Site icon Chiase69.com Blog Chia sẻ thông tin tổng hợp hữu ích

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ Ahri đi Mid (AP)

Hướng dẫn cách chơi, lên đồ Ahri cực kì bá đạo sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về vị tướng AP Mid này, nổi danh là tướng cực kì khó chụi chẳng có đấu sĩ đường Mid nào lãnh trọn hết bộ combo của ahri mà vẫn còn đứng vững cả chỉ có chết hoặc mất máu nặng.

Mệnh danh là con cáo chính đuôi đẹp nhất trong các tướng nữ Liên Minh Huyền Thoại, cô ta rỉa máu rất kinh dị và có độ cơ động cực cao do Chiêu cuối cung cấp. Rỉa máu tốt, cơ động cao thì cô nàng ahri này đúng là người đẹp sát thủ rồi đùa tý thôi chúng ta cùng đến với nội dung bài này nhé.

Mục Lục

Tiêu điểm tướng Ahri

Chỉ số của Ahri

  • Máu : 594.4 (+80 mỗi cấp)
  • Năng lượng : 384 (+50 mỗi cấp)
  • Sát thương : 56.04 (+3 mỗi cấp)
  • Tốc độ đánh : 0.668 (+2% mỗi cấp)
  • Tốc độ di chuyển : 330
  • Hồi máu : 7.105 (+0.6 mỗi cấp)
  • Hồi năng lượng : 6.8 (+0.8 mỗi cấp)
  • Giáp : 24.38 (+3.5 mỗi cấp)
  • Kháng phép : 30 (+0 mỗi cấp)

Kỹ năng của Ahri

Nội tại – Hút Hồn

Nhận một điểm tích trữ Hút Hồn bất cứ khi nào một trong những phép thuật của cô trúng phải kẻ địch (tối đa: 3 tích trữ mỗi phép). Khi đã đủ 9 tích trữ, phép kế tiếp trúng đích sẽ hồi máu cho Ahri.

Q – Quả Cầu Ma Thuật

– Tiêu hao: 65/70/75/80/85

– Khoảng cách: 880

– Ahri phóng ra rồi thu hồi quả cầu ma thuật của cô, gây sát thương phép trên đường bay ra và sát thương chuẩn trên đường thu về. Ahri được tăng Tốc độ Di chuyển giảm dần khi quả cầu còn trên đường bay.

– Tung chiêu gây 40/65/90/115/140 (+35% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép, rồi thu nó về gây 40/65/90/115/140 (+35% Sức mạnh Phép thuật) sát thương chuẩn.

– Ahri được tăng Tốc độ Di chuyển giảm dần khi quả cầu còn đang trên đường bay.

W – Lửa Hồ Li

– Tiêu hao: 50

– Khoảng cách: 700

– Ahri tung ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch cạnh bên.

– Phóng thích ra ba ngọn lửa hồ li, chúng sẽ tự khóa mục tiêu lên những kẻ địch cạnh bên (ưu tiên tướng), gây 40/65/90/115/140 (+40% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép.

– Kẻ địch trúng nhiều lửa hồ li sẽ nhận 30% sát thương từ sau ngọn lửa đầu tiên, lên đến tối đa là sát thương lên một mục tiêu.

E – Hôn Gió

– Tiêu hao: 85

– Khoảng cách: 975

– Ahri hôn gió gây sát thương và mê hoặc kẻ địch trúng phải, buộc nạn nhân phải mê đắm bước về phía cô.

– Ahri hôn gió gây 60/90/120/150/200 (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép và mê hoặc mục tiêu đầu tiên trúng phải, buộc nạn nhân phải say đắm lao về phía cô trong 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

R – Phi Hồ

– Tiêu hao: 100

– Khoảng cách: 450

– Ahri lao về phía trước và bắn ra các luồng sét, sát thương 3 tướng cạnh bên. Phi Hồ có thể niệm lên đến ba lần trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

– Ahri lướt tới trước và bắn ba luồng sét vào ba kẻ địch gần nhất (ưu tiên tướng), gây 70/110/150 (+30% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép. Phi Hồ có thể được dùng đến ba lần trong vòng 10 giây trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Phép bổ trợ Ahri Pháp sư solo mid (AP)

Tốc biến-Thiêu đốt

Cách tăng chiêu Ahri Pháp sư solo mid (AP)

Bảng lên kĩ năng từ cấp 1 đến cấp 18

Cách lên đồ Ahri Pháp sư solo mid (AP)

Phụ kiện và thuốc cường hóa

Oracle biến đổi: Yêu cầu cấp 9 để nâng cấp.  thay thế phụ kiện máy quét. Tăng bán kính quét. Hiệu ứng quét sẽ đi thêm bạn trong 10 giây.

Dược phẩm thuật pháp (giá 500) Cấp 9 mới trang bị được.

Nhấp để dùng: nhận thêm 50 sức mạnh phép thuật, 15 tốc độ hồi năng lượng mỗi 5 giây và hiệu ứng thuật pháp trong 3 phút.

Thuật pháp: Sát thương tướng hay phá trụ gây thêm 25 sát thương chuẩn. Hiệu ứng này có 5 thời gian hồi đối với tướng nhưng không đối với trụ. Chỉ có thể sở hữu một hiệu ứng dược phẩm kích hoạt mỗi lần.

Trang bị hoàn chỉnh cho Ahri

– Quỷ thư Morello

– Vọng âm của Luden

– Trượng hư vô

– Mũ phù thủy Rabadon

– Đồng hồ cát Zhonya

– Giày pháp thuật

Cách chơi Ahri Pháp sư solo mid (AP)

Giai đoạn đầu

– Quả Cầu Ma Thuật (Q) có đi và về mỗi lần đó đều gây sát thương hay canh thật kỹ để gây ra sát thương nhiều nhất

– Khi thực hiện kỹ năng  Quả Cầu Ma Thuật (Q), Ahri  được tăng một lượng đáng kể tốc độ di chuyển nên hãy cố gắng dùng điều này để di chuyển né tránh kỹ năng định hướng của đối phương, ”lái” quả cầu theo ý mình mong muốn.

– Combo cơ bản Ahri là: Hôn Gió  -> kích hoạt Lửa Hồ Ly (W)  ->  Quả Cầu Ma Thuật (Q).

– Lửa Hồ Ly (W) sẽ ưu tiên bắn vào các mục tiêu gần nhất trong phạm vi và ưu tiên tướng cũng như bắn theo hướng đánh thường của Ahri .

– Khả năng hồi phục của Ahri ở đường khá ổn nhờ nội tại Hút Hồn (Nội Tại), khi đủ 9 điểm thì kỹ năng tiếp theo của Ahri sẽ hồi lượng máu dựa theo số kẻ địch trúng chiêu

– Cắm mắt ở những thời điểm cần thiết

– Kiểm soát vấn đề năng lượng của bản thân bởi lượng năng lượng của Ahri không phải là quá cao.

– Thời điểm để bạn sử dụng kỹ năng để cấu máu địch hợp lý nhất là khi chúng chuẩn bị last hit lính, khi đó chúng sẽ ít có cơ hội phản xạ việc né tránh chiêu thức của bạn.

Giai đoạn giữa game

– Ahri có khả năng đảo đường tốt nên nếu có thể, hãy  đẩy lính ở đường lên nhanh rồi sau đó di chuyển hỗ trợ các lane khác.

– Với sự cơ động từ Phi Hồ (R) bạn sẽ có tỉ lệ gank thành công khá cao dù cho đối phương có độ cơ động tốt.

– Đừng quá nóng vội khi sử dụng Hôn Gió (E) bởi nó gần như là kỹ năng khống chế – tạo tiền đề bồi sát thương tốt nhất của Ahri

– Hãy liên tục dùng Phi Hồ (R) để ”vờn” đối thủ trước, đợi khi đã căn chỉnh hợp lý rồi hãy sử dụng Hôn Gió (E) -> Lửa Hồ Ly (W)  -> Quả Cầu Ma Thuật (Q) lên đối phương.

– Hôn Gió (E) thành công thì bạn mới nắm cửa thắng cao một chiêu thức quan trọng của cô nàng chín đuôi

– Phi Hồ (R)  giúp Ahri  có khả năng đào thoát rút lui hay né tránh kỹ năng khá tốt.

Giai đoạn cuối game

– Trong giao tranh ở những thời điểm sau trận đấu Ahri  mở đầu giao tranh mạnh với những pha xử lí bất ngờ như Tốc Biến  + Hôn Gió (E) hay Phi Hồ (R) + Hôn Gió (E)

– Chọn vị trí là một điều mà pháp sư cũng như xạ thủ luôn quan trọng khi giao tranh

Exit mobile version