Tả hình dáng và tính tình thầy cô giáo đã dạy em những năm học trước

Đề bài: Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước. Các bạn hãy suy nghĩ xem ai là người thầy mà các bạn yêu quý nhất. Hãy hồi tưởng và nhớ lại về hình dáng và tính tình thầy giáo ấy. Từ đó viết nên một bài văn tả hình dáng và tính tình thầy giáo ấy bạn nhé! Mời các bạn tham khảo bài viết hoàn chỉnh sau đây nhé!

Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em

ta-hinh-dang-va-tinh-tinh-thay-giao-da-day-em
Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước

Trong cuộc sống, người thầy người cô là những người lái đò đưa ta đến với bến bờ tri thức. Thầy cô chia sẻ cho chúng ta kiến thức, đạo đức, cách làm người. Trong số rất nhiều thầy cô ấy, có lẽ người mà tôi yêu quý nhất chính là thầy Nhãn – giáo viên chủ nhiệm tôi năm lớp năm. Thầy là người thầy đáng kính, có nhiệt tâm và luôn mong cho học sinh của mình thành đạt.

Thầy Nhãn năm nay đã ngoài bốn mươi. Thầy có dáng người cân đối, thanh tao với làn da bánh mật trông rất rắn chắc. Hàng ngày đến lớp, thầy mặc áo sơ mi và quần tây bỏ áo vào quần trông rất lịch lãm. Thầy có gương mặt vuông, đôi mắt thầy to nhìn rất hiền và phúc hậu. Vầng trán cao cao để lộ những sợi bạc trên mái tóc thầy. Cũng phải rồi vì năm nay thầy đã hơn bốn mươi mà hàng ngày vẫn phải lo lắng, dạy dỗ cho lũ trẻ chúng tôi. Điều mà tôi ấn tượng ở thầy chính là nụ cười đẹp, thân thiện luôn nở trên môi. Mỗi khi tôi được điểm cao, thầy đều khen ngợi và nở nụ cười thật tươi ấy. Mỗi khi thầy giảng bài rất to và rõ nên rất thu hút lũ chúng tôi.

Không phải là một người đàn ông mà tính tình thầy khô khan, cằn cọc hơn các cô giáo. Ở thầy, chúng tôi thấy được sự niềm nở, vui vẻ và tâm lý. Dường như mọi suy nghĩ của chúng tôi đều bị thầy biết hết vậy. Trong lớp thầy hay tạo hứng thú để tôi và các bạn dễ tiếp thu bài hơn. Có đôi lúc thầy rất nghiêm túc vì những lỗi lầm của tôi. Tôi biết đó là lỗi của mình và vì thầy là người thầy có tâm nên thầy mới giận, có lần thầy đã rơi nước mắt. Nhưng rồi thầy lại nhìn vào tôi mà khuyên bảo, khuyên tôi và các bạn cố gắng học tập vì con đường ở phía trước còn gian nan lắm. Vì thế, lũ trẻ chúng tôi đứa nào cũng quý và kính trọng thầy.

Ngoài đời thường thầy là người rất giản dị. Thầy rất hòa đồng với đồng nghiệp và láng giềng. Nhà bạn nào có khó khăn, thầy hay đến tận nhà để hỏi thăm và giúp đỡ. Thầy vui tính, hay tạo tiếng cười cho người khác. Dù chúng tôi học ở trường quê nhưng không lúc nào chúng tôi cảm thấy thiếu tình cảm, thiếu kiến thức cả. Những gì thầy dạy vừa là là hành trang, vừa là những bài học quý để chúng tôi bước vào đời. Thầy được mọi người đánh giá là rất có tâm huyết trong sự nghiệp trồng người và được nhiều người yêu quý, trong đó có tôi.

Thầy vừa là người bạn, vừa là người cha vừa là người lái đò thầm lặng. Thầy cùng học, cùng chơi và mang đến cho tôi rất nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống này. Tôi không biết là sau này mình có đáp lại được kì vọng của thầy hay không. Nhưng tôi đã hứa với thầy sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện đạo đức tốt. Sau này dù tôi có lớn lên và đi xa thầy nhưng trong lòng tôi chắc chắn không bao giờ quên hình ảnh người thầy đáng kính.

Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em

ta-hinh-dang-va-tinh-tinh-co-giao-da-day-em-nhung-nam-hoc-truoc
Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước – Nguồn ảnh: cô Xuân Hồng

“Ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến lớp cô giáo như mẹ hiền”. Cuộc đời tôi may mắn có được những người mẹ yêu thương tôi. Ngoài mẹ ruột của tôi thì cô Xuân Hồng – cô giáo chủ nhiệm năm lớp chín của tôi như người mẹ thứ hai mà tôi yêu quý nhất. Không máu mủ ruột rà, không thân thích nhưng tôi rất thương và kính trọng cô. Cô chính là người mẹ – người thầy đã dìu dắt tôi đến bến bờ thành công.

Lúc chủ nhiệm tôi Cô Xuân Hồng vừa mới ra trường nên còn rất trẻ. Dáng người cô cao thanh mãnh, thướt tha với chiếc áo dài truyền thống. Đây là trang phục mà cô yêu thích nhất. Cô có gương mặt trái xoan với nụ cười rạng rỡ luôn nở trên đôi môi trái tim rất đẹp. Dưới vầng tráng đầy đặn là cặp mắt long lanh ánh lên sự thân thiện và trìu mến. Nét thu hút ở cô chính là mái tóc dài đen mượt chấm ngang lưng. Mỗi khi cô sải bước, với chiếc áo dài Việt Nam, nhìn cô rất đẹp và duyên dáng. Cô Xuân Hồng có làn da trắng tự nhiên mà nhiều người ao ước. Tuy có một vẻ đẹp rạng ngời nhưng không vì vậy mà cô tự kiêu hay tự mãn. Ngược lại, tính tính của cô rất gần gũi, thân thiện, hòa đồng và hiểu tâm lý học sinh.

Cô về trường với một nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn truyền dạy kiến thức và kinh nghiệm sống lại cho chúng tôi. Khi đó cô mới hai mươi bốn tuổi. Tôi còn nhớ trong buổi học đầu tiên, cô đã hát cho chúng tôi nghe bài hát “Áo mới Cà Mau”. Một bài hát rất hay, êm dịu và dễ đi vào lòng người. Ngoài đời, cô được mọi người đánh giá là một cô giáo nhiệt tâm, một đồng nghiệp thân thiện, một người con hiếu thảo. Trong lớp cô dạy rất hăng say nhưng không kém phần nghiêm túc. Có những lúc chúng tôi làm sai, cô răn dạy chúng tôi nhưng với những từ ngữ hết sự nhẹ nhàng nhưng thấm thía. Cô giúp chúng tôi nhận ra những điều hay lẽ phải. Cô truyền cảm hứng và hướng chúng tôi đến với sự đam mê học tập và tu rèn đạo đức.

Cô Xuân Hồng là cô giáo dạy Văn nên có lẽ vì thế mà cô rất tâm lý. Tôi chuyện gì vui hay buồn cô đều động viên và chia sẻ. Chính vì thế mà tôi rất quý cô. Cô vừa là một người bạn, một người cô và cũng là một người mẹ. Cô luôn mông muốn tôi và các bạn được thành công, được may mắn mà không mong nhận lại được gì. Năm tháng trôi qua, và cô vẫn âm thầm đưa những chuyến đò cập bến. Dù sau này tôi có lớn hay đi đến nơi đâu sẽ vẫn không quên những lời cô dạy. Cô chính là người cô đáng kính và yêu quý nhất của tôi.

Có lẽ hình ảnh người cô giáo mà bạn yêu quý sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí bạn. Nhờ những người cô, người thầy ấy mà chúng ta mới có được như ngày hôm nay. Tất cả thầy cô nhiệt tâm đều xứng đáng nhận được sự yêu thương và kính trọng. Đề bài: Tả hình dáng và tính tình cô giáo đã dạy em những năm học trước rất nhân văn và ý nghĩa. Nó giúp các bạn khơi gợi và nhớ lại những hình ảnh đẹp về người thầy- người mẹ thứ hai của chúng ta. Chúc các bạn hoàn thành tốt bài văn của mình nhé!