Unfriend là gì? Nghĩa của từ Unfriend

Chắc hẳn trong mỗi người trong đây ai cũng sử dụng mạng xã hội Facebook, chắc chắn bạn sẽ không dưới 1 lần đọc, nghe được từ này trên đó. Vậy Unfriend là gì, ý nghĩa của nó trên Facebook là như thế nào.

Unfriend là gì?

Unfriend là một động từ trong tiếng Anh, chỉ một hành động gỡ bỏ một mối quan hệ giữa bạn và một ai đó, loại bỏ người đó ra khỏi danh sách bạn bè của bạn. Từ này được sử dụng nhiều trên Facebook, khi bạn ghét một ai đó có thể Unfriend họ để không còn nhìn thấy những hình ảnh của họ trên newsfeed của bạn.

Khi bạn và người yêu chia tay, có thể unfriend luôn để không còn nhớ hay dính dáng gì đến người đó nữa, như vậy unfriend có nghĩa là “bỏ kết bạn” với người mà bạn ghét, thù địch, người yêu,….Ngoài ra chúng ra cũng có từ đồng nghĩa với từ unfriend chính là defriend, nhưng từ này không được sử dụng nhiều nên ít ai nhớ.

Không chỉ thế mà từ unfriend còn được sử dụng nhiều trong đời sống giao tiếp giữa các bạn trẻ với nhau, ví dụ khi một đám con gái xúm vào nói chuyện thì 1 là nói xấu người khác, 2 là nói rất rất xấu người khác. Họ thường nói “tao ghét con nhỏ này chúng mày unfriend nó cho tao!”.

Chính vì thế từ này tôi khuyên các bạn nên hạn chế dùng từ này, bởi vì thêm một người bạn còn hơn là thêm một kẻ thù, hãy sống thật vui vẻ, kết bạn thật nhiều người điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều điều trong cuộc sống.