Thẻ Visa Là Gì? Cách Xin Visa Để Đi Du Lịch Nước Ngoài

Visa được ví như là tấm vé thông hành vô cùng cần thiết để bạn có thể đi đến bất kì quốc gia nào ngoài đất nước Việt Nam. Ngày trước, để có thể sở hữu một tấm visa thì thủ tục rất là phức tạp và rườm rà. Nhưng giờ đây, khi đất nước hội nhập thì việc xin visa cũng vô cùng dễ dàng hơn. Vậy Visa là gì?

Visa là gì?

Visa là giấy chứng nhận của cơ quan xuất nhập cảnh của một quốc gia bất kỳ để người đó có được phép nhập cảnh vào quốc gia đó hay là không. Thời gian và loại thẻ Visa tùy thuộc vào mục đích của người cần xin Visa. Từ đó visa được chia làm 2 loại phổ biến như visa di dân, visa không di dân.

Khác với thủ tục làm passport, làm visa phức tạp hơn nhiều để xin được visa bạn phải là người trong sạch, không có một vết nhơ như trộm cắp, đánh nhau, đi tù,…tùy vào chính sách của nước bạn muốn tới sẽ có những điều luật cấm phù hợp.

Loại thẻ visa di dân: Đây là loại thẻ visa dùng để nhập cảnh vào quốc gia theo diện cha mẹ, con cái hay vợ chồng. Loại visa này sẽ tốn nhiều thời gian nhất, để có thể được cấp visa thì bạn phải chờ ít nhất 3 – 6 tháng.

Visa không di dân: Đây là loại visa khá là thông dụng bởi vì nó bao gồm việc đi du lịch, du học, công tác đều phải sử dụng loại visa này. Visa không di dân dành cho những người rời khỏi đất nước Việt Nam trong một khoảng thời gian nào đó. Sau khi hết hạn visa thì bạn phải về nước hoặc gia hạn thêm thời gian.

Cách Xin Visa Để Đi Du Lịch Nước Ngoài

Để đi du lịch ở nước ngoài bạn có thể chọn cách làm thẻ Visa hoặc Passport. Khi làm thẻ Visa bạn sẽ có nhiều đặt quyền hơn. Tuy vậy, việc xin Visa không hề dễ dàng nên bạn hãy cân nhắc. Thông thường người ta xin thẻ Visa để đi du học, làm việc chứ ít khi xin Visa để đi du lịch.

Trong thời gian bạn đang được cấp visa, tốt nhất bạn không nên phạm phải những điều lệ mà các nước đặt ra, nếu không lãnh sự quán sẽ buộc trục xuất bạn ra khỏi đất nước của họ. Cách đây không lâu, một cặp vợ chồng người Việt đã trổ tài trộm vặt ở Ý và đã bị lãnh sự quán trục xuất về nước và cấm họ quay trở lại đất nước này.

Đây quả là một việc hết sức hối tiếc, vì để xin được tấm visa để đi du lịch đã khó nay phải ngậm ngùi về nước. Điều đáng quan trọng ở đây chính là người Việt đi đâu cũng đều bị bạn bè thế giới khinh bỉ chỉ vài thói hư tật xấu. Hãy sống làm sao để bạn có thể tự tin nói “tôi là người Việt Nam” nhé.

Việc mọi người nên lưu ý chính là nên cấp đúng thông tin chính xác để trả lời những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, nếu không đại sứ quán sẽ hủy hồ sơ của bạn.

Trên đây, mình đã giải thích visa là gì rồi, nếu còn thắc mắc hãy comment ở bên dưới nhé.