Tả cây bút chì của em – Văn mẫu Tiểu Học hay nhất

Đề bài: Tả cây bút chì của em. Đây là một dụng cụ học tập gần gũi và quen thuộc của các bạn học sinh. Nó giúp ích rất nhiều cho các bạn trong học tập. Dưới đây là mẫu một bài văn tả cây bút chì của em. Mời các bạn và các em đọc tham khảo nhé!

Tả cây bút chì của em

Tả cây bút chì của em

   Cây bút chì là dụng cụ học tập mà em yêu thích nhất. Nó là người bạn thân thiết của em ở trường và ở nhà. Hàng ngày, em đều sử dụng nó để vẽ và viết chữ. Đầu năm học mới này, mẹ em đã mua cho em một chiếc bút chì màu hồng thật xinh xắn.

   Chiếc bút chì dài hơn gang tay em một chút. Bên ngoài nó có màu hồng thật đẹp, đây là màu mà em rất thích. Trên đầu có gắn một cục gôm nhỏ để em có thể tẩy xóa mỗi khi viết sai. Chiếc bút chì dài và thon rất vừa tay em cầm viết. Phía ngoài thân của nó được làm bằng gỗ, bên trong là một lõi có màu đen. Mỗi khi đầu bút chì bị tà, em dùng đồ chuốt chuốt lại như mới.

   Hàng ngày, em dùng bút chì để viết những dòng chữ đẹp trên từng trang giấy. Ngoài ra, em dùng nó để vẽ nên những hình ảnh đẹp. Em vẽ cánh đồng lúa quê hương em, em vẽ những bông hoa đẹp và vẽ cha mẹ em. Đôi lúc, em ngắm nhìn cây bút chì của em mà trong lòng cảm thấy vui. Thầm cảm ơn chiếc bút chì, dù nhỏ nhắn nhưng nó giúp em viết nên những điều tốt đẹp. Chính nhờ nó và những người bạn như cặp sách, tập vở… sẽ giúp em rất nhiều trong học tập.

   Cây bút chì của em luôn được em mang theo mỗi khi đến trường. Chính nó là người bạn tốt luôn ở bên em và giúp đỡ em trong học tập. Em rất thích chiếc bút chì màu hồng của mình và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.


Hi vọng bài văn tả cây bút chì của em trên đây hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt bài văn miêu tả của mình nhé!