc trị.

Máy ảnh, điện thoại: Chụp hình thì không thể thiếu trong mỗi quá trình phượt, nên bạn phải chuẩn bị máy ảnh nét, điện thoại chụp nét đầy pin, phải đưa cục xạc, phải có thẻ nhớ có mộ nhớ rỗng lớn ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị cho mình thêm một thẻ nhớ dự phòng.

Bản đồ du đích phượt: Khi phượt tránh lạc đường giúp chúng ta có thể dể dàng đến đích cũng như các điểm đến có nhiều cảnh đẹp thì chúng ta cần chuẩn bị bản đồ, bạn có thể mua ở nơi bạn sống nếu có bán hoặc phải đến địa điểm phượt để mua.

Phương tiện khi phượt:  Dựa vào điều kiện, đích đến, và nhiều yếu tốc khác mà chúng ta sẽ lựa chọn phương tiên phượt khác nhau, có rất nhiều loại phương tiện để phượt như xe đạp, xe máy, xe khách (xe bus) tàu hỏa, thuyền, máy bay.

  • Nếu bạn phượt bằng xe đạp thì nên sử dụng những xe đạp loại thể thao không thì xe đạp, vì những xe này hoạt động chắc chắn hơn những xe khác, Khi đi bạn cần kiểm tra phanh trước phanh sau có ăn không, nếu bị hỏng thì phải sửa, kiểm tra lốp xem mòn chưa, nếu quá mòn thì thay, nếu bạn phượt ở trên rừng núi hay những điểm không có dân cư thì bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ săm lốp và đồ sửa xe.
  • Nếu bạn phượt bằng xe máy thì nên chuẩn bị loại xe càng cũng càng tốt nhưng động cơ máy đủ sức cân cả cuộc hành trình, nếu bạn đi xe khách tàu hỏa cùng với xe máy rồi khi đến nơi mới sử dụng xe máy thì bạn nên kiểm tra xăng, càng ít càng tốt vì khi đến nơi người ta sẽ rút xăng ra hết, sở đở tiếng nếu còn xăng nhiều, sau khi lựa chọn loại xe bạn phải kiểm tra phanh xem có hoạt động tốt không, kiểm tra đèn trước đèn sau có sáng bình thường không nếu hỏng thì phải sữa, đổ đêm xăng cho đầy, thay dầu nhớt xe để xe có thể hoạt động tốt khi đi với quảng đường dài, nên chuẩn bị kèm theo đồ nghề sữa xe thì tốt như cà lê, mỏ lết, ngoài ra nếu bạn đi vào vùng ít người thì nên chuẩn bị 1 chiếc xăm để khi bị thủng xăm không có nơi sữa xe thì bạn có thể tự mình thay và tiếp tục cuộc hành trình phượt.
phượt bằng xe máy
  • Nếu bạn phượt bằng xe khách, xe bus thì bạn hãy tìm hiểu hành trình mình đi, tham khảo những xe nào chạy đến điểm phượt, chạy lúc mấy giờ, điểm xuất phát và điểm dừng ở đâu, giá vé là bao nhiêu và tốt nhất bạn hãy gọi điển đặt chỗ trường phòng trường hợp xe đông người quá không mua được vé, bị nhồi nhé đồng người, và không lo bị chặt chém giá, ngoài ra nếu bạn nào say xăng thì nên chuẩn bị cho mình liều thuốc chống say xăng, trước khi đi 15 phút thì uống để đề phòng say xăng làm bạn mệt mỏi khi đi.
  • Nếu bạn phượt bằng tàu hỏa thì cũng giống với xe khách bạn cũng phải tham khảo điểm đến điểm đích ở đâu, giá vé bao nhiêu đi lúc bao giờ và cũng nên đặt vé trước và cũng chuẩn bị miến gián hoặc liều thuốc chống say nếu bạn say xăng.
  • Nếu bạn phượt bằng thuyền thì nên chuẩn bị thuốc chống say vì khi đi thuyền sẽ bị say sóng nếu bạn hay bị say xăng, lựa chọn thuyền để phượt, giá bao nhiêu và khi tham gia phượt nếu thuyền vừa và nhỏ thì nên mặc áo phao bảo hộ để đề phòng.
  • Nếu bạn phượt bằng máy bay thì bạn cũng chuẩn bị giống như xe khách và tàu hỏa vậy, nên tham khảo giá vé điểm đi điểm đến lúc mấy giờ và phải đặt vé trước 1 tháng để được giá vé rẻ nhất.