WPS là gì? ý nghĩa viết tắt của từ “Wifi Protected Setup”

Khi bạn cài đặt wifi thì có nghe anh nhân viên nhắc đến WPS. Vậy thì WPS là gì nhỉ? Bạn nghe mà cũng chẳng biết nó có tác dụng gì. Đừng để cho trí tò mò của bạn bị dừng lại ở đây mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về WPS trong bài tổng hợp bên dưới nhé.WPS là gì

1. WPS là gì?

WPS chính là một công nghệ mới nhất và hiện đại nhất trong ngành công nghệ hiện nay. Đây là sự tiện lợi cho người dùng bởi vì nó có đặc tính nhanh và phục vụ được cho nhu cầu của con người.
WPS chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Wifi Protected Setup”. Đây chính là một chuẩn công nghệ cao nhất của việc cài đặt hay thiết lập các hệ thống mạng không dây. Việc này giúp cho quá trình chuẩn bị và sử dụng dễ dàng và an toàn. Quá trình cài đặt cùng rất đơn giản so với trước đây.

2. Cách hiểu khác về WPS

Bạn chỉ cần hiểu về WPS một cách đơn giản như sau: Khi bạn cần bật WPS thì lúc này sẽ không cần đến password hay username nữa. Lúc này rất đơn giản, bạn chỉ cần qua WPS có sẵn trên modem hoặc sử dụng các chức năng có sẵn trên WPS để các thiết bị dễ dàng kết nối với nhau. WPS được trợ giúp từ những thiết bị và các sản phẩm khác như: Access Point, adapter không dây, điện thoại và những thiết bị điện tử khác.

3. Các phương pháp sử dụng WPS để xác thực

– Phương pháp dùng pin ( Personal Identification Number): Bạn sẽ có được một mã pin bất kỳ được lấy từ giao diện web của các thiết bị WPS. Tiếp theo pin được nhập vào AP hay các thiết bị WPS của người khác để kết nối.
– Phương pháp PBC (Push Button Còniguration): Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút WPS lên trên hai thiết bị WPS để cả hai cùng kết nối.

4. Chú ý

Bạn chú ý trên modem hay router có dòng chữ WPS thì hãy bấm vào đó để thực hiện chức năng của nó. Việc tự động SSID chính là cấu hình tự động về các mật khẩu và sẵn sàng tiếp nhận các điểm truy cập.
Mạng wifi của bạn không cần phải có SSID và bảo mật hoặc sử dụng các mật khẩu để bảo vệ khi sử dụng WPS. Nhưng nếu muốn sử dụng WPS thì các thiết bị phát wifi phải được công nhận các tương thích của WPS.

Công nghệ thông tin hiện đại hiện nay mang đến cho con người rất nhiều lợi ích. Nếu biết sử dụng đúng cách thì chúng ta sẽ có một cuộc sống tiện ích và phong phú. Chúng tôi mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn về kiến thức công nghệ.