Quotes Là Gì? Tổng Hợp Những Quotes Ngôn Tình Hay Nhất

0

Hiện nay, trào lưu quotes đang được những người sử dụng Facebook và các mạng xã hội khác chia sẻ một cách chóng mặt vì thông qua những câu nói, hình ảnh ý nghĩa này các bạn có thể bày tỏ cảm xúc của mình tới mọi người một cách dễ dàng và độc đáo.

Nhưng có một số bạn lại không biết quotes là gì? và những quotes ngôn tình nào hay dành tặng nửa kia. Mẹo Eva sẽ giải tỏa thắc mắc đó cho bạn qua bài viết này.

Quotes là gì?

“Quotes” là một từ Tiếng Anh. Theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “lời trích dẫn” hay “đoạn trích dẫn” nhưng trong Internet thì khái niệm này có nghĩa là dòng chữ biểu thị cảm xúc, tâm trạng đó có thể là một câu châm ngôn, slogan thú vị được thể hiện trên 1 hình ảnh hiển thị phù hợp với dòng quotes.

 

Quotes là một thuật ngữ còn hết mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng thời gian gần đây có quá nhiều fanpage blog về quotes như Man+ những blog này đánh trúng vào tâm trạng của giới trẻ nên được các bạn tuổi teen chia sẻ nhiều và lan truyền Quotes một cách rộng rãi. Dựa vào những hình ảnh bắt mắt cùng những câu slogan và châm ngôn tâm trạng những fanpage này nhanh chóng trở thành một trong nhiều trang có lượt tương tác cao và nhiều người theo dõi.

Bên trên Mẹo Eva đã giải thích cho các bạn quotes là gì?, bên cạnh đó chúng tôi muốn bày cho bạn cách tạo quotes đẹp. Cực kỳ đơn giản, bạn hãy sử dụng phần mềm photoshop và bạn sẽ có thể tạo ra được những bức ảnh quotes có chất lượng  bên cạnh photoshop giờ đây những chiếc điện thoại thông minh cũng giúp ích cho bạn trong việc tạo ra những hình ảnh quotes hấp dẫn người dùng.

Tổng hợp những quotes ngôn tình hay nhất

  1. Thật ra thì khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là không yêu càng không phải là khoảng cách chân trời góc bể. Mà là yêu càng đau khổ hơn là không yêu, muốn yêu lại không thể yêu.

2. Cho tới tận bây giờ tôi cũng không phủ nhận là tôi yêu anh. Có thể có thời điểm tình yêu đã bị dìm vào rượu độc, nếu như nó khô héo thì còn có hy vọng để cứu vớt. Nhưng nếu đã chết rồi thì sao?

3. Duyên phận cũng chia làm hai loại. Khi thời cơ đến đó là hữu duyên, hoặc ngược lại đó là nghiệt duyên.

4. Chúng tôi giống như hai chiếc lá rụng, mỗi người phiêu bạt một nơi không thể là chính mình nữa.

5. Không cầu kiếp sau gặp lại chỉ mong đời này kết duyên. Thế gian duy nhất là một chuyện, nguyện nắm tay nhau suốt đời.

6. Tình là mê luyến nếu gặp được chân tình thì sẽ là thiên đường. Tình là bi ai nếu không gặp đúng người thì sẽ đau đến tận xương tủy.

7. Giữa hai chúng ta không phải là mất đi kí ức tốt đẹp mà là ngay từ đầu đã chưa từng có điều đó.

8. Nếu không phải là yêu, cho dù là phản bội cũng chỉ là một lời hứa không được thực hiện mà thôi. Sẽ không đau lòng và cũng sẽ không cần tha thứ hay không tha thứ.

9. Nếu một ngày em chỉ có thể chơi đàn bằng một tay, tôi nhất định sẽ làm cánh tay còn lại của em.

Những quotes ngôn tình hay trong tiểu thuyết

1.“Nếu như anh biết có một ngày anh yêu em đến nhường này.
Anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.
(Trích ” Yêu em từ cái nhìn đầu tiên – Cố mạn).

2.“Có một số người mà bản thân cho rằng cô ấy sẽ rời khỏi, thế nhưng cô ấy luôn luôn quay trở về.
Có một số người mà bản thân cho rằng cô ấy sẽ không rời mình đi, thế nhưng cô ấy lại rời đi.”
(Trích Ngủ cùng sói – Diệp Lạc Vô Tâm)

3.“Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc, của cả cuộc đời.
Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.
Cách yêu một con nhím, không phải là nhổ hết gai trên người nó, mà là phải học được cách làm thế nào để tìm được một cự ly thích hợp, có thể sưởi ấm cho nhau nhưng lại không bị đối thương đâm gai vào mình.”
(Trích Tháng sáu trời lam nhạt – Tâm Văn)

4.“Cuộc đời của anh vốn là một đường thẳng chỉ vì gặp em mà rẽ ngang”
(Trích Mãi mãi là bao xa_Diệp Lạc Vô Tâm)

5. Sợi chỉ buộc vào tim ấy thỉnh thoảng lại siết thật chặt. Tuy nó rất mảnh, mảnh đến nỗi bình thường không thể cảm nhận được, nhưng mỗi lần xiết chặt lại khiến người ta thấy nhói đau và nghẹt thở.
(  Trích Ốc sên chạy)

6.Bởi vì, yêu em không có gì sai cả!
Theo đuổi em là tự do của anh.
Ngoài em ra, không ai có tư cách nói không được…!
(Trích Mãi mãi là bao xa )

7.Em là cây hoa kèn hoang dã, mãi mãi chỉ vì chính mình mà nở hoa……rời khỏi đất mẹ là cái giá phải trả khi yêu anh…
Cảm ơn trời cảm ơn đất, cảm ơn ánh mặt trời chiếu xuống nhân gian…
Cảm ơn gió cảm ơn mưa, cảm ơn vận mệnh đã cho chúng ta gặp nhau…
(Trích Mãi mãi là bao xa)

8.Đau khổ thực sự thì ra không phải là nhìn thấy người mình yêu đi yêu người khác để rồi hối hận vì ngày xưa. Đau khổ thực sự là mỉm cười tác thành cho người đó, uống cạn ly rượu đắng mà vẫn khen ngon, từng ngày nhấm vị chát mà vẫn phải khen bùi.
(Trích Duyên kì ngộ)

9.Cuối cùng, chúng ta phải thừa nhận rằng tình yêu mới là thứ xa xỉ nhất trong cuộc sống, cũng là lý do xa xỉ duy nhất để ta mãi tìm kiếm cả cuộc đời..
(Trích Bị Độc Thân _ Triệu Cách Vũ)

10.Thời gian đều đã từng phụ bạc chúng ta, giây trước chúng ta còn ôm nhau, giây sau liền thành người xa lạ. Thực ra, em vẫn luôn chờ anh ở đó, chỉ có điều anh lại quên mình từng đến nơi đây.
(Trích 99 ngày làm cô dâu – Ân Tầm)

11.Thế giới rộng lớn như thế, vậy mà em lại gặp anh. Thế giới nhỏ bé như thế, vậy mà em lại đánh mất anh.
Thế giới rộng lớn là thế, nhưng em không thể quên được anh. Thế giới nhỏ bé là thế, sao em không thể gặp lại anh.
(Trích Thời niên thiếu không thể quay lại ấy)

Viên mãn nhất trong tình cảm không phải là nắm giữ mãi được bàn tay của một người không rời, mà là khi trải qua bao nhiêu mất mát đổi thay, họ vẫn về để nắm lấy tay bạn…

Tại sao không chia sẻ với một nửa kia một trích dẫn, a quotes about love hay mỗi ngày cho đến khi anh ta tràn ngập hình bóng của bạn trong tâm trí người đó?

Top những đoạn trích, quotes about love hay nhất mọi thời đại

  1. Những người biết vui vẻ ngay cả khi một mình thì mới biết cách hạnh phúc đúng nghĩa khi yêu…

– Phan Ý Yên

2. Ngày nhỏ cứ nghĩ rằng, mai này nếu yêu một người sẽ bất chấp tất cả để theo đuổi người ấy. Lớn lên rồi mới biết, để ở bên một người, chỉ tình yêu thôi thì chưa đủ.

– Khuyết Danh

3. Khoảng cách xa xôi nhất trên thế giới không phải là góc biển chân trời, cũng không phải là cách nhau phương trời, mà là khi em đang đứng trước mặt anh nhưng anh lại không biết là em yêu anh.

– Khuyết Danh

4. Đằng sau một tình bạn, có thể là một tình yêu, còn đằng sau một tình yêu, thì chẳng còn thứ tình nào cả…

– Khuyết Danh

5. Có bao nhiêu người trên thế gian này, trái tim chung nhịp nhưng không thể cầm tay đi chung trên một con đường? Nhân duyên này sẽ khổ đau nhưng đó chính là thứ nhân duyên khiến bạn trở nên mạnh mẽ.

– Phan Ý Yên

6. Đúng thời điểm hay không đúng thời điểm không quan trọng. Đúng người hay sai người không quan trọng. Quan trọng là có thương hay không thương. Đã thương thì không đúng thời điểm hay kể cả sai người, cũng chẳng thành vấn đề.

– Khuyết Danh

7. Người nói yêu bạn, chưa chắc có thể đợi được bạn. Những người đợi được bạn, chắc chắn sẽ rất yêu bạn…

– Khuyết Danh

8. Chúng mình thức dậy mỗi ngày đều mong thấy được mình bên người mình yêu. Thiên đường của người này, đôi khi, chỉ là ánh mắt, bờ vai, tấm lưng, đôi bàn tay của người kia.

– Khuyết Danh

9. Bạn có thể khiến một cô gái khóc, cũng có thể làm cô ấy tủi thân, nhưng không được khiến cô ấy trầm mặc im lặng. Bởi vì trầm mặc chính là mức độ tổn thương cao nhất, lặng im chính là tiếng khóc đau khổ nhất của một người con gái.

– Khuyết Danh

10. Chỉ ước ao với ai đó trên hành tinh bận rộn này, mình thật sự quan trọng, quan trọng đến mức tuyệt đối, đến mức ích kỉ.

– Phan Ý Yên

11. Bạn sẽ biết rằng đó là tình yêu khi tất cả những gì bạn muốn là người đó hạnh phúc cho dù niềm hạnh phúc đó không có phần của bạn…

– Julia Roberts

12. Viên mãn nhất trong tình cảm không phải là nắm giữ được bàn tay của một người nhất nhất không rời, mà là khi trải qua bao nhiêu mất mát đổi thay, họ vẫn về để nắm lấy tay bạn…

– Khuyết Danh

13. Muốn quyết tâm quên đi một người thì cách tốt nhất là luôn giữ khoảng cách và đừng lung lay vì một câu nói hay hành động gì của người đó. Còn muốn dứt khoát một chuyện gì đó cách tốt nhất là im lặng và đừng bao giờ mềm lòng.

– Khuyết Danh

14. Nếu một người đàn ông còn không lo được cho bản thân, suốt ngày chỉ biết ăn chơi, thì đừng mở miệng ra chắc chắn với người phụ nữ sẽ là chỗ dựa, lo cho họ đến suốt cuộc đời.

15. Sống hết mình nhưng phải là cho người xứng đáng.

16. Tôi không muốn làm một người phụ nữ thông minh. Cũng chẳng muốn là người giỏi giang, tháo vát. Bọn họ thường rất cô đơn. Cứ chống chọi một mình với thế giới để bảo vệ sự tổn thương của chính mình. Đàn ông của họ cũng chẳng phải loại tầm thường. Chính vì vậy mà ngày nào cũng là một cuộc đấu trí. Thử hỏi có phức tạp không? Chi bằng có thể ngồi xuống cùng nhau, nói chuyện nấu súp, làm vườn, tăng cân, bỏ trốn…

– Phan Ý Yên

Những Quotes about love tiếng Anh hay lãng mạn

  1. I don’t need paradise because I found you. I don’t need dreams because I already have you.

2. Love is not about how many days, weeks or months you’ve been together, it’s all about how much you love each other every day.

3. I can’t stop thinking about you, today… tomorrow… always.

4. When I look into your eyes I see the mirror of my soul. (Now, that’s a love quote for him from the heart!)

5. Thank you for always being my rainbow after the storm

6. I am so totally, completely, overwhelmingly, eye-poppingly, life-changingly, spectacularly, passionately, deliciously in love with you..

7. My angel, my life, my entire world, you’re the one that I want, the one that I need, let me be with you always, my love, my everything.

8. I love you every step of the way.

9. The best feeling is when you look at him…and he is already staring.

10. And then my soul saw you and it kind of went, “Oh, there you are. I’ve been looking all over for you.” (One of the most romantic love quotes for him)

11. I am very indecisive and always have trouble picking my favorite anything. But, without a doubt, you are my favorite everything.

12. If I had a flower for every time I thought of you, I could walk in my garden forever. -Alfred Lord Tennyson.

Danh Ngôn Cuộc Sống (Quotes A Life) Hay

Có bao giờ bạn tự hỏi giá trị thực của cuộc sống không? Tại sao cả đời người, chúng ta cứ mê mải đi kiếm tìm, trăn trở suy nghĩ về ý nghĩa và giá trị của nó? Phải chăng …

A quotes about life – Cuộc sống là một con đường chạy marathon dài vô tận, nếu ta không cố gắng thì sẽ mãi bị bỏ lại ở phía sau và không bao giờ tới đích. Cuộc sống là một đường chạy vượt rào gian khó, nếu ta không cố gắng ta sẽ không thể vượt qua bất kỳ rào cản nào. Nó cũng là một đường chạy nước rút, nếu ta không cố gắng thì chỉ là người chạy cuối cùng. Nó là một đường chạy tiếp sức và bạn là vận động viên trên đoạn đường đó, biết giúp đỡ nhau chúng ta sẽ chiến thắng.

  1. Ý nghĩa cuộc đời một con người là ở chỗ phải trở thành nguồn nhiệt lượng và ánh sáng cho người khác – SRô – bin – xơn.

2. Ta chỉ được sống có một lần, song bù lại cho đến chót – G. Man – kin.

3. Cuộc đời con người lúc nào cũng phải giống như dòng sông đang chảy trước mặt tôi đây. Vẫn một lòng sông ấy thôi, nhưng nước thì luôn luôn đổi mới – H. Thô – rô

4. Nếu ai hy sinh để duy trì cuộc sống cho con người thì tức là, người đó đã sống đúng và chết không vô ích – V. Nê – đơ – van

5. Thước đo cuộc đời không phải ở chỗ nó dài hay nó ngắn, mà ở chỗ bạn đã sử dụng nó như thế nào – M. Mông – te – nhơ

6. Ai hiến dâng cuộc đời cho việc tốt, là sống lâu hơn tuổi của mình. Nhớ lại cuộc đời đẹp đẽ, tức là đã sống hai lần – M. Mác – xi – an

7. Không ít người dùng nửa đầu tiên của cuộc đời để làm nửa thứ hai trở nên thảm hại và thấp hèn – La Bruy – e

8. Trẻ trung mãi lên cùng năm tháng – Đó là nghệ thuật sống chân chính – E. Ten – lơ – man

Người ta sống hoàn toàn đầy đủ khi người ta sống vì kẻ khác – M. Guy – au

9. Đời sống vô dụng là cái chết sớm – W. Gớt

10. Đời là bi kịch đối với người biết suy nghĩ, một bi kịch đối với người nhạy cảm – S. Vít

11. Thật đáng thương hại cho kẻ nào đi tìm kiếm một cuộc sống rẻ tiền – D. Gioóc – dan

12. Đừng sợ cuộc sống. Bạn hãy tin rằng đời là đáng sống, và bản thân niềm vui này sẽ giúp bạn biến điều đó thành hiện thực – U. Giêm – xơ

13. Sống vì mình và với mình – đó là phải sống, mà là một trạng thái thụ động; cần phải có lời nói và việc làm, cần có đấu tranh – I. Gôn – sa – rốp

14. Nếu bạn yêu đời, hãy đừng phung phí thời gian, vì chất liệu của cuộc sống làm bằng thời gian. – B. Frăng – klin

15. Cái quý nhất của con người ta là đời sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói răng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao cả trên đời, sự ghiệp đấu tranh giải phóng loài người – N. Ô – xto – rốp – xki

16. Tình yêu cổ xưa nhất cũng là vĩ đại nhất là tình yêu cuộc sống – H. Plu – tac

Có hai bi kịch trong cuộc đời: Một là không đạt được điều mong muốn, hai là chiếm đoạt được nó – Ngạn ngữ Đức

17. Sống và hoạt động gắn bó với nhau chặt chẽ như lửa với ánh sáng. Cháy thì phải toả sáng, sống thì cố nhiên phải hoạt động. – F. Glin – ca

18. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần – Jenan Paul

19. Cuộc sống tư tưởng chan hòa lợi ích xã hội và lấy đó là mục đích là cuộc sống tốt đẹp nhất, thú vị nhất trên đời – M. Ca – li – nin

20. Không thể sống dễ chịu nếu không sống hợp lý, có đạo đức và đúng đắn, ngược lại; không thể sống hợp lý, có đạo đức và đúng đắn mà lại không dễ chịu – Ê. Pi – quya

21. Cuộc sống của chúng ta là cố gắng và lao động. Sự nghỉ ngơi hoàn toàn chỉ chờ chúng ta trong nấm mồ. – F. Đê – xto – ép – xki

22. Không nên sống bình thường! Phải sống háo hức, mê say – X. Cô – rô – lép

23. Cuộc sống càng trống rỗng thì càng nặng nề – A. An – lê

24. Cuộc sống có ích là cuộc sống chân chính. – I. Cô – men – xki

25. Cuộc sống có ích là cuộc sống chân chính – I. Cô – men – xki

Đôi khi những câu danh ngôn cuộc sống (a quotes of life) cực hay và cực kỳ ý nghĩa này lại là liều thuốc tâm hồn cứu sống tâm hồn còn non trẻ của chúng ta mỗi khi ta cảm thấy cuộc sống quá bế tắc. Với những câu nói, quotes hay, danh ngôn về cuộc sống hay mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng cánh của tâm hồn của bạn có thể chứa đựng được vô vàn điều hay ý tốt để ngày càng làm cho cuộc sống của chính mình thêm đẹp thêm tươi vui.

Bên trên là những đoạn trích dẫn về tình yêu, quotes about love dành cho những bạn đang yêu, đã yêu và sắp yêu để gửi tặng những quotes hay về tình yêu này đến nửa kia. Qua đây chắc hẳn bạn cũng đã biết Quotes là gì rồi đúng không nào, chúng tôi mong muốn rằng những chia sẻ về những câu quotes hay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống này đang diễn ra.

Chia sẻ: