Tả con đường từ nhà đến trường em – Văn mẫu Tiểu học

Đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường em. Đây là bài văn tả cảnh nên các bạn tập trung tả những điểm nổi bật nhất về con đường nhé. Dưới đây là bài văn tả con đường quen thuộc từ nhà đến trường của em, mời các bạn cùng xem nhé!

Tả con đường từ nhà đến trường em

Mở Bài

Hàng ngày em đến trường để học hỏi biết bao điều mới lạ, bao kiến thức mới. Và con đường từ nhà đến trường em đã nâng từng bước chân em đến chân trời tri thức. Em rất háo hức đi đến trường để học, để gặp thầy cô và bạn bè trên con đường quê quen thuộc ấy.

ta-con-duong-tu-nha-den-truong
Tả con đường từ nhà đến trường

Thân Bài

Từ nhà em đến trường dài khoảng một cây số nên hàng ngày em phải dậy sớm để đến trường. Sau khi ăn sáng xong, em bắt đầu đi bộ với những bước đi đầu tiên. Lúc đó bình minh mới vừa ló dạng và những tia nắng ấm áp đầu tiên mới bắt đầu chiếu xuống. Trên những cành cây ngọn cỏ vẫn còn đọng những giọt sương mai. Hai bên đường là hai hàng cây xanh mướt. Phía dưới thấp hơn là những bụi cỏ mọc rãi rác trên con đường đất đen thân thuộc. Từng bước chân em thong dong bước, vừa đi em vừa ngắm cảnh.

Trên trời ông mặt trời dần chiếu những tia nắng ban mai xuống nhiều hơn. Và những bông hoa dại bên đường đang trở mình đón nhựa sống. Những chú chim thay nhau chuyền cành. Thỉnh thoảng chúng hót tạo nên những âm thanh rất hay và vui tai. Hai bên đường là cánh đồng lúa xanh bát ngát. Từng làn gió thổi mang hương lúa mới làm cho em cón cảm giác thật khoan khoái trong người. Em và đám bạn vừa đi vừa nói chuyện, không khí ở quê thật bình yên và dễ chịu. Chẳng mấy chốc em đã đến trường học thân yêu của mình.

Kết Bài

Và cứ thế, hàng ngày em đều đến trường trên con đường quen thuộc ấy. Dù nắng, dù mưa, con đường vẫn tiếp bước cho em đến trường để học biết bao điều mới. Con đường quê em vẫn là con đường đẹp nhất trong mắt em bây giờ và mãi mãi về sau.


Trên đây là bài viết hoàn chỉnh cho đề bài: Tả con đường từ nhà đến trường của em. Hi vọng các bạn sẽ có một bài viết tả cảnh con đường đến trường thật hay nhé!