Tả con vật mà em yêu thích – Tả con gà mái – con gà trống

0

Đề bài: Em hãy tả con vật mà em yêu thích. Dưới đây là hai bài văn mẫu hay tả con gà mái và con gà trống. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo nhé!

Tả con vật mà em yêu thích

Bài làm 1

Tả con vật mà em yêu thích – Con gà mái

hay-ta-con-vat-ma-em-yeu-thich-nhat-ta-con-ga-mai
Tả con vật mà em yêu thích – Con gà mái

Nhà em có nuôi một cô gà mái. Hàng ngày chị ấy đẻ trứng cho nhà em. Em rất yêu quý chị gà mái.

Chị gà mái nhà em nặng khoảng hai cân và thân hình gọn gàng. Chị gà có bộ lông vàng óng mượt bên ngoài. Bên trong là những lông tơ mềm mại giúp chị giữ ấm cho mình và đàn con. Đôi cánh gà đều, đẹp và rộng mỗi khi chị dang ra. Chị không có mào như anh gà trống nhưng cũng khá đẹp và có màu đỏ. Đuôi của chị là chùm lông ống mượt và đều. Chị gà nhà em có dôi chân khỏe mạnh và những móng chân sắc. Chị dùng móng chân để bới giun và bảo vệ đàn con khỏi kẻ thù. Đặc biệt, chi có đôi mắt long lanh như hai viên ngọc.

Nhìn bề ngoài chị thật nhỏ nhắn nhưng chị ấy lại khá nhanh nhẹn. Mỗi bước chân của chị thoăn thoát và gọn gàng. Ban ngày chị bới đất tìm giun và ung dung đi khắp vườn nhà em. Tối đến, chị nhảy vào ổ và sáng ra chị đẻ ra những quả trứng xinh xắn. Thỉnh thoảng chị kêu ” cục tác! cục tát!”.

Em rất yêu quý chị gà mái. Hàng ngày em thường cho chị ăn thóc và ngồi nhìn chị bới giun. Hàng ngày, em đều kiểm tra ổ trứng của chị và nhặt vào cho cha những quả trứng to tròn.

Bài làm 2

Tả con vật mà em yêu thích – Con gà trống

hay-ta-con-vat-ma-em-yeu-thich-nhat-ta-con-ga-trong
Tả con vật mà em yêu thích – Con gà trống

Nhà em có nuôi một chú gà trống. Hàng ngày, chú đều cất tiếng gáy để báo hiệu cho nhà em thức giấc. Em rất yêu quý chú gà trống của nhà em.

Chú gà trống có thân hình oai vệ trông rất đẹp. Chú có bộ lông sặc sở với nhiều màu sắc xanh, đỏ, trắng xen kẻ nhau. Bên trong là bộ lông tơ trắng muốt. Chú gà trống có đôi cánh rộng và đẹp. Đuôi chú là chùm lông dài, mướt và cong xuống gần chạm đất. Trên đầu chú có cái mào màu đỏ tía trông tuyệt đẹp. Em nghĩ chú rất tự hào với cái mào này trên đầu. Bên dưới là đôi chân cao to vững chãi với đôi cựa sắc.

Chú gà trống nhà em khá nhanh nhạy và thông minh. Mỗi khi mang lúa ra cho chú ăn là chú lại chạy đến bên em. Chú ăn một cách chậm rãi, vừa ăn vừa liếc nhìn xung quanh. Ban ngày, chú chạy vòng quanh kiếm ăn và bảo vệ cho đàn gà con. Em nhớ có lần chú đã dũng cảm đuổi một con mèo đang định ăn một con gà con trong đàn. Mỗi sáng, chú đều gáy “Ò… ó… o… o…” để báo thức cho mọi người thức dậy.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Mỗi lần đi học về là em lại cho chú ăn lúa và ngắm nhìn chú. Chú là chiếc đồng hồ báo thức không bao giờ biết mệt của gia đình em.

Lời kết

Các bạn vừa đọc qua hai bài văn mẫu hay tả con vật mà em yêu thích. Hi vọng nó sẽ giúp ích các bạn trong việc học tốt văn hơn.

Chia sẻ: