Các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng trong 1 tháng tập luyện

Tăng chiều cao là ước mơ của nhiều bạn. Tuy nhiên việc tăng chiều cao thật không dễ dàng chút nào. Các bài tập tăng chiều cao sau đây có thể giúp bạn đạt được hiệu quả trong một tháng tập luyện.

Nguyên tắc tập luyện tăng chiều cao

Những bài tập giúp cơ thể giãn theo chiều dài. Lợi dụng trọng lực làm lực kéo giãn trong bài treo trên xà đơn. Hoặc lực cản của nước trong các bài tập bơi lội. Các bài tập Yoga có tư thế giãn xương sống, xương chậu, xương khớp gối.

Dành từ 15 đến 30 phút tập luyện vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Buổi sáng thì không khí mát mẻ thích hợp cho tập các bài nhẹ. Buổi tối có ưu điểm là khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ tiết nhiều hóc môn GH giúp tăng chiều cao hiệu quả hơn. Vì cơ thể vừa mới bị kích thích theo chiều dài cơ thể.

Tập mỗi bài 3 hiệp, mỗi hiệp tập đến khi nào mệt thì thôi. Sau khi bạn tập lâu, bạn có thể tăng số hiệp lên 4 hoặc 5. Tùy vào thể trạng cơ thể.

Các bài tập tăng chiều cao nhanh chóng

Các bài tập tăng chiều cao được sắp xếp từ cao xuống thấp. Dựa trên tiêu chí là hiệu quả tăng chiều cao mà nó mang lại. Ở bài viết này mình không có đề cập đến các bài bơi lội. Vì có một số bạn không biết bơi. Hơn nữa, tập trên bờ thì dễ hơn, không mất thời gian đến hồ bơi. Các bài tập bơi lội tăng chiều cao mình sẽ có bài viết riêng về nó.

Bài tập tăng chiều cao thứ nhất – Hít xà đơn

Hít xà đơn là bài tập dân dã, khá đơn giản. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tăng chiều cao thì các bạn phải điều chỉnh động tác một chút.

Lựa chọn chiều cao của xà đơn không được quá cao, cũng không quá thấp. Chiều cao của xà đơn cao hơn chiều cao cơ thể cộng thêm vào sải tay và 30 cm nữa. Để cho chúng ta dễ dàng nhảy lên cầm bám tay vào xà mà chân không chạm đất.

Sau khi hai tay bám vào xà, cơ thể thả lỏng. Hít vào và kéo cơ thể lên sao cho đầu vượt qua khỏi xà. Sau đó từ từ thở ra và thả người từ từ xuống cho tới khi thả lỏng cơ thể. Quan trọng nhất là động tác thả lỏng người. Lúc đó các khớp xương sống, khớp chân được giãn ra. Kích thích phát triển sụn ở hai đầu xương. Từ đó đốt xương dài ra.

Bài tập tăng chiều cao thứ hai

Mình không biết đặt cái tên gì cho bài tập thứ hai này. Nhưng hiệu quả của nó thì bạn không ngờ được đâu. Bài tập này được áp dụng trong phòng tập gym. Nếu bạn không thể đến phòng tập được thì có thể bố trí bài tập tương tự tại nhà.

Đó là bài tập cơ bụng trên với ghế dốc xuống. Đối với các bài tập tăng chiều cao thì bạn nâng độ dốc của ghế càng dốc càng tốt. Mình nó về tác động của bài tập này trước nhé. Hai bàn chân bạn móc vào thanh ngang có nệm để làm điểm tựa. Toàn bộ trọng lượng cơ thể sẽ đặt áp lực lên khớp gối. Đồng thời động tác co người lên và hạ người xuống tác động lớn đến khớp xương sống. Đây được coi là bài tập ngược chiều cơ thể, đầu chúi xuống còn chân thì ở trên. Ngược lại với bài hít xà đơn ở trên nhé.

Bài tập tăng chiều cao thứ ba – Bật nhảy tại chỗ

Đây là bài tập khá đơn giản đúng không nào. Bạn chỉ cần đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Chùng người xuống và bật nhảy lên thật mạnh. Toàn bộ các khớp chạy dọc cơ thể như được giải phóng. Nhảy lên thì hít vào, rớt xuống thì thở ra.

Bài tập tăng chiều cao thứ tư

Bài này có tư thế uốn cong người, hai bài tay chạm vào mũi bàn chân. Động tác đơn giản như hình phía dưới. Bài này hiệu quả không bằng 3 bài ở trên. Vì không có áp lực lớn làm giãn khớp xương. Tuy nhiên, nó ít tốn năng lượng của cơ thể. Bạn cũng đỡ phải mệt hơn.

Bài tập tăng chiều cao thứ năm

Bài tập tăng chiều cao này chủ yếu giúp chân bạn dài hơn thôi. Các bạn nữ rất thích điều này. Nhưng hiệu quả tăng chiều cao thì không bằng các bài khác rồi.

Động tác đứng thẳng người. Sau đó một chân đưa về sau chùn xuống, rồi đá mạnh lên cao. Tiếp tục động tác như thế cho chân thứ 2. Rất đơn giản, giống như đang tập động tác đá cao trong võ thuật vậy.

Như thế là mình đã chia sẻ các bài tập tăng chiều cao hiệu quả cho bạn rồi. Việc còn lại của bạn chỉ là dành thời gian tập luyện thôi. Ngoài việc tập luyện thì chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi, giấc ngủ cũng rất quan trọng. Các bạn có thể tham khảo các bài liên quan dưới đây nhé.