Số Đo 3 Vòng Chuẩn Của Nữ – Cách Tính Chính Xác Nhất Hiện Nay

Bạn đã từng nghe qua số đo 3 vòng chuẩn của nữ, vậy số đo như thế nào gọi là chuẩn. Là phụ nữ, ai ai cũng muốn mình sở hữu một than hình cần đối và quyến rũ. Đặc biệt là có số đo 3 vòng chuẩn với “tỉ lệ vàng” giữa 3 vòng. Người phụ nữ có số đo 3 vòng chuẩn thật sự là sự thu hút đối với cánh mày râu. Vậy bạn đang sở hữu những số đo này như thế nào và cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao và cân nặng ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

so-do-3-vong-chuan-cua-nu
Số Đo 3 Vòng Chuẩn Của Nữ – Kelly Brook có số đo 99 – 63 – 99

1. Quan niệm về số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Nhiều người có quan niệm rằng số đo 3 vòng càng nhỏ sẽ càng đẹp, nhưng thật ra quan niệm này rất sai lầm. Vì tùy vào chiều cao của mỗi từng cơ thể mà các số đo chuẩn sẽ khác nhau. Ông bà ta thường nói “nhất dáng, nhì da,.. “ do đó mà tầm quan trọng của dáng người tròn, cao, gầy, béo được nâng lên như thế nào.

Càng trưởng thành con người càng quan trọng hóa vẻ đẹp bề ngoài nhất là người con gái bởi nó quyết định chính đến sự nghiệp và độ nổi tiếng của bạn. Một gương mặt khả ái, một dáng người thon thả sẽ giúp bạn tỏa sáng trước đám đông. Đã vậy sẽ được nhiều người tin cậy, tín nhiệm hơn bất cứ ai cho dù não họ ngắn nhưng bù lại trời phú cho họ đôi chân dài. Nói vậy chứ thật ra vẻ đẹp của người phụ nữ không dừng lại ở đó.

Ngày nay nhiều hoa hậu Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đều có trí tuệ hơn người, và họ xứng đáng với danh hiệu đó. Khi xưa một người phụ nữ đẹp là người có thân hình đẫy đà mà thon và gương mặt chữ điền như các hoàng hậu của vua chúa. Còn ngày nay một phụ nữ được xem là đẹp khi sở hữu gương mặt v-line, mũi cao, miệng nhỏ, thân hình đồng hồ cát, tức vòng 1, vòng 3 thì to còn vòng 2 thì phải là eo con kiến.

Một người phụ nữ có thân hình quyến rũ, đẹp và cân đối không có nghĩa là đang có số đo 3 vòng lý tưởng nhất theo tiêu chuẩn. Bạn có biết, người mẫu Kelly Brook cao 1m68, số đo 3 vòng chuẩn của nữ người mẫu này là: 99 – 63 – 99. Tuy đây không phải là số đo lý tưởng 90 – 60 -90 nhưng cô được xem là người phụ nữ có thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo nhất thế giới.

Ngược lại, không phải bạn sở hữu số đo 3 vòng chuẩn nghĩa là bạn có một thân hình cân đối và quyến rũ. Nhiều ngôi sao có chiều cao khiêm tốn, như Diễm My 9X… nhưng lại có số đo 3 vòng cân đối cũng đủ làm siêu lòng hàng triệu con tim. Nói như vậy để thấy, để có một thân hình cân đối, số đo ba vòng chuẩn của nữ còn phụ thuộc vào cân nặng và chiều cao.

so-do-3-vong-chuan-cua-nu-2
Diễm My 9X sở hữu một thân hình cân đối và quyến rũ

2. Cách tính Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

  • Vòng 1 (Ngực): Chiều cao/2 + 2 cm.

Đo từ sau lưng đến trước ngang hai núm vú. Ví dụ: Bạn cao 160 cm thì số đo vòng 1 bằng 82 cm là chuẩn với chiều cao này.

  • Vòng 2 (Eo): Chiều cao/2 – 22 cm.

Đo ở vùng nhỏ nhất trên bụng, thường là trên xương chậu. Không để lỏng hay siết chặt dây đo vòng eo để có kết quả chính xác nhất. Nếu bạn cao 160 cm thì số đo vòng 2 chuẩn với chiều cao này là 58 cm.

  • Vòng 3 (Mông): vòng 2/0.618.

Đo ở vị trí to nhất của mông bạn nhé!

Tỉ số vòng eo/vòng mông = 0.72 được xem là tỉ số vàng. Tỉ số này nói cho biết rằng vòng 2 của bạn đạt chuẩn so với vòng 3. Kelly Brook có tỉ số eo/mông là 0.701 rất đẹp.

Vòng 1 tức vòng ngực sẽ bằng ½ chiều cao + 2 (cm). Khi xưa cho đến thế kỉ 20, số đo vòng 1 người phụ nữ thường dao động từ 85-90cm là hoàn hảo. Số đo vòng này càng lớn thì chỉ số phúc hậu càng cao đó là quan niệm của ông bà ta khi xưa. Tuy nhiên ngày nay vòng ngực lép đang là xu thế của giới trẻ. Mà nếu vậy cũng đúng nếu phái đẹp ăn uống khắc khổ để hướng đến cái gọi là 3 vòng chuẩn, thì lấy đâu ra thịt mà đắp vào vòng 1. Ngoại trừ việc tập luyện thể hình một cách đúng đắn và nghiêm ngặt thì điều ngược lại sẽ xảy ra.

Vòng 2- vòng eo là chỗ nhỏ nhất của bụng trên xương chậu là vùng dễ dàng tích trữ lượng mỡ nhiều nhất, nếu bạn ít vận động. Do vậy nó là nỗi lo lắng của nhiều chị em, ăn uống khắc khổ để giữ dáng cũng do nó mà ra. Cách tính vòng eo chuẩn là lấy ½ chiều cao – 22 (cm). Cần kết hợp chế độ ăn uống đừng quá nghiêm ngặt kết hợp với tập luyện thể hình thì sở hữu vòng 2 thon gọn không còn là nỗi ám ảnh của nhiều chị em nữa.

Vòng 3- vòng lớn nhất của mông, tiêu chuẩn của vòng này thường lớn vùng ngực tầm 4cm. Ngoài ra vòng mông đẹp còn có tiêu chí khác như là vòng săn chắc, nở nang, mềm mại. Ngày nay vòng mông quả táo đang là xu thế của giới trẻ. Với số đo 3 quan trọng đến nhường nào. Nó còn là điều cơ bản để các thí sinh thi hoa hậu, người mẫu. Kelly Brook là người được mệnh danh có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới, với chiều cao khiêm tốn cô chỉ đạt ở mức 1m68, nhưng bù lại 3 vòng của cô quá tuyệt vời 99-63-91 đã giúp cô nổi tiếng khắp thế giới làm bao cô gái trẻ phải xuýt xoa ngưỡng mộ.

Nhận xét về số đo 3 vòng chuẩn của nữ:

 – Một vòng 3 (mông) đạt chuẩn khi lớn hơn vòng 2 khoảng 24 cm, và vòng 1 4 cm.

– Một vòng ngực hay mông đẹp ngoài có số đo đạt chuẩn còn phải căng tròn, nở nang và săn chắc và mềm mại.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ chưa đủ để nói lên bạn đang sở hữu một thân hình quyến rũ và cân đối. Chúng ta cần kết hợp với chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) để xem bạn có đang thừa cân hay thiếu cân không nhé!

Công thức tính chỉ số BMI

– Chỉ số BMI = Cân nặng/(Chiều cao x Chiều cao). Trong đó cân nặng tính bằng kilogram (kg), chiều cao tính bằng mét (m).

  • BMI < 16: Thiếu cân trầm trọng (suy dinh dưỡng)
  • BMI < 18.5: Thiếu cân
  • 18.5 = BMI < 23: Bình thường
  • BMI > 23: Thừa cân
  • BMI > 25: Béo phì
so-do-3-vong-chuan-cua-nu-3
Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ

3. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao và cân nặng của các bạn gái trẻ

1. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m50

Vòng 1 – vòng 2 – vòng 3 = 77 – 55 – 86 ứng với cân nặng 42 đến 45 kg.

2. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

Vòng 1 – vòng 2 – vòng 3 = 79 – 55.5 – 90 ứng với cân nặng 44 đến 48 kg.

3. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m60

Vòng 1 – vòng 2 – vòng 3 = 82 – 58 – 94 ứng với cân nặng 48 đến 51 kg.

4. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m65

Vòng 1 – vòng 2 – vòng 3 = 84.5 – 60.5 – 98 ứng với cân nặng 50 đến 54 kg.

5. Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m70

Vòng 1 – vòng 2 – vòng 3 = 87 – 63 – 102 ứng với cân nặng 54 đến 58 kg.

so-do-3-vong-chuan-cua-nu-4
Tập thể dục thường xuyên để có số đo 3 vòng của nữ cân đối

4. Số đo 3 vòng của bạn chưa chuẩn thì sao?

Nếu số đo 3 vòng của bạn chưa chuẩn thì cũng đừng quá lo nhé. Tại sao vậy, vì trong thực tế có rất ít người may mắn sở hữu được số đo như vậy. Hãy tập thể dục mỗi ngày để tăng cường sức khỏe và có một cơ thể quyến rũ bạn nhé. Hãy tập những bài tập riêng dành cho ngực, eo, mông. Nếu bạn chăm chỉ luyện tập thì chắn chắn bạn sẽ có một cơ thể săn chắc với số đo 3 vòng cân đối. Nếu bạn có nhiều thời gian hãy đến phòng tập. Còn nếu bận rộn, bạn có thể tự tập tại nhà.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ quan trọng là vậy nhưng các bạn cũng đừng nghĩ về nó quá nhiều, ngày nay y học tiến bộ, làm đẹp đối với phụ nữ không còn là chuyện khó khăn gì nữa, nhưng cách giữ dáng lâu dài nhất vẫn là tự nhiên. Ăn uống tập luyện thể thao sẽ giúp bạn có body cân đối. Chúc các bạn gái đều có một thân hình thật lí tưởng!