Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu theo lời chuyên gia

Có nhiều bạn từng đặt câu hỏi thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu? Đây là câu hỏi chung và rất đúng trọng tâm cho những bạn đã và mới bắt đầu tập gym. Không thể không quan tâm đến việc người tập gym nên nghỉ bao lâu giữa các hiệp. Vì nếu như thời gian nghỉ giữa các hiệp quá ngắn hoặc quá dài cũng ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của các bạn. Vì vậy, biết được thời gian nghỉ giữa các hiệp tập thể hình là bao lâu thì bạn sẽ không phải rơi vào trường hợp “phí sức tập luyện mà chẳng được gì”. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể hình về vấn đề này bạn nhé!

Xem thêm:

Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu là hợp lý?

Dylan Rivier, một HLV thể hình nổi tiếng của Australia chia sẻ: thời gian nghĩ giữa các hiệp tập gym và các bài tập nhóm cơ khác nhau dao động từ 60 giây đến 5 phút. Điều này tùy thuộc vào mục đích và tính chất các bài tập của từng người.

thoi-gian-nghi-giua-cac-hiep-tap-gym-bao-lau-la-hop-ly
Thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu là hợp lý?

1. Nếu tập luyện cho cơ bắp nở và dày lên

Nếu bạn tập gym cho cơ bắp to và dày lên thì thời gian nghỉ giữa các hiệp nên là 60 – 90 giây. Người tập kiểu này không cần phải tập nặng mà chỉ cần tập ở mức tạ vừa phải và nâng dần lên. Mỗi hiệp tập dao động từ 6 – 12 cái là tốt nhất. Nên nhớ, thời gian nghỉ này là khá quan trọng và bạn cần đảm bảo rằng mình làm đúng. Nếu thực hiện đúng thời gian này, bạn vừa tiết kiệm được sức mà lại mang lại hiệu quả cao.

2. Nếu tập luyện để tăng cường sức mạnh của cơ

Nếu bạn đang tập gym với mục đích là tăng cường sức mạnh của cơ thì bạn cần phải đẩy tạ nặng. Mỗi hiệp dao động từ 1 – 6 lần. Tổng thời gian đẩy tạ kéo dài từ 10 – 15 giây. Với cách tập tạ nặng này, cơ bắp của bạn sẽ đạt đến giới hạn chịu đựng nên bạn cần có thời gian nghỉ lâu hơn. Vậy thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym bao lâu? Rivier chia sẻ, thời gian nghỉ hợp lý nhất giữa các hiệp là 3 – 5 phút. Nếu thời gian nghỉ quá ngắn sẽ dễ làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

thoi-gian-nghi-giua-cac-hiep-tap-gym-bao-lau
Người tập gym nên nghỉ bao lâu giữa các hiệp?

Lời kết

Tóm lại, các chuyên gia thể hình vẫn khuyên rằng thời gian nghỉ giữa các hiệp tập Gym lý tưởng nhất là khoảng 60 giây. Để đảm bảo rằng bạn đảm bảo đúng thời gian này, hãy đeo trên tay mình một chiếc đồng hồ bạn nhé. Nó chính là người bạn thân cận của bạn đấy. Nếu bạn luyện tập đúng bài bản kết hợp với chế độ nghỉ ngơi và ăn uống hợp lý, tin chắc rằng bạn sẽ sớm đạt được một thân hình lý tưởng mà bạn mơ ước.