Tả một cảnh đẹp mà em yêu thích nhất [Văn lớp 7]

TẢ MỘT CẢNH ĐẸP MÀ EM YÊU THÍCH NHẤT

       “ Quê hương là chùm khế ngọt….

       Mẹ về nón lá nghiêng che…

       Quê hương nếu ai không nhớ

       Sẽ không lớn mãi thành người.”

      Mỗi một chúng ta, ai cũng có quê hương của mình cả. Quê hương là nơi để lại kỉ niệm đẹp nhất của cuộc đời. Dẫu có phải đi xa, bao giờ người ta cũng nhớ về quê cha đất tổ.

Tả một cảnh đẹp mà em yêu thích nhất văn lớp 7

     Em lớn lên ở vùng chiêm trũng, nơi có cánh đồng thẳng cánh cò bay. Và có lẽ cánh đồng lúa quê em luôn có sức hấp dẫn kéo những người đi xa nghĩ về nơi chôn nhau cất rốn của mình. Vì nơi em ở nông thôn nên bố mẹ em và các cô chú đều có hoạt động sản xuất chính đó là trồng lúa và thu hoạch lúa. Quê em vào những ngày lúa chín vô cùng đẹp. Cả cánh đồng ruộng bát ngát được mặc trên mình bộ áo vàng rực rỡ, những bông lúa chín càng vàng ruộm dưới ánh nắng vàng, vô cùng rực rỡ. Khi lúa đã vào mùa thu hoạch, bông lúa đã bắt đầu trĩu bông, mỗi khi có những cơn gió, dù rất nhẹ nhàng nhưng cũng đã hương thơm dịu của lúa chín thổi đến khắp mọi nơi, dù ở trong xóm nhưng vẫn có thể ngửi được mùi. Mùi hương của lúa rất đặc biệt, nó dìu dịu không nồng đậm hương như những loài cây, loài hoa khác nhưng lại mang đến cảm giác rất dễ chịu, thoải mái.

      Em thấy ngồi trên bờ đê mà nhìn xuống những thửa ruộng xa xa là đẹp nhất, vì lúc ấy không thể nhìn thấy đâu là điểm kết thúc của sắc vàng kia, những bông lúa thì đung đưa theo những cơn gió, trông như như những cánh tay đang vẫy chào, trông rất đáng yêu. Bên cạnh bờ ruộng là hàng cây xanh cao thẳng tắp, những cây này được trồng thành hàng, bao quanh lấy cánh đồng lúa. Sắc vàng của lúa hòa cùng sắc xanh của hàng cây trông đẹp như một bức tranh sơn dầu.

     Hàng cây cũng là nơi các bác, các cô chú nghỉ ngơi, ngồi hóng những đợt gió để thổi bay cái nóng nực mùa hè, tiếp thêm sức lực để có thể tiếp tục thu hoạch lúa. Bên cạnh còn là những chú trâu chờ cho lúa thu hoạch xong rồi làm nhiệm vụ chở những xe lúa đầy về nhà. Khung cảnh tươi đẹp nơi cánh đồng bát ngát mênh mông lại thêm không khí lao động sản xuất càng làm cho cảnh sắc của địa phương em trở nên sinh động, giàu sức sống hơn.

     Em yêu cánh đồng làng em, yêu mến quê hương em. Nơi đây, em đã sinh ra và lớn lên trên cõi đời này. Quê hương với vẻ đẹp bình dị của cánh đồng bát ngát lúa, khung cảnh yên bình, êm ả nơi làng quê em thì những nơi thành phố nhộn nhịp, đông đúc khó mà có được. Em rất yêu và tự hào về quê hương em, em yêu chính cái vẻ đẹp giản dị mà thanh bình ấy.

Các bạn vừa tham khảo bài viết Tả một cảnh đẹp mà em yêu thích nhất văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.