Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước

0

Đề bài: Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước. Các bạn hãy suy nghĩ xem ai là người cô mà các bạn yêu quý nhất. Hãy hồi tưởng và nhớ lại về hình dáng và tính tình cô giáo ấy. Từ đó viết nên một bài văn tả hình dáng và tính tình cô giáo ấy bạn nhé! Mời các bạn tham khảo bài viết hoàn chỉnh sau đây.

Xem thêm:

Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước

ta-hinh-dang-va-tinh-tinh-co-giao-da-day-em-nhung-nam-hoc-truoc
Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước – Nguồn ảnh: cô Xuân Hồng

Mở Bài

“Ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến lớp cô giáo như mẹ hiền”. Cuộc đời tôi may mắn có được những người mẹ yêu thương tôi. Ngoài mẹ ruột của tôi thì cô Xuân Hồng – cô giáo chủ nhiệm năm lớp chín của tôi như người mẹ thứ hai mà tôi yêu quý nhất. Không máu mủ ruột rà, không thân thích nhưng tôi rất thương và kính trọng cô. Cô chính là người mẹ – người thầy đã dìu dắt tôi đến bến bờ thành công.

Thân Bài

Lúc chủ nhiệm tôi Cô Xuân Hồng vừa mới ra trường nên còn rất trẻ. Dáng người cô cao thanh mãnh, thướt tha với chiếc áo dài truyền thống. Đây là trang phục mà cô yêu thích nhất. Cô có gương mặt trái xoan với nụ cười rạng rỡ luôn nở trên đôi môi trái tim rất đẹp. Dưới vầng tráng đầy đặn là cặp mắt long lanh ánh lên sự thân thiện và trìu mến. Nét thu hút ở cô chính là mái tóc dài đen mượt chấm ngang lưng. Mỗi khi cô sải bước, với chiếc áo dài Việt Nam, nhìn cô rất đẹp và duyên dáng. Cô Xuân Hồng có làn da trắng tự nhiên mà nhiều người ao ước. Tuy có một vẻ đẹp rạng ngời nhưng không vì vậy mà cô tự kiêu hay tự mãn. Ngược lại, tính tính của cô rất gần gũi, thân thiện, hòa đồng và hiểu tâm lý học sinh.

Cô về trường với một nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm sống lại cho chúng tôi. Khi đó cô mới hai mươi bốn tuổi. Tôi còn nhớ trong buổi học đầu tiên, cô đã hát cho chúng tôi nghe bài hát “Áo mới Cà Mau”. Một bài hát rất hay, êm dịu và dễ đi vào lòng người. Ngoài đời, cô được mọi người đánh giá là một cô giáo nhiệt tâm, một đồng nghiệp thân thiện, một người con hiếu thảo. Trong lớp cô dạy rất hăng say nhưng không kém phần nghiêm túc. Có những lúc chúng tôi làm sai, cô răn dạy chúng tôi nhưng với những từ ngữ hết sự nhẹ nhàng nhưng thấm thía. Cô giúp chúng tôi nhận ra những điều hay lẽ phải. Cô truyền cảm hứng và hướng chúng tôi đến với sự đam mê học tập và tu rèn đạo đức.

Kết Bài

Cô Xuân Hồng là cô giáo dạy Văn nên có lẽ vì thế mà cô rất tâm lý. Tôi chuyện gì vui hay buồn cô đều động viên và chia sẻ. Chính vì thế mà tôi rất quý cô. Cô vừa là một người bạn, một người cô và cũng là một người mẹ. Cô luôn mông muốn tôi và các bạn được thành công, được may mắn mà không mong nhận lại được gì. Năm tháng trôi qua, và cô vẫn âm thầm đưa những chuyến đò cập bến. Dù sau này tôi có lớn hay đi đến nơi đâu sẽ vẫn không quên những lời cô dạy. Cô chính là người cô đáng kính và yêu quý nhất của tôi.


Lời Kết

Có lẽ hình ảnh người cô giáo mà bạn yêu quý sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí bạn. Nhờ những người cô, người thầy ấy mà chúng ta mới có được như ngày hôm nay. Tất cả thầy cô nhiệt tâm đều xứng đáng nhận được sự yêu thương và kính trọng. Đề bài: Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước rất nhân văn và ý nghĩa. Nó giúp các bạn khơi gợi và nhớ lại những hình ảnh đẹp về người thầy- người mẹ thứ hai của chúng ta. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài văn của mình nhé!

Chia sẻ: