Tả con chó nhà em – Văn mẫu tả con vật mà em yêu thích nhất

0

Đề bài: Hãy tả con chó nhà em/ Hãy tả con chó nuôi trong nhà/ Hãy tả con vật mà em yêu thích nhất.

Bài Làm Tả con chó nhà em

Nhà em có nuôi một chú chó vô cùng thông minh và nhanh nhẹn. Em gọi nó là Lu Lu. Em rất yêu quý nó vì nó luôn quấn quýt bên em mỗi khi em ở nhà. Chú ấy còn giúp cha em bắt chuột và bảo vệ nhà của em.

ta-con-cho-nha-em-hay-ta-con-vat-ma-em-yeu-thich-nhat
Bài văn tả con chó nhà em

Con Lu Lu được cha em xin về nuôi từ nhà bác Năm. Lúc nhỏ nó có bé xíu trông rất dễ thương. Đến ngày hôm nay, nó là một chú cho cao lớn và khỏe mạnh. Chú có bộ lông đen tuyền của loài chó mực. Đuôi chú dài và hay ngoe ngẫy trong rất vui mắt. Bốn chân của chú cao gần nữa thân người em. Đặc biệt, chú có đôi mắt long lanh như thể lúc nào cũng luôn cảnh giác, bảo vệ nhà cửa.

Mỗi ngày em đi học về hay cha mẹ em đi đâu là chú lại chạy ra chào đón rất nhiệt tình. Thỉnh thoảng, chú còn liếm tay em nữa chứ. Khi cha và em đi bắt chuột ngoài đồng. Chú luôn đi theo và hỗ trợ hết mình. Chú bươi đất ở hang chuột mà miệng thở khì khì. Đôi khi chú còn phóng xuống ao và bơi theo để bắt lấy con chuột. Chú chuột nào may mắn lắm mới thoát được Lu Lu. Không những vậy, Lu Lu còn giúp bảo vệ nhà em. Mỗi khi có người là là chú lại sủa “Gâu…gâu” để báo động. Có lần, chú Lu Lu và mấy chú chó khác trong xóm đã cùng nhau đuổi theo một kẻ xấu. Chú như một thành viên thật sự của gia đình em.

Em rất yêu quý chú chó Lu Lu nhà em. Mỗi ngày em thường cho chú ăn cơm và chơi đùa cùng chú. Em xem chú là một người bạn mà mỗi khi gặp em cảm thấy rất vui. Em hi vọng chú sẽ sống thật lâu và luôn là người bạn trung thành của gia đình em.

Lời kết

Các bạn vừa đọc xong bài văn hay tả con chó nhà em. Bài viết này còn phù hợp với các đề bai tương tự như: tả con chó nuôi trong nhà hay tả con vật mà em yêu thích nhất. Chúc các bạn học thật tốt và đạt điểm cao nhé!

Chia sẻ: