VAPE Là Gì? Nó Có Độc Hại Khi Sử Dụng Hay Không?

Hiện nay giới trẻ trên thế giới rất thịnh hành một thứ đó là VAPE, ước tính tại Mỹ có đến 5 triệu người sử dụng VAPE, và nó đã trở thành một trào lưu mới của giới trẻ, vậy VAPE là gì?

VAPE LÀ GÌ?

VAPE là từ viết tắt của “Vaporizer Pen” hay còn gọi là “Thiết bị tạo khói cá nhân“, trào lưu này được du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây, nhưng đã được rất nhiều bạn trẻ sử dụng. Nhiều người cho rằng đó là thuốc lá điện tử, nhưng thật ra là không phải, đây chỉ là một thiết bị biến tinh dầu thơm trở thành hơi nước, sau đó làm lạnh dòng hơi nước và nó giống như khói. Đặc biệt loại này sẽ không làm cho bạn bị nghiện, cấu tạo của thiết bị này có đầu lọc giúp loại bỏ những chất độc hại và không gây hôi miệng.

VAPE cũng không có tàn thuốc, một thiết bị VAPE bao gồm những phần như: thân máy, đầu đốt, công suất. Khi cho tinh dầu thơm vào trong thiết bị này và sau khi hút nó sẽ tạo ra mùi thơm và tạo ra rất nhiều khói. VAPE chứa tinh dầu khi được đốt chúng sẽ tạo ra hơi, vị và nicotine.

Lợi ích của việc sử dụng thuốc lá điện tử rất nhiều, ví dụ như bạn muốn cai thuốc lá thì có thể sử dụng VAPE, vì nó không gây nghiện và ít độc hại hơn là thuốc lá. Không chỉ vậy VAPE trở thành một nghệ thuật nữa, rất nhiều bạn trẻ đã sáng tạo ra những tác phẩm từ việc hút VAPE và nhả khói ra thành những hình tròn, cơn lốc khói rất đẹp bạn có thể xem video ở dưới đây nhé.

Nhưng cái gì cũng có mặt hại của nó, khuyên các bạn trẻ không nên sử dụng nó dù gì thì nó cũng là hợp chất hóa học cũng sẽ có hại đến sức khỏe, hãy sống một cách lành mạnh tránh xa những thứ này sẽ không có ích lợi gì cho các bạn cả.

Như vậy là mình vừa giải thích cho các bạn biết VAPE là gì, công dụng và cấu tạo của VAPE như thế nào. Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin gì thêm thì hãy gõ vào ô tìm kiếm trên website Chiase69.com để biết nhé.