Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước

0

Đề bài: Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước. Các bạn hãy suy nghĩ xem ai là người thầy mà các bạn yêu quý nhất. Hãy hồi tưởng và nhớ lại về hình dáng và tính tình thầy giáo ấy. Từ đó viết nên một bài văn tả hình dáng và tính tình thầy giáo ấy bạn nhé! Mời các bạn tham khảo bài viết hoàn chỉnh sau đây nhé!

Xem thêm:

Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước

ta-hinh-dang-va-tinh-tinh-thay-giao-da-day-em
Tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước

Mở Bài

Trong cuộc sống, người thầy người cô là những người lái đò đưa ta đến với bến bờ tri thức. Thầy cô chia sẻ cho chúng ta kiến thức, đạo đức, cách làm người. Trong số rất nhiều thầy cô ấy, có lẽ người mà tôi yêu quý nhất chính là thầy Nhãn – giáo viên chủ nhiệm tôi năm lớp năm. Thầy là người thầy đáng kính, có nhiệt tâm và luôn mong cho học sinh của mình thành đạt.

Thân Bài

Thầy Nhãn năm nay đã ngoài bốn mươi. Thầy có dáng người cân đối, thanh tao với làn da bánh mật trông rất rắn chắc. Hàng ngày đến lớp, thầy mặc áo sơ mi và quần tây bỏ áo vào quần trông rất lịch lãm. Thầy có gương mặt vuông, đôi mắt thầy to nhìn rất hiền và phúc hậu. Vầng trán cao cao để lộ những sợi bạc trên mái tóc thầy. Cũng phải rồi vì năm nay thầy đã hơn bốn mươi mà hàng ngày vẫn phải lo lắng, dạy dỗ cho lũ trẻ chúng tôi. Điều mà tôi ấn tượng ở thầy chính là nụ cười đẹp, thân thiện luôn nở trên môi. Mỗi khi tôi được điểm cao, thầy đều khen ngợi và nở nụ cười thật tươi ấy. Mỗi khi thầy giảng bài rất to và rõ nên rất thu hút lũ chúng tôi.

Không phải là một người đàn ông mà tính tình thầy khô khan, cằn cọc hơn các cô giáo. Ở thầy, chúng tôi thấy được sự niềm nở, vui vẻ và tâm lý. Dường như mọi suy nghĩ của chúng tôi đều bị thầy biết hết vậy. Trong lớp thầy hay tạo hứng thú để tôi và các bạn dễ tiếp thu bài hơn. Có đôi lúc thầy rất nghiêm túc vì những lỗi lầm của tôi. Tôi biết đó là lỗi của mình và vì thầy là người thầy có tâm nên thầy mới giận, có lần thầy đã rơi nước mắt. Nhưng rồi thầy lại nhìn vào tôi mà khuyên bảo, khuyên tôi và các bạn cố gắng học tập vì con đường ở phía trước còn gian nan lắm. Vì thế, lũ trẻ chúng tôi đứa nào cũng quý và kính trọng thầy.

Ngoài đời thường thầy là người rất giản dị. Thầy rất hòa đồng với đồng nghiệp và láng giềng. Nhà bạn nào có khó khăn, thầy hay đến tận nhà để hỏi thăm và giúp đỡ. Thầy vui tính, hay tạo tiếng cười cho người khác. Dù chúng tôi học ở trường quê nhưng không lúc nào chúng tôi cảm thấy thiếu tình cảm, thiếu kiến thức cả. Những gì thầy dạy vừa là là hành trang, vừa là những bài học quý để chúng tôi bước vào đời. Thầy được mọi người đánh giá là rất có tâm huyết trong sự nghiệp trồng người và được nhiều người yêu quý, trong đó có tôi.

Kết Bài

Thầy vừa là người bạn, vừa là người cha vừa là người lái đò thầm lặng. Thầy cùng học, cùng chơi và mang đến cho tôi rất nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống này. Tôi không biết là sau này mình có đáp lại được kì vọng của thầy hay không. Nhưng tôi đã hứa với thầy sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện đạo đức tốt. Sau này dù tôi có lớn lên và đi xa thầy nhưng trong lòng tôi chắc chắn không bao giờ quên hình ảnh người thầy đáng kính.


Lời Kết

Trên đây là bài văn mẫu tả hình dáng và tính tình thầy giáo đã dạy em những năm học trước. Hi vọng nó sẽ làm cho các bạn nhớ lại hình bóng người thầy đáng kính. Chúc các bạn có bài văn hay tả người thầy mà các bạn yêu quý nhất nhé! Chúc các bạn học tốt văn và đạt điểm cao!

Chia sẻ: