Trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng – Nghị luận xã hội

Đề bài: Em hãy viết một bài văn nghị luận ngắn (khoảng 400 từ) trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng. Mời các bạn tham khảo bài nghị luận xã hội về tình mẫu tử dưới đây nhé!

Xem thêm:

Trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng

trinh-bay-suy-nghi-cua-em-ve-tinh-mau-tu-thieng-lieng
Trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng

Mở bài

Mỗi một con người khi đã được sinh ra, lớn lên, được tồn tại trên cõi đời này. Dù bạn có là ai hay làm gì, có thể bạn có thứ này, không có thứ kia, nhưng chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ không có mẹ. Chẳng những bạn có mẹ, bạn còn có cả tình thương sâu sắc và nồng nàn của mẹ. Đó là tình cảm đáng quý, tình mẫu tử thiêng liêng cao cả.

Thân Bài

Tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng, cao cả, là tình cảm thiết tha, sâu lắng của mẹ dành cho con. Bản thân chúng ta, ai cũng đều có mẹ, mẹ là người chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau. Mẹ luôn bên đời ta với hình ảnh ấm áp, mãi hi sinh, chở che cho ta từng chút, cất tiếng khóc đầu tiên ta đã nằm trọn trong tình yêu thương của mẹ. Từng bước đi chập chững của đời người, là ai đã cầm tay dắt ta đi từng bước một? Khi lỡ ngã đau, ai lên tiếng xít xoa? Là ai đã vỡ òa hạnh phúc khi ta cất lên những tiếng nói ư a đầu đời, khi thấy ta từng ngày lớn khôn? Khi ta đi học ai đã dõi theo ta đầy lo lắng? Và ai? Có ai tả được ánh mắt mừng vui của mẹ mỗi khi ta được điểm mười? Là mẹ, tất cả đều là mẹ. Từng bát cơm ly nước, từng cái áo, cái quần… những thứ tưởng chừng như nhỏ bé và quá đổi bình thường mà ta vẫn luôn mặc định đó là trách nhiệm của một người làm mẹ. Nhưng không, đó tất cả là tình thương vô giá mà bạn nhận được từ mẹ, không nghỉ về trách nhiệm mẹ luôn bảo bọc, che chở bạn bằng tình thương đáng trân trọng hơn bao giờ hết.

Mẹ còn là người rất bao dung, dù bạn có phạm bao nhiêu lỗi lầm, dù mẹ có la mắng như thế nào thì cũng chỉ muốn tốt cho bạn. Mẹ mang nhiều vất vả và khổ cực và còn có những nổi buồn, những điều mẹ không nói với bạn nhưng không hẳn là mẹ không trải qua. Tình thương mẹ dành cho bạn cao hơn cả biển trời mênh mông vời vợi. Dù bạn có khôn lớn đến đâu, trong mắt mẹ bạn vẫn mãi bé bỏng và cần sự chở che của mẹ. Dù cuộc sồng còn nhiều giông tố nhưng mẹ vẫn sẵn sàng nâng đỡ, mẹ luôn ở bên nâng bước, động viên giúp bạn vững tin vào chính mình.

Mẹ là thế, luôn dành tình cảm cho con mình. Mẹ xứng đáng được hưởng hạnh phúc, được hưởng niềm vui. Thế nên trong xã hội lại có những đứa con bất hiếu, lấn lướt, không nghe lời mẹ… Đó là những con người đang bị xã hội lên án đáng bị chê trách. Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều những người con hiếu thảo, thương yêu và dành tình cảm, thời gian quý báo cho mẹ. Đó là những người đáng để ta noi theo.

Kết Bài

Khi ta ngồi vào trường đời với bao lo toan bộn bề cuộc sống nhưng hãy yên tâm vì ta vẫn còn có mẹ, mẹ sẽ không rời bỏ bạn, mẹ sẽ luôn luôn che chở cho bạn. Vì tình cảm mẹ dành cho ta luôn là tình cảm thiêng liêng, vô hạn. Còn phận làm con, ta cần phải biết hiếu thảo, chăm sóc, bên cạnh mẹ, học thật giỏi mang lại niềm vui cho mẹ. Đặc biệt, là lúc mẹ tuổi già, để không phụ lòng mong mỏi và tình thương vô vàng mẹ đã dành cho ta.


Hi vọng bài văn mẫu với đề bài: Trình bày suy nghĩ của em về tình mẫu tử thiêng liêng trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn luôn học tốt văn và có những bài nghị luận xuất sắc nhé!