Thug Life Là Gì? Ý Nghĩa Và Định Nghĩa Của Nó

Bạn có bao giờ thắc mắc từ Thug Life nghĩa là gì hay không, khi mà đi đâu cũng thấy từ ngữ này ở khắp mọi nơi trên facebook, video trên youtube hay những câu status dính dáng tới từ Thug Life này. Vậy Thug life là gì? Tại sao nó lại được nhiều người sử dụng đến như vậy, đây có phải là trào lưu mới hay không?

Thug life là gì? Viết tắt của từ nào?

Thug là từ lóng của cụm từ “Tupac Shakur”, nó mang ý nghĩa đây là phong cách của một găng tơ, rapper, tội phạm,…bla bla. Giới trẻ xem đây là một phong cách rất “ngầu”. Nó được viết tắt là “TL”

Nếu nói nguyên 1 cụm từ Thug Life thì đây được diễn tả cho một hành động “cực ngầu”, mang vẻ nguy hiểm (châm biếm) hơn là nghĩa đen của nó. Người đầu tiên hay là người tạo nên thương hiệu cho cụm từ Thug Life chính là Tupac Amaru Shakur(16/6/1971 – 13/9/19976). Ông là một rapper, diễn viên người Mỹ với các album được phát hành đa số về xã hội đen, bạo lực, nạn phân biệt chủng tộc, những tệ nạn xã hội hay những tranh chấp của những rapper khác.

Thug Life là gì?

Thug Life được nhiều người sử dụng trong các video, clip nói về sự độc quyền, độc tôn nhưng theo chiều hướng “quá nhanh quá nguy hiểm” hơn là mang nghĩa đen của nó. Nếu bạn tạo ra một trào lưu mới, một cái gì đó mới mẻ và chỉ một mình bạn làm được thì hãy dùng từ Thug Life diễn tả cho hành động đó.

Thug Life thường gắn liền với cặp kính đen, đội nón hip hop, mặc quần đáy trễ, áo thun rộng thùng thình và hút điếu thước trên miệng. Đây quả thật là phong cách của một rapper chính hiệu. Khi nhìn vào thì trông rất là “ngầu” và độc quyền.

Trên đây, chính là định nghĩa và cách sử dụng của từ Thug Life là gì? mong rằng qua bài viết của Chiase69.Com các bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách dùng của từ này.