Tả ngôi nhà của em ngắn gọn [Văn lớp 5]

TẢ NGÔI NHÀ CỦA EM

Mỗi một con người sinh ra đều có một nơi để lớn lên, trưởng thành, là nơi đầu tiên chứng kiến bước đi chập chững của cuộc đời, là nơi in dấu nhiều kỉ niệm khó quên. Và đó là nhà. Em cũng có ngôi nhà rất đẹp,em rất yêu quý ngôi nhà của em.

Tả ngôi nhà của em ngắn gọn văn lớp 5

Ba bảo rằng ngôi nhà được xây cách đây 12 năm, lúc em mới chào đời, nhưng được sửa lại cách đây 5 năm nên nhìn khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn rất nhiều. Bên ngoài ngôi nhà em được sơn màu xanh lá cây, đây là màu mà em yêu thích nhất, nó gợi lên sự thanh mát và dịu nhẹ. Còn bên trong được sơn màu vàng nhạt. Ba bảo rằng màu vàng tượng trưng cho sự ấm áp, vì ba luôn mong gia đình mình hạnh phúc, ấm áp như chính ngôi nhà của mình.

Có 4 phòng trong ngôi nhà của em, một phòng khách ngay ở giữa rất rộng, hai phòng ngủ của ba mẹ và hai chị em em, còn lại là phòng bếp với đầy đủ tiện nghi. Căn phòng khách gia đình em có đặt một bộ bàn ghế salon màu nâu đất. Đó là nơi hai chị em em vui đùa khi ba mẹ vắng nhà.

Căn phòng của ba mẹ em trang trí rất đơn giản, mẹ cũng không sắm sửa nhiều vật dụng, vì ba thường xuyên đi công tác vắng nhà. Mỗi lần ba về, căn phòng ấy trở nên tươi vui và ấm áp hơn. Căn phòng của em là xinh đẹp nhất vì được trang trí với gam màu đẹp, em tự vẽ những bức tranh và dán lên tường, em còn dán cả hình của những nhân vật nổi tiếng nữa. Căn phòng của em có một chiếc bàn học gắn liền với chiếc tủ, ở đó em bày biện đồ chơi còn nhiều hơn là sách vở, vì em thích đồ chơi hơn là sách vở.

Có lẽ phòng bếp là nơi gia đình em chứa nhiều vật dụng nhất. Mẹ bảo rằng phòng bếp luôn cho mình những bữa ăn ngon, ấm áp cho gia đình nên phải sắm sửa nhiều vật dụng nhất. Mẹ luôn là người phụ nữ chu đáo và đảm đang nhất nhà, mẹ mang đến cho gia đình những món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Đặc biệt là trong những bữa cơm có ba về mẹ làm nhiều món ngon hơn và ánh mắt ba nhìn mẹ cũng trìu mến, thân thương hơn.

Trước cổng nhà em có trồng một giàn hoa giấy um tùm, bám chặt lấy hai cái cổng sắt. Đến mùa nở hoa, những cánh hoa mỏng manh nhưng rất dẻo dai dù có gió mưa vẫn không rơi rụng. Ba vẫn thích có giàn hoa leo ở trước cổng như vậy, mỗi lần ba đi công tác về lại cắt tỉa cho nó đẹp hơn.

Ngôi nhà gia đình em nhìn từ xa bé xíu nhưng lại gần trông thật lớn. Đối với em thì nhà là nơi em lớn lên, được ba mẹ chăm sóc, được học những bài học đầu tiên trong cuộc sống. Em yêu ngôi nhà của em và sau này cũng vậy.

Các bạn vừa tham khảo bài viết Tả ngôi nhà của em ngắn gọn văn lớp 5. Chúc các bạn học tốt ngữ văn