Tả con mèo nhà em – Bài văn mẫu tả con vật mà em yêu thích nhất

0

Đề bài: Hãy tả con mèo nhà em./ Hãy tả chú mèo nhà em./ Hãy tả con vật mà em yêu thích nhất.

Bài làm

Tả con mèo nhà em

Nhà em có nuôi một con mèo rất dễ thương và đáng yêu. Nó là con vật nuôi trong nhà mà em yêu thích nhất. Em rất yêu quý và thích vuốt ve nó mỗi ngày.

ta-con-meo-nha-em-ta-con-vat-ma-em-yeu-thich-nhat
Tả con mèo nhà em

Chú mèo nhà em có màu lông đen xám. Bộ lông của nó rất mượt mà và mềm mại. Em rất thích vuốt ve bộ lông của nó. Mỗi lần như vậy, nó đều cảm thấy thích thú và cứ dụi đầu vào tay em. Chú có đôi mắt rất đẹp. Nó long lanh như hai viên ngọc. Chú mèo có đôi chân nhỏ nhưng rất nhanh nhẹn. Cái đuôi của nó thì ngắn mà cứ hay ngoe nguẩy nhìn rất vui mắt.

Mỗi buối sáng, chú thường ra ngoài sân sưởi ấm và lăn qua lăn lại. Đôi khi, nó cò đùa giỡn với chú chó nhà em. Nhìn chú bước đi khá ung dung nhưng khi có chuyện gì là chú rất nhanh nhạy. Em không tày nào chạy lại nó được. Thỉnh thoảng chú còn leo cả lên mái nhà nữa. Nhờ nó mà nhà em không có chú chuột nào  dám bén mảng  lại gần. Em rất thích vuốt ve mèo. Mỗi lần em vuốt ve nó là nó rất thích mà muốn em vuốt nữa. Chú mèo như một người bạn thân thiết của gia đình em.

Em rất yêu quý và thích chú mèo mà em đang nuôi. Có chú bên cạnh, em có thêm niềm vui trong cuộc sống. Hi vọng chú sẽ mãi là người bạn của em.

Với bài văn mẫu hay tả con mèo nhà em. Hi vọng các bạn sẽ có những gợi ý tuyệt vời cho bài làm của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chia sẻ: