“Xàm” Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Xàm Lồng

Như các bạn cũng biết, ngôn từ của Tiếng Việt rất đa dạng và phong phú đến tận bây giờ mà mỗi ngày, mỗi tháng lại có một từ mới được sinh ra và mang ý nghĩa riêng biệt trong đó có từ “Xàm”, vậy từ xàm là gì? và ý nghĩa của từ xàm trong giao tiếp.

Xàm là gì?

Xàm là một tính từ có một âm tiết nó diễn tả một trạng thái đang buồn rầu, chán chường của một người đã nói ra từ đó hay là một sự việc được lập đi lập lại đến phát ngán, không ai muốn nghe hay nhìn thấy nữa thì chúng ta có thể sử dụng từ “Xàm” này.

 

Cách sử dụng từ xàm trong giao tiếp

Đây cũng là một trong những từ ngữ mà giới trẻ hiện nay sử dụng để giao tiếp với bạn bè. Khi một ai đó đang buồn chán, đau khổ một chuyện tình cảm gì đó, bạn là một người có tâm lại gần trò chuyện và kể chuyện cười cho người đó nghe, nhưng người đó quay qua nói bạn nói xàm. Trong ngữ cảnh này thì từ xàm mang ý nghĩa buồn chán không muốn nghe hay nhìn thấy bất cứ ai, bất cứ điều gì (tình trạng đang thất tình tốt nhất bạn không nên chọc giận, nếu không muốn ăn dép vào mồm).

Ý nghĩa thứ 2, bạn đã từng xem một bộ phim sau đó một người bạn rủ bạn đi xem lại phim đó, cứ như thế hết người này đến người khác rủ bạn xem đi xem lại bộ phim đó, lúc này bạn sẽ không còn thấy nó hay nữa, và những tình tiết trong bộ phim đó lúc xem lần đầu sẽ rất hay nhưng khi bạn xem lại lần thứ n thì bạn sẽ cảm thấy nó vô vị và lúc này bạn có thể sử dụng từ “Xàm”.

Một số từ ngữ có thể sử dụng kèm với từ xàm như là xàm c*t, xàm lồng,….