Cách Tắt Ứng dụng Chạy ngầm trên Win 7

Ứng dụng chạy ngầm là những ứng dụng khi bạn mở máy tính của mình lên thì đồng thời các ứng dụng này cũng sẽ khỏi động theo. Việc khởi động những ứng dụng này không đem lại lợi ích cho bạn mà hơn thế nó còn làm cho máy tính của bạn chạy chậm hơn và giảm hiệu suất của máy tính khi làm việc. Do vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên win 7 mà không cần thiết đi để giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn và hiệu suất hơn.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

Dưới đây là cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên win 7:

Các bạn sẽ phải vào mục System Configuration để loại bỏ đi những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết

Bước 1: Chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows+R. Hộp thoại xuất hiện như hình bên dưới.

tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

=> Tiếp theo bạn cần nhập msconfigvào khung Open sau đó nhấn OK

tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

Bước 2: Trong hộp thoại của System Configuration bạn hãy chọn thẻ Startup như hình bên dướitắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

=> Sau đó hộp thoại sẽ xuất hiện ra những ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính của bạn, việc cần làm của bạn là tích vào ô vuông tất cả các ứng dụng bạn muốn tắt như dưới đây.

tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7

=> Sau khi chọn xong hãy nhấn OK nhé!

Bước 3: Sau khi kích chọn OK thì hệ thống sẽ thống báo restart máy để hoàn thành thiết lập. Bạn tích vào ô Don’t show tí message again để lần sau không hiển thị hộp thoại này nữa.

Muốn máy tính chạy nhanh hơn bạn chỉ cần tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7 đơn giản với vài thao tác ở trên đúng không nào. Mình hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên win 7 để máy tính có thể giúp bạn làm việc hết công suất nhé !