A Còng @ trong tiếng Anh đọc thế nào – Cách gõ chữ A còng từ bàn phím

A còng @ được đọc trong tiếng anh như thế nào, Chữ A còng @ có nghĩa là gì. Tại sao người ta lại sử dụng nó trong định dạng của email. Tất cả sẽ được Chiase69.com giải đáp trong bài viết sau đây.

A Còng là gì, cách đọc chữ A còng @ trong tiếng anh

– Chữ A còng @ là chữ viết tắt của từ “at” trong tiếng anh, và nó có nghĩa là tại, ở, nơi.

Ví dụ như sharevip.info16@gmail.com có nghĩa là người dùng sharevip.info16 đang sử dụng dịch vụ email của google, máy chủ thuộc hệ thống Google Email. Chỉ hiểu nôm na là vậy đấy.

– Cách đọc, cách phát âm chữ A Còng @ giống như từ “at”, rất dễ đúng không nào.

Nguồn gốc của chữ A Còng

Lần đầu tiên chữ @ được viết một cách vô tình bởi R.Tomlinton vào năm 1972. Ông này là một chuyên gia máy tính. Trong khi làm việc cho hãng Bolt&Newman, ông đã gửi một văn bản đến mạng máy tính nội bộ. Chữ A Còng được chỉ định cho địa chỉ của máy tính được nhận tài liệu này. Sau đó, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã tận dụng sáng kiến này để gửi các mật mã từ máy tính điện tử đến những khu căn cứ quân sự của họ trên toàn cầu.

Hiện nay, việc sử dụng chứ @ để nhận dạng nơi đến của các email – thư điện tử trở nên phổ biến. Ước tính có đến hàng tỉ người dùng máy tính điện tử sử dụng kí tự này. Chứ @ có nhiều cách gọi khác nhau ở những quốc gia khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam thì @ được đọc là A Còng, còn ở Pháp người ta gọi nó là Ốc Sên.

A Còng @ là 1 ký tự đặc biệt được sử dụng trong định dạng email, trong các đoạn code lập trình và trong việc tạo ra mật khẩu bảo mật cao. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách gõ chữ A Còng từ bàn phím máy tính và bàn phím cảm ứng trên điện thoại.

Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím máy tính

Để nhập chữ A còng @ từ bàn phím máy tính bạn cần bấm tổ hợp phím Shift + 2. Tức là bấm giữ phím Shift rồi bấm luôn phím số 2 trên bàn phím.

Cách gõ chữ a còng @ từ bàn phím điện thoại

Đối với bàn phím điện thoại thì bạn phải chuyển từ màn hình nhập chữ sang màn hình nhập ký tự đặc biệt để có thể nhập phím A còng @.

Phím @ sẽ xuất hiện như hình phía dưới

Kết luận: Bài viết này sẽ khá buồn cười đối với những bạn đã quen dùng máy tính và smart phone. Tuy nhiên, nó lại rất hữu ích đối với những bạn mới bắt đầu làm quen với công nghệ. Do vậy, các bạn nào biết rồi thì đừng ném đá mình. Bạn có thể tham khảo cách đọc, cách phát âm chữ @ trên google dịch xem có giống với những gì mình chia sẻ không nhé