Tả một loài hoa mà em yêu thích – Bài văn mẫu tả một loài hoa yêu thích

0

Đề bài: Hãy tả một loài hoa mà em yêu thích. Với đề bài này, các bạn sẽ nhớ đến loài hoa nào mình yêu thích nhất. Nó được trồng ở nhà, ở trường hay ở công viên… Sau khi xác định được loài hoa. Hãy miêu tả những đặc điểm nổi bật về loài hoa ấy. Nào chúng ta cùng xem bài viết tham khảo sau đây nhé!

ta-mot-loai-hoa-ma-em-yeu-thich-nhat
Tả một loài hoa mà em yêu thích

Mở bài – Tả một loài hoa mà em yêu thích

Trong đầm gì đẹp bằng sen – Lá xanh bông trắng lại chen nhụy vàng. Đó chính là hoa sen – một loài hoa mà em yêu thích nhất. Từ nhỏ, tuổi thơ em đã gắn liền với những bông hoa sen thơm. Hoa tuy mọc dưới bùn nhưng lại toát lên sự thanh cao, trong trắng.

Thân Bài – Tả một loài hoa mà em yêu thích

Hoa sen mọc ở ao nhà em từ lớp bùn đất màu mỡ. Hoa chỉ mọc được ở nước ngọt nên ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trồng rất nhiều sen. Hoa sen giản dị với hai màu trắng và hồng. Tuy màu hoa nhạt nhưng nó đủ nổi bật ở giữa cánh đồng. Xung quanh đài sen là những lá sen đua nhau lắp đầy màu xanh cho mặt nước. Lá sen có màu xanh lá và rộng. Từng hoa sen nhô lên mặt nước thật vững chải. Những cơn gió nhẹ thoảng qua làm đung đưa những cánh hoa sen. Từng cánh hoa sen bung nở tỏa ngát hương trong gió. Hương sen có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

Mỗi lần em có dịp ra ao sen bên hông nhà với chiếc xuồng nhỏ là em cảm thấy rất vui. Bơi xuồng ra giữa ao để hái sen đem về cho mẹ thật thích. Giữa ao sen rộng lớn, bên dưới một màu xanh mát là những cánh hoa sen thay nhau khoe sắc. Xa xa, những búp sen non còn chưa hở nhụy trông thật xinh xinh. Một vẻ đẹp hoàn hảo từ khung cảnh hoa sen khiến em mê mẫn. Cảnh đẹp quê hương em như được điểm tô bởi loài hoa này.

Cây hoa sen rất gần gũi với người dân quê em. Hoa và lá sen làm nên những món ăn ngon của mẹ. Cha thường bảo em đi hái là sen và hoa sen về cho mẹ làm món cá lóc nướng. Hoa sen hái về cắm vào lọ làm tôn lên vẻ đẹp không gian nhà em. Nhờ bán hoa sen, ngó sen, hạt sen mà gia đình em và nhiều gia đình khác kiếm được số tiền kha khá đủ cho mấy anh chị em em đi học. Hoa sen tô thắm cho đời và cho những ước mơ, hoài bảo của em.

Kết bài – Tả một loài hoa mà em yêu thích

Thật tự hào khi quê em có một loài hoa là quốc hoa của nước Việt Nam. Tuy đơn sơ, giản dị và mọc nơi bùn đất nhưng hoa sen toát lên vẻ tinh khiết, thanh tao. Em yêu hoa sen cũng như yêu quê hương nơi em sinh ra và yêu cả đất nước này.

Hi vọng bài văn tả một loài hoa mà em yêu thích nhất sẽ giúp các bạn và các em hình dung được cách tả một loài hoa. Ngoài hoa sen thì còn rất nhiều loài hoa đẹp khác như: hoa hồng, hoa lan, hoa mười giờ, hoa mai, hoa đào… Mỗi loài hoa mang những nét đặc biệt riêng. Chúc các bạn và các em đạt điểm số cao nhất với đề bài này nhé!

Chia sẻ: